Bầu Trường tức giận giải tán đội V.NB

Tức giận cầu thủ đình công đòi trả lương mới chịu tập, bầu Trường ký quyết định giải tán đội bóng.

Đội Vissai Ninh Bình đã tập trung chuẩn bị cho mùa bóng mới. Tuy nhiên, cầu thủ đã lãn công không tập vì chưa được thanh toán đủ ba tháng nợ lương của mùa bóng trước.

Giọt nước tràn ly là nhóm cầu thủ trụ cột của CLB viết đơn đòi phải trả lương thì mới tập. Và họ đã nghỉ tập thật khi tiền chưa nhận đủ.

Chiều 5-11, Giám đốc điều hành Vissai Ninh Bình Phạm Văn Lệ thuật lại việc cầu thủ làm đơn đòi lương và đình công lên chủ tịch CLB là bầu Trường. Bực với việc cầu thủ đòi nợ và cho rằng cầu thủ chỉ nghĩ đến lợi ích cá nhân mà không chia sẻ những khó khăn của CLB và không cho nợ thêm, bầu Trường ký ngay quyết định giải tán đội bóng.

Trao đổi với chúng tôi về vụ việc trên, lãnh đạo đội Vissai Ninh Bình nói rằng quyết định giải tán đội bóng thực chất chỉ là giải tán tạm thời trong giai đoạn tập trung ban đầu thôi. Và cũng không loại trừ là giải tán thật nếu bầu Trường không còn thiết tha với bóng đá nữa. Bởi trước đó, đã có lần ông từng tiết lộ việc trả đội bóng lại cho tỉnh Ninh Bình quản lý hoặc cho không nếu ai muốn nhận.

Bầu Trường tức giận giải tán đội V.NB - 1

Bầu Trường tức giận giải tán đội Ninh Bình

Trao đổi với một cầu thủ trụ cột của CLB, người này nói: “Thực chất thì một nhóm cầu thủ có viết đơn làm chuyện này. Anh em chúng tôi đi đá bóng cũng để kiếm tiền nuôi bản thân và gia đình. Sau một mùa bóng còn mang về giúp gia đình người thân. Vài tháng không có lương là chúng tôi khó khăn ngay. Nếu lãnh đạo khó khăn thực sự thì ít nhất cũng phải có những cuộc gặp anh em cầu thủ mà chia sẻ khó khăn. Đằng này hỏi đến thì chẳng ai có trách nhiệm trả lời nên anh em bức xúc và ký đơn để nhắc…”.

Cũng cần biết là chuẩn bị cho mùa giải mới, CLB Vissai Ninh Bình đã thực hiện chính sách “thắt lưng buộc bụng” không mua sắm cầu thủ và giảm chi phí đến mức thấp nhất. Thêm một khó khăn là HLV trưởng Nguyễn Văn Sĩ bận tham gia đội tuyển nên đội có lúc như rắn mất đầu và cầu thủ không biết kêu cứu đến ai.

Đến ngày hôm qua (6-11) toàn đội vẫn còn ở lại điểm tập trung nhưng không có tập luyện mà chỉ lấm lét chờ phản ứng tiếp theo của ông bầu. Một thành viên của đội than thở: “Trước mùa giải mới việc nhiều ông bầu bỏ của chạy lấy người khiến đội bóng và cầu thủ bơ vơ không biết cầu cứu ai nhiều lắm. Như cầu thủ NaviBank SG mang tiếng là bán mà đã có ai lo cho quyền lợi hay lo nợ cho cầu thủ đâu. Tụi tôi lo cũng vì thế và cũng muốn biết bầu Trường có thực sự còn gắn bó với bóng đá hay không. Cũng hy vọng ông bầu này chỉ ký quyết định giải tán tạm thời vì bực tức và vì chưa có cách giải quyết thôi…”.

Chia sẻ
Theo Tấn Phước (phapluattp.vn)
Báo lỗi nội dung