Bầu Đức: Công Phượng đi châu Âu diện chính quy, khác với Công Vinh

Thứ Bảy, ngày 06/07/2019 17:41 PM (GMT+7)

Bầu Đức tỏ vẻ không hài lòng khi có người so sánh thương vụ Công Phương gia nhập CLB Sint Truidense của Bỉ với việc Công Vinh từng sang châu Âu thi đấu cho một đội bóng Bồ Đào Nha trong quá khứ.

Giữ đúng lời hứa, bầu Đức đã có mặt trong buổi lễ ký hợp đồng và ra mắt của Công Phượng trong màu áo CLB Sint Truidense của Bỉ sáng ngày 5/7 tại TP HCM. Thậm chí, ông chủ của HAGL còn trở thành tâm điểm của truyền thông với những phát ngôn bên lề lễ tiễn Công Phượng sang châu Âu thi đấu.

Bầu Đức: Công Phượng đi châu Âu diện chính quy, khác với Công Vinh - 1

Mức lương của Công Phượng tại Bỉ gấp hàng chục lần với mức lương trần cầu thủ Việt Nam

Đó là những tiết lộ của bầu Đức về mức lương của Công Phượng tại Bỉ gấp hàng chục lần với mức lương trần cầu thủ Việt Nam nhận được ở trong nước. Đó là chia sẻ về số tiền 500.000 – 700.000 USD mà HAGL đã nhận được từ các thương vụ chuyển nhượng Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường ra nước ngoài thi đấu.

Với sự kiện Công Phượng đầu quân cho đội bóng xếp hạng 7/16 tại giải vô địch quốc gia Bỉ mùa bóng 2018/2019, bầu Đức cho rằng đây là một trong những sự kiện lịch sử của bóng đá Việt Nam. Theo bầu Đức, Công Phượng trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên đi châu Âu thi đấu theo con đường “chính quy”.

“Nói gì thì nói, Công Phượng đi châu Âu thi đấu là đi chính thức, đi chính quy mới đi chứ. Ngay cả lãnh đạo CLB Sint Truidense đã nói rồi đó, chứ có phải tôi nói đâu. Đội bóng của Bỉ đưa ra lời đề nghị hợp lý với số tiền chuyển nhượng cao tôi mới đồng ý cho Công Phượng đi”, bầu Đức nói.

Chủ tịch CLB HAGL còn thẳng thắn cho rằng dư luận không nên quá khắt khe và chỉ trích Công Phượng: “Công Phượng đi được là tốt. Chúng ta nên ủng hộ. Chứ không phải cứ hở ra là chỉ trích cháu. Công Phượng đi châu Âu, chưa biết có thành công hay không nhưng việc này chúng ta nên khuyến khích, động viên vì tương lai của bóng đá Việt Nam.”

Bầu Đức: Công Phượng đi châu Âu diện chính quy, khác với Công Vinh - 2


Bầu Đức nói về tầm vóc của vụ Công Phượng sang Bỉ

Đặc biệt, bầu Đức tỏ vẻ không hài lòng khi có người so sánh vụ Công Phượng đi châu Âu với đàn anh Công Vinh trước đó từng thi đấu cho CLB Leixoes của Bồ Đào Nha. Ông Đức nói tiếp: “Chúng ta nên nói thẳng ra chứ đừng nói móc nhau nữa. Châu Âu là ở đâu, sao chúng ta cứ so sánh Công Vinh với Công Phượng làm gì.

Công Phượng là người ta trả tiền chuyển nhượng cho HAGL chứ không phải là trả tiền để được đi châu Âu. Công Vinh đi châu Âu sao gọi là chính thức được. Cứ gom lại so sánh vậy là tầm bậy!”

Trong quá khứ, cựu tiền đạo Lê Công Vinh của ĐT Việt Nam từng sang châu Âu thi đấu cho CLB Leixoes khoảng 3 tháng, thông qua mối quan hệ của HLV Henrique Calisto. Trong thương vụ đó, Leixoes không mất chi phí, còn CLB Hà Nội T&T được cho là đã phải chi ra cho đối tác khoảng 100.000 USD.

Bầu Đức khiến bóng đá Việt Nam choáng: Thách TP.HCM vô địch V-League, kể cả thuê Messi!

Bầu Đức thẳng thắn chia sẻ về thực trạng một ông chủ nhiều đội bóng ở V-League.

Theo Anh Khoa (Khám Phá)
sự kiện Công Phượng: Ngôi sao hot của bóng đá Việt Nam