Bầu Đức "treo giò" sao HAGL đá láo 9 trận: Thêm án phạt từ VFF

Thứ Tư, ngày 11/04/2018 16:21 PM (GMT+7)

VFF chính thức đưa ra hình thức kỷ luật với tình huống chơi xấu của Tăng Tiến của HAGL với Duy Mạnh của CLB Hà Nội ở trận đá bù vòng 3 V-League 2018 (5/4).

Như thông tin trước đó, ở trận đá bù vòng 3 của giải bóng đá VĐQG Nuti Cafe V-League 2018 giữa CLB Hà Nội và HAGL trên sân Hàng Đẫy hôm 5/4, cầu thủ Nguyễn Tăng Tiến của đội khách đã có pha chơi xấu với Đỗ Duy Mạnh của đội chủ nhà ở những phút bù giờ của hiệp đấu thứ nhất.

Bầu Đức "treo giò" sao HAGL đá láo 9 trận: Thêm án phạt từ VFF - 1

Tăng Tiến (ngồi) bị VFF treo giò 5 trận sau tình huống chơi xấu với Duy Mạnh

Cầu thủ đội bóng phố Núi đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp rời sân và khiến HAGL thua tan nát 0-5 trước Hà Nội. Pha vào bóng nguy hiểm của Tăng Tiến với ngôi sao U23 Việt Nam sau đó bị người hâm mộ bóng đá trong nước lên án mạnh mẽ.

Chiều 11/4, Ban kỷ luật của VFF đã chính thức ban hành các quyết định kỷ luật đối với những hành vi vi phạm Quy định về kỷ luật của VFF tại trận đấu bù vòng 3 V-League 2018 giữa Hà Nội và HAGL, trong đó có tình huống chơi xấu kể trên của Tăng Tiến với Duy Mạnh.

Theo đó, trung vệ của HAGL chính thức bị đình chỉ thi đấu 5 trận tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam được tổ chức trong năm 2018. Ngoài ra, Tăng Tiến còn phải nộp phạt số tiền lên đến 25 triệu đồng về hành vi "cố tình xâm phạm thân thể" cầu thủ Duy Mạnh của Hà Nội.

Trước đó 2 ngày, Ban kỷ luật VFF đã quyết định tạm đình chỉ thi đấu 1 trận đối với Tăng Tiến để chờ kết quả giám định chấn thương của Đỗ Duy Mạnh, sau đó mới tiến hành các bước kỷ luật chính xác đối với Nguyễn Tăng Tiến. Theo tìm hiểu, bản thân cầu thủ Tăng Tiến và CLB HAGL không có ý định khiếu nại về án kỷ luật mà VFF vừa đưa ra.

Không chỉ nhận án kỷ luật khá nặng từ VFF, trước đó Nguyễn Tăng Tiến đã bị HAGL ra án phạt nội bộ. Bầu Đức đã rất tức giận với hành động chơi xấu của Tăng Tiến và quyết định cấm thi đấu trung vệ mang áo số 47 đến hết lượt đi của V-League 2018 (9 trận).

Sau khi bầu Đức mạnh tay với hành động "đá láo" của Tăng Tiến, nhiều cựu cầu thủ và chuyên gia bóng đá cho rằng đó chỉ là tình huống tranh chấp bình thường trong bóng đá và cầu thủ được HAGL mượn từ Đắk Lắk không hề có ý triệt hạ đôi chân của Duy Mạnh. Tuy nhiên, phía HAGL vẫn bảo lưu quan điểm "hành vi phạm lỗi của Tăng Tiến là không thể chấp nhận" và không thể giảm án phạt nội bộ.

SAO HAGL đá láo bị bầu Đức treo giò 9 trận: Ai đánh người chạy lại?

Nhiều người nhận định hình phạt của HAGL dành cho Tăng Tiến là quá nặng.

Theo Anh Khoa (Khám phá)

sự kiện CLB HAGL 2019 và bầu Đức