Trận đấu nổi bật

Xem thêm Xem thêm

THALogo Thailand - Logo Malaysia MAS

UAELogo UAE - Logo Vietnam VIE

PLELogo Palestine - Logo Yemen YEM

KSALogo Saudi Arabia - Logo Uzbekistan UZB

MEXLogo Mexico - Logo Panama PAN

SUILogo Switzerland - Logo Greece GRE

LUXLogo Luxembourg - Logo Qatar QAT

CZELogo Czech Republic - Logo Ukraine UKR

IRLLogo Republic of Ireland - Logo Qatar QAT

Barca & kỷ lục: Thách thức Tito

Tito đang trải qua những ngày tháng tươi đẹp trên băng ghế huấn luyện Barca.

Sau màn hủy diệt Bilbao với tỷ số 5-1, Barca của HLV Tito đã đi vào lịch sử La Liga với tư cách đội bóng có sự khởi đầu tốt nhất sau 14 vòng đầu tiên. Thế nhưng, trước mắt chiến lược gia người TBN và các học trò vẫn còn đó rất nhiều cột mốc cần phải chinh phục.

Ở chuyến làm khách tới sân của Betis đêm nay, HLV Tito và các học trò hoàn toàn có thể tạo nền tảng hướng tới kỷ lục thắng liên tiếp trên sân khách mà HLV Guardiola đã tạo ra tại Barca. Ở mùa giải 2010-11, đội bóng của Pep đã giành 10 trận thắng liên tiếp mỗi khi rời xa sân nhà Nou Camp trong khuôn khổ La Liga.

Barca & kỷ lục: Thách thức Tito - 1

HLV Tito còn nhiều cột mốc cần chinh phục cùng Barca

Vào thời điểm hiện tại, Barca của Tito hướng tới chiến thắng thứ 8 trên sân của Betis. Và thành tích này sẽ được nâng lên khi các đối thủ tiếp theo trên sân khách của Gã khổng lồ xứ Catalunya chỉ là Valladolid, Malaga, Real Sociedad. Thậm chí, nếu hoàn thành các mục tiêu này và vượt qua Valencia vào đầu tháng 2 tới, Tito sẽ giúp Barca phá vỡ kỷ lục 11 chiến thắng liên tiếp trên sân khách tại La Liga được thiết lập bởi thầy trò HLV Mourinho bên phía Real ở mùa giải năm ngoái.

Thực tế, trước khi Tito thiết lập kỳ tích giành chiến thắng liên tục nhiều nhất trên sân khách cho Barca, đội chủ sân Nou Camp đã có thêm một kỷ lục tại La Liga. Chỉ cần thêm 2 chiến thắng trên sân khách, tính cả trận gặp Betis đêm nay, Gã khổng lồ xứ Catalunya mùa này sẽ tái hiện kỷ lục thắng mọi trận đấu trên sân khách ở giai đoạn lượt đi mùa giải 2010-11 của HLV Guardiola.

Chức vô địch mùa đông lịch sử

Hiện tại, kỷ lục quan trọng nhất mà thầy trò HLV Tito cần hướng tới để chứng tỏ sự vĩ đại có chăng sẽ là chức vô địch mùa đông. Với 40 điểm sau 14 vòng đấu hiện nay, Barca chỉ cần giành thêm ít nhất 13 điểm ở 5 vòng đấu còn lại của giải đoạn lượt đi để ghi tên mình vào lịch sử. Nếu hoàn thành mục tiêu này với 5 chiến thắng (15 điểm) hoặc 4 thắng, 1 hòa (13 điểm), rõ ràng đội chủ sân Nou Camp hiện nay sẽ có vinh dự trở thành nhà vô địch mùa đông giành nhiều điểm nhất trong lịch sử giải đấu.

Barca & kỷ lục: Thách thức Tito - 2

Vượt qua kỷ lục điểm số vô địch lượt đi của Pep là ưu tiên số 1

Hiện Barca của HLV Guardiola ở mùa giải 2010-11 vẫn đang giữ kỷ lục giành nhiều điểm nhất sau giai đoạn lượt đi với 52 điểm (17 thắng, 1 hòa, 1 thua). Thế nên, nếu hoàn thành mục tiêu ở 5 vòng đấu tới đây, rõ ràng Tito và các học trò sẽ một lần nữa ghi tên mình vào lịch sử Barca cũng như giải đấu cao nhất xứ Bò tót để chứng tỏ sức mạnh của CLB đến từ... ngoài hành tinh.

Theo Đào Tùng (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung