Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Bầu Đức: Nói thẳng chưa HLV nào dở như ông Miura

Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 19:03 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Bầu Đức

, HLV Miura

Bầu Đức tiếp tục gây chú ý khi có những phát ngôn "thẳng như ruột ngựa" về HLV Miura mà ông từng chê nhiều lần trước.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tại Hội nghị Ban chấp hành VFF diễn ra tại TP HCM chiều 4/12, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) trong vai trò Phó chủ tịch VFF đã dành khoảng thời gian gần 20 phút để bày tỏ những bức xúc của mình đối với cách làm việc của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Đặc biệt, bầu Đức còn “nhắc nhở” các phòng, ban của VFF làm việc cần phải minh bạch và không được "ém thông tin" như trong suốt thời gian qua: “Tôi nói thẳng thế này, anh nào giận tôi cũng phải nói. Các anh trưởng ban, phòng của VFF phải xem lại vai trò của mình như thế nào.

Các anh phải xem lại cách hoạt động, làm việc như trong thời gian qua đã hiệu quả hay chưa khi mà tôi là Phó chủ tịch VFF, nhưng hỏi các anh trưởng phòng vấn đề gì cũng không biết là sao? Tôi nói thật, tôi là Phó chủ tịch VFF nhưng nhiều vấn đề không được báo cáo, hoàn toàn mù tịt, không biết VFF đang làm gì.

Bầu Đức: Nói thẳng chưa HLV nào dở như ông Miura - 1

Lãnh đạo VFF có mặt trong Hội nghị BCH VFF lần thứ V khoá VII

Đã là người trong một nhà mà còn giấu thông tin, mọi chuyện không dám công khai, minh bạch như vậy thì làm việc với nhau thế nào được...”.

Về vấn đề chọn các HLV cho các ĐTQG Việt Nam, bầu Đức đề xuất phải thành lập lại Hội đồng HLV quốc gia và hội đồng này phải bao gồm những con người có chuyên môn thực sự: “Theo tôi, chọn HLV cho các ĐTQG phải là Hội đồng HLV quốc gia quyết định chứ không thể thành viên thường trực VFF thích ai là ký hợp đồng với người đó được.

Bầu Đức: Nói thẳng chưa HLV nào dở như ông Miura - 2

Bầu Đức thẳng thắn nêu quan điểm về HLV Miura

Hội đồng HLV quốc gia phải gồm từ 5 người trở lên, có kinh nghiệm hàng chục năm làm bóng đá. Hơn nữa, Hội đồng HLV quốc gia phải có định hướng rõ ràng cho HLV ĐTQG về lối chơi chứ không thể nay ông này đến thì chơi bóng dài, nay ông kia đến thì chơi kỹ thuật…, cứ như thế thì vài chục năm nữa bóng đá Việt Nam cũng chẳng tiến lên được.

Tôi chẳng nói đâu xa, như đợt SEA Games 28 vừa rồi, các anh đặt chỉ tiêu cho U23 Việt Nam chỉ vào đến bán kết là quá hèn. Đã đi thi đấu thì phải đặt mục tiêu vô địch chứ vào đến bán kết thì chúng ta đã làm được cách đây cả 20 năm rồi, chả nhẽ bóng đá Việt Nam trải qua hàng chục năm rồi quay lại cái thời đó. Chúng ta phải hành động ngay từ bây giờ và tôi tin chúng ta đủ khả năng vô địch SEA Games 29”.

Trước lời đề nghị của bầu Đức, thường trực VFF đã nhất trí về việc sẽ sớm có một cuộc hội thảo giữa 14 HLV các đội bóng V-League và 8 HLV của các đội hạng Nhất (dự kiến tổ chức ngày 18/12), cùng bộ phận chuyên môn của VFF bàn bạc để thành lập một Hội đồng HLV quốc gia "chuẩn".

Chia sẻ với truyền thông sau khi kết thúc Hội nghị BCH VFF, bầu Đức vẫn giữ nguyên quan điểm HLV Miura là HLV mà ông thấy dở nhất từng dẫn dắt ĐT Việt Nam: “Tôi phát biểu với vai trò cá nhân nên chẳng có gì phải ngại ngùng cả, tất cả tôi chỉ muốn tốt cho bóng đá Việt Nam. Nói thẳng ruột ngựa, chưa HLV của ĐT Việt Nam nào dở như ông Miura trong suốt 60 năm qua”.

Video Hội nghị Ban chấp hành VFF (Bản quyền thuộc VTV):

Theo Tuấn Hữu (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang