Bầu Thắng sẵn sàng rút lui

Thứ Ba, ngày 10/09/2013 08:32 AM (GMT+7)

Trao đổi với giới truyền thông hôm qua (9/9), ông Võ Quốc Thắng, Chủ tịch Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) bày tỏ sẵn sàng rút lui. Bên cạnh đó ông Trần Duy Ly, Trưởng BTC giải V-League, cũng bỏ ngỏ khả năng rời “ghế nóng” ở mùa giải 2014.

Dự kiến sau khi đợi Đại hội VFF kết thúc vào đầu tháng 10 tới đây, VPF sẽ tổ chức Đại hội cổ đông vào tháng 11 và rất có thể sau khi hai Đại hội này kết thúc, VFF và VPF sẽ có nhiều biến động, thay đổi ở bộ máy cấp thượng tầng. Sở dĩ, Đại hội cổ đông VPF diễn ra muộn, lý do bởi VFF hiện là cổ đông chiếm cổ phần lớn ở VPF.

Mặt khác, rất có thể sau khi Đại hội VFF kết thúc, 3 đại diện của VFF góp vốn ở VPF gồm 2 Phó chủ tịch Lê Hùng Dũng, Phạm Ngọc Viễn và Kế toán trưởng Đinh Thu Trang, sẽ có sự điều chuyển công việc. Ông Lê Hùng Dũng đang là ứng viên sáng giá cho ghế Chủ tịch VFF, trong khi đó ông Phạm Ngọc Viễn ứng cử vào BCH, và phụ thuộc vào kết quả bầu cử vào vị trí Phó chủ tịch VFF ở nhiệm kỳ tới. Vậy nên, mọi động tĩnh của VPF đều phải phụ thuộc vào kết quả bầu cử tại đại hội VFF.

Bầu Thắng sẵn sàng rút lui - 1

Sau nhiều biến cố, ông Trần Duy Ly cũng đang bỏ ngỏ khả năng chia tay ghế trưởng giải

Chủ tịch VPF Võ Quốc Thắng hôm qua đã cho biết, hiện tại VPF phải chờ kết quả bầu cử đại hội VFF, sau đó tổ chức Đại hội thường niên công ty. Trong khi đó, mùa giải 2013 dù đã kết thúc, nhưng hiện tại có nhiều ý kiến phản ứng và chỉ trích VPF chưa thực sự làm tốt công tác điều hành, tổ chức, quản lý các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam trong năm qua. Trao đổi với giới truyền thông, ông Thắng đã tỏ ra khá bình thản và đón nhận những thông tin trái chiều trên. 

“Khi đã nhận công việc, dù bận rất nhiều việc nhưng bản thân tôi luôn cố gắng làm tốt vai trò của mình. Cho tới lúc này, cá nhân tôi luôn mong muốn có người khác năng lực tốt hơn, sẵn sàng gánh vác công việc, tôi sẵn sàng rút lui khỏi vị trí hiện tại. Tuy nhiên, mục địch của tôi không phải là thoái lui trách nhiệm, mà vì lợi ích chung của bóng đá Việt Nam”, bầu Thắng tâm sự.

Về những ý kiến chỉ trích VPF chưa thực sự làm tốt nhiệm vụ và vai trò của mình ở mùa giải 2013, nếu đánh giá đúng tính chất của những vụ việc lùm xùm tại các giải chuyên nghiệp năm qua, thì những sự cố như trọng tài, các án kỷ luật lại đều thuộc thẩm quyền của VFF. Tuy nhiên, nói như thế cũng không có nghĩa VPF đứng ngoài “cuộc chơi” mà không thể bị liên lụy. Trước những diễn biến trên, Chủ tịch VPF cho biết: “Mỗi cá nhân và tập thể đều có quan điểm và đánh giá riêng của mình, chắc chắn dù đúng hay sai mọi vấn đề đều có hai mặt của nó. Với VPF, chúng tôi luôn khuyến khích và lắng nghe những ý kiến đóng góp. Đó là những bài học, những kinh nghiệm để VPF ngày một hoàn thiện hơn. Cá nhân tôi cho rằng khi dư luận có ý kiến, VPF không bị thiệt gì, đằng nào thì chúng tôi cũng được lợi”.

Ngoài bầu Thắng, một nhân sự ở vị trí VIP khác của VPF là trưởng BTC giải Trần Duy Ly cũng đang để ngỏ khả năng dừng “cuộc chơi”. Mùa giải 2013 ông Trần Duy Ly đã thực sự có cố gắng và nỗ lực trong công việc. Tuy nhiên ông Ly đã dính vào khá nhiều "sự cố" cuối mùa giải như bị CLB Thanh Hóa phản ứng dữ dội vì "bẻ lời" sau trận đấu giữa Thanh Hóa và XMXT.SG, bị Ban tư vấn đạo đức kiến nghị VPF cách chức Trưởng BTC giải.  

Theo Trúc An (khampha.vn)
sự kiện V-League 2021: Cuộc đua nóng bỏng