Barca hạ MU Cúp C1, mưu đoạt luôn Rashford không mất tiền

Thứ Tư, ngày 17/04/2019 19:09 PM (GMT+7)

Barcelona không những muốn có Marcus Rashford mà còn định đoạt chân sút của MU mà không mất xu phí chuyển nhượng nào.

Barcelona vừa vượt qua vòng tứ kết Champions League sau khi đánh bại MU với tỷ số 3-0 trên sân nhà và qua đó giành chiến thắng với tổng tỷ số 4-0 sau loạt trận. Nhưng không chỉ cho MU văng khỏi Cúp C1, Barca ở hậu trường còn định đoạt một ngôi sao sáng của “Quỷ Đỏ”.

Barca hạ MU Cúp C1, mưu đoạt luôn Rashford không mất tiền - 1

Rashford chỉ còn 1 năm hợp đồng với MU, và MU có lựa chọn kéo dài sang 2021

Tin đồn Marcus Rashford được Barcelona quan tâm đã xuất hiện trên mặt báo được một thời gian nhưng ban đầu chỉ được cho là tin đồn thổi gió bay không có căn cứ. Kể cả sau đó có thông tin Barca muốn đổi Philippe Coutinho để lấy Rashford thì thông tin này cũng chỉ được cho là những mẩu tin vụn vặn xuất hiện trong những ngày báo chí chậm tin.

Nhưng mới đây tờ Sport tại Catalunya đã tung tin cho biết Barcelona không những thực sự muốn có Rashford mà họ còn định giành lấy chữ ký của cầu thủ này mà không cần tốn một xu nào. Theo Sport, việc đàm phán hợp đồng giữa Rashford và MU đã diễn ra được khá nhiều tháng mà không đi đến kết quả nào, điều đó cho thấy không những hai bên đang có bất đồng về điều khoản mà cá nhân Rashford còn đang có những lấn cấn khi quyết định có gắn bó lâu dài với MU hay không.

Hợp đồng của Rashford sẽ hết hạn vào năm 2020, và mặc dù MU có lựa chọn tự động gia hạn thêm 1 năm sang 2021 thì họ vẫn phải tổ chức đàm phán với Rashford để ký kết một thỏa thuận lâu dài hơn. MU còn định chào mời Rashford một mức lương rất hậu hĩnh là gần 300.000 bảng/tuần, nhưng vấn đề dường như không chỉ nằm ở tiền.

Barca hạ MU Cúp C1, mưu đoạt luôn Rashford không mất tiền - 2

Barca không vội vàng với Rashford do họ còn chờ Luis Suarez thực sự cần được thay thế

Nếu không có hợp đồng gia hạn nào được ký và MU không kích hoạt điều khoản gia hạn tự động, Rashford sẽ trở thành một cầu thủ rất được nhiều CLB chào đón ngay trong mùa hè 2019 này. Họ có thể mua Rashford với giá rẻ hơn nhiều trị giá thị trường của anh do kỳ chuyển nhượng hè 2019 sẽ là kỳ cuối MU có thể bán được Rashford trước khi anh đủ hiệu lực để tự do đàm phán 6 tháng trước khi hết hợp đồng (luật Bosman).

Và thậm chí trong trường hợp Rashford dứt khoát không ở lại MU, Barcelona có thể đoạt luôn tiền đạo người Anh mà không mất phí chuyển nhượng trong mùa hè 2020. Khả năng này khá thấp bởi gần như chắc chắn MU sẽ kích hoạt gia hạn tự động, để có thêm thời gian thuyết phục Rashford ở lại và cũng để có thêm thời gian bán anh kiếm lời nếu không giữ được.

Barca hạ MU Cúp C1, mưu đoạt luôn Rashford không mất tiền - 3

Barca trước đó tiếp cận Luka Jovic nhưng Jovic đòi được đá chính ngay

Sport cho biết lý do của Barcelona với Rashford là bởi chân sút người Anh còn rất trẻ (21 tuổi), họ có thể chờ 1-2 năm để đưa anh hoặc một tiền đạo trẻ khác về kế tục Luis Suarez. Thời gian qua đã có tin Barca theo đuổi tiền đạo Luka Jovic đang đá ở Frankfurt nhưng sau đó rút lui do Jovic muốn đảm bảo một suất đá chính, mà hiện tại Barca có rất ít lý do để thay thế cặp tấn công Messi – Suarez.

MU vẫn còn thời gian để giữ chân Rashford, một cầu thủ đã được CLB đào tạo và trao cơ hội thành danh như ngày nay. Nhưng với việc gần đây MU đàm phán hợp đồng khá chậm chạp (David De Gea vẫn chưa đồng ý ở lại), không có gì bảo đảm MU sẽ ngăn Rashford bung ra ngoài và lắng nghe lời mời gọi ở Barcelona.

Barca tái đấu MU cúp C1: Bất ngờ tung “chiêu” cuỗm Rashford 72 triệu bảng

Barcelona chiêu mộ Rashford khiến MU lung lạc tinh thần trước cuộc tái đấu.

Theo Q.D (Tổng hợp Sport) (Khám Phá)
sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2020