B.Bình Dương: Ông Hải bắt đầu “ra tay”

Thứ Sáu, ngày 14/02/2014 15:28 PM (GMT+7)

Việc điều chuyển HLV Nguyễn Minh Dũng và thay thế bằng trợ lý Thanh Sơn như một động thái của BLĐ đội bóng đất Thủ giúp ông Lê Thụy Hải củng cố quyền lực của mình ở đội bóng hơn, và gần như ngay lập tức vị HLV dày dặn kinh nghiệm thể hiện dấu ấn của mình.

Mặc dù chỉ mang danh GĐKT của đội bóng nhưng ai cũng biết công việc của ông Hải cũng giống như HLV Calisto trước đây ở ĐT.LA là chịu trách nhiệm hoàn toàn về chuyên môn, nói cách khác là một vị “thuyền trưởng” đích thực. Chức danh HLV trưởng dành cho HLV Thanh Sơn cũng chỉ là người trợ lý đắc lực cho ông Hải. Nên nhớ, ông Sơn cũng đang là trợ lý ở ĐTQG và đương nhiên vai trò của ông Sơn sẽ khác hoàn toàn với HLV Minh Dũng. Thế nên, ngay như việc làm việc cùng với HLV Thanh Sơn cũng đã là 1 thành công với HLV Lê Thụy Hải trong lần tái xuất ở đất Thủ này, chí ít về mặt niềm tin của BLĐ đội bóng dành cho ông.

Như để đáp lại niềm tin ấy, ngay lập tức ông Hải thể hiện dấu ấn của mình bằng việc thiết quân luật toàn đội sau khi trở về từ Thanh Hóa. Các cầu thủ Bình Dương phải tập với cường độ cao hơn nhiều so với trước bằng các bài tập nặng về thể lực. Các cầu thủ cũng buộc phải tuân thủ những quy tắc trong quá trình tập luyện mà ông Hải đề ra. Nên nhớ, lực lượng của B.Bình Dương là hết sức dồi dào và đây chính là cơ sở để ông Hải “mặc cả” với các cầu thủ nếu bất kỳ ai muốn được đá chính.

B.Bình Dương: Ông Hải bắt đầu “ra tay” - 1

HLV Lê Thụy Hải Ảnh: DƯ HẢI

Ở trận gặp Thanh Hóa, ông Hải đã có những thay đổi đầu tiên về mặt lực lượng khi sử dụng những cầu thủ mà trước đó chỉ sắm vai trò dự bị như: Tiến Thành, Văn Bình, Huỳnh Kesley, Đoàn Marcelo… Dù sự thay đổi ấy chưa mang đến hiệu quả tức thì nhưng đó cũng là thông điệp rõ nhất mà vị HLV dày dạn chiến trường này gửi đến các cầu thủ.

Thuận lợi lớn nhất của ông Hải lúc này là các cầu thủ B.Bình Dương đều đa phần là những người mới và ông không gặp phải những rắc rối trong việc giải quyết các “nhóm cầu thủ” vốn đã được liệt vào dạng trụ cột như mùa giải năm ngoái. Tất nhiên, điều ấy cũng khiến HLV họ Lê phải gần như làm lại từ đầu trong việc xây dựng lối chơi, sự hòa hợp giữa các cầu thủ với nhau.

Đây đã là lần thứ 6 ông Hải làm việc cùng Bình Dương, “thượng phương bảo kiếm” đã được trao tay giống như lần đầu tiên ông gắn duyên cùng đất Thủ. Và đó là nguyên nhân ông không thể thoái thác được trách nhiệm đưa đội bóng này tiến đến ngôi vị cao ở V.League.

Theo Thọ Đông (thethaohcm.vn)
sự kiện V-League 2020: Cuộc đua nóng bỏng