Bầu Đức: Sa thải HLV Miura, ĐTQG sẽ có tài trợ “khủng”

Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 11:36 AM (GMT+7)

Bầu Đức tiết lộ nhiều “đại gia” sẵn sàng tài trợ đội tuyển Việt Nam, đội tuyển U23 Việt Nam trong nhiều năm liền, với điều kiện đội tuyển phải được dẫn dắt bởi một HLV phù hợp hơn ông Miura.

Video trận CK giải U21 quốc tế giữa U21 HAGL và U19 Hàn Quốc tạo ấn tượng cho người hâm mộ (bản quyền clip thuộc VTV):

Mới đây, HLV Miura đã gọi đến 7 cầu thủ của HAGL lên tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho vòng chung kết U23 châu Á 2016 nhưng bầu Đức vẫn dự đoán rằng nhiều cầu thủ trẻ đội bóng phố Núi sẽ “không chịu nổi nhiệt, không phù hợp với lối chơi của ông Miura và bị trả về CLB”.

Bên cạnh đó, chia sẻ với chúng tôi ngay trước thềm cuộc họp thường trực Ban chấp hành và Hội nghị Ban chấp hành VFF lần thứ 5 khóa VII sáng 4/12 tại TP.HCM, bầu Đức vẫn giữ nguyên quan điểm của mình khi cho rằng “chừng nào HLV Miura còn tại vị, bóng đá Việt Nam sẽ không thể phát triển lên được”.

Bầu Đức: Sa thải HLV Miura, ĐTQG sẽ có tài trợ “khủng” - 1

Bầu Đức tiết lộ nhiều doanh nghiệp sẵn sàng tài trợ cho ĐT Việt Nam

Bầu Đức đã tiết lộ với chúng tôi thông tin hiện đang có nhiều doanh nghiệp rất muốn tài trợ cho các ĐTQG Việt Nam: “Tôi từng nói rằng cứ sa thải HLV Miura đi, ĐT Việt Nam tôi lo được cho đến khi vô địch AFF Cup, hay SEA Games thì thôi. Mà không chỉ riêng tôi, nhiều doanh nghiệp cũng đang rất muốn đầu tư cho ĐT Việt Nam”.

Theo đó, công ty NutiFood sẵn sàng tài trợ trọn gói cho ĐTQG nam, ĐT U23 và ĐT nữ Việt Nam trong 3 năm liên tiếp, kể từ năm 2016. Chi phí tài trợ bao gồm: trả lương cho HLV trưởng, ĐTQG chi phí đi lại, ăn uống, tập luyện, tổ chức các trận đấu giao hữu... ngay cả chế độ dinh dưỡng cho các cầu thủ thuộc các đội tuyển, công ty Nutifood cũng sẽ mời các chuyên gia hàng đầu tư vấn nhằm đảm bảo thể lực tốt nhất cho các cầu thủ.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Trần Thanh Hải – Chủ tịch HĐQT công ty NutiFood đã cho hay: “Mục đích chúng tôi khi đồng ý tài trợ cho bóng đá Việt Nam là hy vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của bóng đá Việt Nam, xây dựng hình ảnh bóng đá Việt Nam đẹp, thi đấu có phong cách, có bản sắc, hướng đến người hâm mộ”.

Nhưng ông Hải cũng khẳng định chỉ tài trợ cho các ĐTQG Việt Nam với điều kiện: “VFF phải tìm được HLV có trình độ chuyên môn cao hơn phù hợp hơn HLV hiện tại, các đội tuyển phải được xây dựng dựa vào nòng cốt là một CLB có các cầu thủ chất lượng, có lối đá đẹp, bài bản như những gì U21 HAGL vừa thể hiện ở giải U21 Quốc tế 2015. Ngoài ra, VFF phải đảm bảo mỗi trận đấu của các đội tuyển nhận tài trợ phải có số lượng khán giả đến sân chiếm 60-70% chỗ ngồi trên sân”.

Chia sẻ thêm với chúng tôi bên lề Hội nghị Ban chấp hành VFF sáng 4/12, bầu Đức nói: “Vấn đề nhà tài trợ cho các ĐTQG, thường trực VFF đã có cuộc họp sáng 4/12. Tôi cũng đã nêu ý kiến về việc doanh nghiệp NutiFood đang rất muốn tài trợ cho các ĐTQG trong vòng 3 năm liền. Thông tin tôi được biết, số tiền mà NutiFood tài trợ cho các ĐTQG sẽ lớn hơn nhiều so với số tiền mà Honda đang tài trợ.

NutiFood dự kiến sẽ tài trợ khoảng 1,5 triệu USD/năm (4,5 triệu USD trong 3 năm) cho các ĐTQG Việt Nam với những điều kiện ràng buộc như đã nêu. Thường trực VFF đã chỉ đạo Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn trực tiếp làm việc về vấn đề này”.

Theo Anh Khoa (Khám phá)

sự kiện Đội tuyển Việt Nam