Hiệu ứng U23 Hà Nội – HAGL: Cú hích bóng đá Việt & giấc mơ châu lục

Thứ Tư, ngày 11/04/2018 00:04 AM (GMT+7)

Có một điều không thể phủ nhận, đó là việc bóng đá Việt Nam đang hưởng lợi từ hiệu ứng U23 Việt Nam sau VCK U23 châu Á diễn ra tại Trung Quốc.

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ về hiệu ứng U23 với V-League (nguồn: Thể thao TV Hiệu ứng U23 Hà Nội – HAGL: Cú hích bóng đá Việt & giấc mơ châu lục - 1):

Có thể nói, đã lâu lắm rồi sân Hàng Đẫy mới kín chỗ như ở trận cầu trong khuôn khổ đấu bù vòng 3 V-League 2018. Theo ghi nhận từ BTC, với sức chứa khoảng hơn 2 vạn khán giả đã không đáp ứng đủ trước nhu cầu quá lớn của người hâm mộ đến chứng kiến trận cầu giữa CLB Hà Nội và HAGL.

Hiệu ứng U23 Hà Nội – HAGL: Cú hích bóng đá Việt & giấc mơ châu lục - 2

CĐV đến kín sân Hàng Đẫy

Từ hiệu ứng U23 Việt Nam kèm theo sự góp mặt của những cái tên “hot” nhất bóng đá Việt Nam như Xuân Trường, Công Phượng, Quang Hải ở thời điểm hiện tại đã kéo khán giả ùn ùn tới sân.

Rõ ràng, sức nóng của U23 Việt Nam không hề giảm nhiệt trong thời gian qua, thậm chí còn có tín hiệu tăng lên sau khi V-League 2018 bắt đầu khởi tranh.

Điều trân quý hơn là rất đông các khán giả trẻ cũng đã bắt đầu biểu lộ tình yêu nhiệt thành với nền bóng đá nước nhà. Họ sẵn sàng tới sân để cổ vũ những thần tượng và không chỉ tìm đến bóng đá không chỉ vì cảm xúc nhất thời, mà còn vì thứ bóng đá đẹp.

Đây được xem như một tín hiệu hết sức lạc quan của bóng đá Việt Nam. Nếu có những thay đổi tính cực hơn, bóng đá nước nhà hoàn toàn có thể làm nên chuyện tại sân chơi châu Á cũng như thế giới trong 5 năm đến 10 năm tới.

Trong một chia sẻ mới đây, người từng đưa U23 Việt Nam vào đến World Cup - HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết. “Hiệu ứng như vậy là rất tốt cho bóng đá Việt Nam, từ khán giả, người hâm mộ cho đến các CLB hay huấn luyện viên.

Hiệu ứng U23 Hà Nội – HAGL: Cú hích bóng đá Việt & giấc mơ châu lục - 4

Khán giả trẻ cổ vũ CLB Hà Nội

Hay đặc biệt là những cầu thủ trên sân, chất lượng chuyên môn của mỗi trận đấu nhờ đó sẽ tốt hơn rất là nhiều. Bóng đá Việt Nam không phải là không có tiềm năng. Nếu như đầu tư đúng mức, bài bản, bóng đá Việt Nam sẽ có những thành quả vượt bậc, đặc biệt là cầu thủ trẻ.”

Chia sẻ về thành công của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á, HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định đây không phải sự may mắn nhất thời. “U23 Việt Nam không hề gặp may đâu. Ở góc độ bóng đá trẻ, nếu như chúng ta có sự đầu tư sâu hơn, rộng hơn, nhiều CLB hơn, học viện hơn, bóng đá Việt Nam đi rất xa và có nhiều đội bóng đủ khả năng lọt vào Top châu Á.”

HAGL - Than Quảng Ninh: 3 SAO U23 rực cháy, thắng lợi bùng nổ

Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường đua nhau tỏa sáng ở Pleiku.

Theo G.T (Tổng hợp TheThaoTV, VTVcab) (Khám phá)

sự kiện V-League 2019: Cuộc đua nóng bỏng