Bầu Thủy vẫn khăng khăng sẽ bỏ AFC Cup

Thứ Hai, ngày 21/01/2013 19:53 PM (GMT+7)

Trong khi Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và VFF đồng ý với ý tưởng lấy hai tên để thi đấu ở hai mặt trận thì Chủ tịch CLB Sài Gòn.Xuân Thành, ông Nguyễn Xuân Thủy lại quyết định chỉ dùng một tên gọi Xi măng Xuân Thành.Sài Gòn để tham dự cả AFC Cup 2013 và giải quốc nội.

Cách đây gần 1 tháng, khi Sài Gòn.XT đổi ông chủ, động thái đầu tiên của tân Chủ tịch CLB Nguyễn Xuân Thủy là xin “thay tên đổi họ” cho đội bóng. Cụ thể đại diện của bóng đá TP.HCM đã được VFF đồng ý chuyển từ tên gọi Sài Gòn.Xuân Thành sang tên mới Xi măng Xuân Thành.Sài Gòn (XMXT.Sài Gòn). Những tưởng sau khi được VFF cấp giấy thông hành, mọi chuyện sẽ “xuôi chèo mát mái” thì cách đây ít hôm trong cuộc họp kỹ thuật ở đấu trường AFC Cup 2013 diễn ra tại Malaysia, đại diện đội bóng này mới “ngã ngửa” và không hiểu chuyện gì đã xảy ra liên quan đến tên gọi của đội nhà.

Bầu Thủy vẫn khăng khăng sẽ bỏ AFC Cup - 1

Chức vô địch Cup QG 2012 đang là gánh nặng của XMXT.Sài Gòn ở đấu trường AFC Cup 2013!

Theo quy định của AFC, những đội bóng gắn mác tài trợ liên quan đến lĩnh vực xi măng sẽ không được phép đăng ký thi đấu ở AFC Cup 2013. Chính vì vậy, muốn được dự AFC Cup, đội đang giữ cúp quốc gia Việt Nam phải đổi tên và thay đổi logo vừa được công bố cách đây chừng 3 tuần. Trước yêu cầu này, XMXT.Sài Gòn đã nhờ cậy VFF và ướm hỏi về phương án sử dụng cùng lúc 2 tên gọi cho 2 giải đấu trong nước và quốc tế. Bầu Thủy cho biết: “Chuyện xin phép VFF cho sử dụng 2 tên gọi để phù hợp với điều lệ của AFC Cup cũng như bảo đảm quyền lợi cho nhà tài trợ CLB, ở đây là Xi măng Xuân Thành, là có thực”.

Trước câu hỏi này, TTK VFF Ngô Bằng đã cho biết: “VFF đã đồng ý cho XMXT.Sài Gòn sử dụng tên gọi này ở mùa giải tới, còn việc AFC bắt buộc đội bóng này phải bỏ phần quảng cáo trước tên Sài Gòn, mới được dự AFC Cup 2013 là yêu cầu bắt buộc. AFC hay VFF đều không làm khó đội bóng, và theo tìm hiểu của tôi, nếu muốn dự giải đấu châu lục cấp CLB, họ chỉ cần bỏ cái tên Xi măng Xuân Thành là được. Mặt khác, VFF cũng chấp thuận để đội bóng này thay đổi tên gọi như trên. Cụ thể, ở AFC Cup 2013 có thể họ lấy lại tên Sài Gòn FC chẳng hạn, nhưng khi thi đấu ở giải trong nước họ vẫn hoàn toàn sử dụng tên gọi đã được cấp phép là XMXT.Sài Gòn. Theo tôi điều đó sẽ không ảnh hưởng đến cơ cấu tổ chức của cả 2 giải”.

Tuy nhiên, khi đem câu trả lời của ông Bằng hỏi bầu Thủy rằng liệu CLB có chấp thuận theo hướng đó không thì ông bầu thế hệ 8x này đã quả quyết: “Nếu như AFC đã quy định và đội bóng phải bỏ tên gọi của nhà tài trợ mới được dự giải, chúng tôi sẽ không thi đấu ở AFC Cup 2013 nữa. Chúng tôi cũng không muốn phải dùng 2 tên gọi, bởi như thế sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hình ảnh của đội bóng, cũng như nhà tài trợ, sự chuyên nghiệp. Vẫn biết rằng việc từ bỏ đấu trường lớn như AFC Cup là một thiệt thòi và ít nhiều ảnh hưởng tới hình ảnh của CLB, nhưng tôi xin khẳng định, XMXT.Sài Gòn chỉ tham dự AFC Cup 2013 với tên gọi chính của mình, còn nếu bắt buộc phải thay đổi, chúng tôi sẽ bỏ giải luôn”.

Một điều khá lạ, nếu nhìn những phát biểu trước đó của ông bầu trẻ tuổi này, dư luận sẽ đặt ra giả thiết, liệu phải chăng đại diện của bóng đá TP.HCM đang cố tình “né” không muốn đá AFC Cup 2013?!. Bởi còn nhớ trong thông cáo gửi cho các cơ quan truyền thông trước đây của CLB này đã có nội dung: “Nhận được đề nghị của AFC, Ban lãnh đạo CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn đã họp và đưa ra quyết định: CLB đồng ý sử dụng tên CLB Xuân Thành Sài Gòn như đề nghị của AFC”. Song song với động thái trên, đội bóng của bầu Thủy đã xin ý kiến của VFF, trong trường hợp thi đấu ở AFC thì dùng tên Xuân Thành Sài Gòn và khi quay về giải quốc nội họ sẽ lấy lại tên XMXT.Sài Gòn. Theo như giải thích của TTK VFF Ngô Lê Bằng, những đề nghị nêu trên của XMXT.Sài Gòn là được chấp thuận. 

Tuy nhiên, với những lời phát biểu trên, có thể hiểu XMXT.Sài Gòn sẽ không dự AFC Cup 2013, bởi trong trường hợp ngược lại AFC gần như sẽ không thay đổi quy định của mình chỉ để “chiều lòng” 1 đội bóng “vô danh” trên mặt trận AFC Cup như XMXT.Sài Gòn.

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung