Cầu thủ V.Ninh Bình đình công… đòi nợ

Thứ Ba, ngày 06/11/2012 00:09 AM (GMT+7)

Ba tháng không được trả lương, bức xúc về những “lời hứa gió bay” của lãnh đạo đội bóng, các cầu thủ V.Ninh Bình đã làm đơn, rồi đình công, không tập luyện.

Có tiền thì tập

Theo thông tin từ các cầu thủ ở đội bóng của đất cố đô Hoa Lư, việc các học trò của HLV Nguyễn Văn Sỹ làm “huyết tâm thư”, rồi đình công, bắt nguồn từ lời hứa của lãnh đạo đội bóng cam kết sẽ thanh toán toàn bộ 3 tháng lương còn nợ từ sau khi V-League 2012 hạ màn. Tuy nhiên, đến ngày 2/11 vừa qua, tiền vẫn chưa thấy đâu, tài khoản của các cầu thủ vẫn trống trơn.
 
“Đói cái bụng”, đôi chân sẽ không thể mò, các cầu thủ V.Ninh Bình đã tự triệu tập một cuộc họp kín giữa các thành viên trong đội. Ngay lập tức, các học trò của HLV Nguyễn Văn Sỹ đã phác thảo một “huyết tâm thư”, có đầy đủ chữ ký của các thành viên trong đội chuyển tới tay ông bầu Hoàng Mạnh Trường.

Trong bức thư này, các cầu thủ V.Ninh Bình đề nghị bầu Trường có một giải thích rõ ràng về khoản tiền lương bị nợ suốt 3 tháng chưa được giải ngân. Ngoài ra, các thành viên trong đội còn gửi đi một thông điệp khá quyết liệt: không có tiền thì không tập luyện!.

Ngay sau khi làm “huyết tâm thư” gửi bầu Trường, toàn đội đã tạm thời giải tán. “Chúng tôi biết đây là thời điểm rất khó khăn của toàn bộ các đội bóng, không riêng gì V.Ninh Bình và anh em trong đội đều thông cảm với tình trạng khó khăn của đội bóng. Tuy nhiên, lời hứa phải được thực hiện chứ không thể khất mãi, từ tháng này sang tháng khác được”, một cầu thủ V.Ninh Bình xin không nêu tên cho biết.

Cầu thủ V.Ninh Bình đình công… đòi nợ - 1

Chờ bầu Trường

Chán nản, bầu Trường muốn… giải tán đội bóng?

Thông tin về việc đội bóng nợ lương 3 tháng, các cầu thủ đình công không tập luyện và gửi “huyết tâm thư”, ngày 5/11 đã được Giám đốc điều hành V.Ninh Bình Phạm Văn Lệ xác nhận là có thực. Tuy nhiên, ông Lệ cho rằng, các cầu thủ chỉ biết đến những mục đích cá nhân, không vì cái chung, bởi đây là thời điểm khó khăn và đội bóng cần sự chia sẻ của cầu thủ.

“Khi mùa giải chưa khởi tranh, tôi biết các cầu thủ chỉ còn biết trông vào lương, để chi cho việc sinh hoạt và gia đình, nhưng lúc này, chúng tôi cũng rất cần cầu thủ phải chia sẻ. Tôi buồn vì cách hành xử thiếu chuyên nghiệp của các cầu thủ, không nghĩ đến cái chung của đội bóng trong thời điểm khó khăn”, ông Lệ thổ lộ.

Cũng theo ông Lệ, đội bóng đã thống nhất phương án mà các cầu thủ yêu cầu là tạm nghỉ để…chờ lương và ngay sau đó ông Giám đốc điều hành này đã có buổi làm việc với Chủ tịch Hoàng Mạnh Trường để tháo gỡ những vướng mắc trước mắt.

“Chúng tôi cũng biết, việc các cầu thủ chưa nhận được lương là rất buồn, nhưng việc họ tự ý đình công, không tập luyện lại làm chúng tôi mất niềm tin và thất vọng hơn. Tôi đã trao đổi với anh Trường và nói thật, dù V.Ninh Bình rất muốn tiếp tục đầu tư làm bóng đá, nhưng có thể chúng tôi phải cân nhắc lại vấn đề này. Anh Trường nói đã rất mệt mỏi, nhất là với cách cầu thủ hành xử thiếu chuyên nghiệp. Anh Trường đang cân nhắc có nên tiếp tục làm bóng đá nữa hay không sau khi các cầu thủ có thái độ thiếu chuyên nghiệp”, ông Lệ tiết lộ ý định của bầu Trường.

Sau khi cán đích ở vị trí thứ 3 ở V.League 2012, có thông tin cho rằng bầu Trường tiếp tục “mạnh tay” đầu tư cho đội nhà để hướng tới mục tiêu lọt vào top 3 ở V.League mùa tới.

Đơn cử là việc V.Ninh Bình đã thanh lý hàng loạt các cầu thủ ngoại binh và đưa về đất Cô đô Hoa Lư chân sút “lắm tài nhiều tật” Timothy của CLB bóng đá Hà Nội. Hợp đồng giữa tiền đạo người Nigeria với V. Ninh Bình sẽ có thời hạn 3 năm, mức lương khoảng 10.000 USD/tháng và phí lót tay 120.000 USD/năm.

Ngày 5/11 đã có nhiều thông tin cho rằng giữa tháng 12 tới đây, bầu Trường chuẩn bị đứng ra đăng cai Cup bóng đá Đinh Tiên Hoàng lần 2. Và trong thời buổi khó khăn như lúc này, đội bóng của đất cố đô Hoa Lư còn bỏ ra số tiền tương đối hậu hĩnh cho các danh hiệu ở Cup bóng đá Đinh Tiên Hoàng (300 triệu đồng tiền thưởng cho ngôi vô địch, hạng nhì được 200 triệu đồng và hạng ba được 100 triệu đồng). Ngoài ra chi phí ăn, ở của các đội bóng trong những ngày tham gia giải đều do BTC đài thọ.

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)