Barca tiết lộ sốc về bản hợp đồng Neymar

Thứ Bảy, ngày 25/01/2014 08:55 AM (GMT+7)

Để đưa về ngôi sao Brazil, Barca phải trả những con số không hề nhỏ.

Sự kiện:

Neymar

Ngay sau khi Rosell tuyên bố từ chức chủ tịch Barca, tân chủ tịch của đội bóng xứ Catalunya, Bartomeu đã tổ chức buổi họp báo nhằm công bố giá trị thật của bản hợp đồng Neymar. Cùng với sự đồng ý của ngôi sao Brazil, Bartomeu đã hé lộ chi tiết những con số Barca đã và sẽ phải chi trả để đưa cầu thủ này về từ Santos. Theo đó, giao kèo cho phép sở hữu Neymar tiêu tốn của đội chủ sân Nou Camp tổng cộng 86,2 triệu euro.

Con số này thấp hơn so với những gì báo giới đưa ra trước đó là 95,1 triệu euro, trong đó bao gồm 57,1 triệu euro được chi ra để mua quyền sở hữu của Neymar (17,1 triệu cho Santos và 40 triệu cho N&N/N&R, công ty của cha mẹ Neymar cũng nắm giữ một phần lớn giá trị của cầu thủ). Những khoản chi còn lại: 10 triệu euro phí ký kết; 2,7 triệu tiền hoa hồng, 4 triệu tiền phí thị trường; 2,5 triệu euro quỹ của Neymar và 9,9 triệu cho các thảo thuận về săn lùng tài năng trẻ với Santos (một số khoản thanh toán trong thời hạn 5 năm).   

Barca tiết lộ sốc về bản hợp đồng Neymar - 1

Chi tiết về bản hợp đồng của Neymar

Về những gì Neymar nhận được tại Tây Ban Nha, mức lương là 8,8 triệu euro/mùa, quy ra bản hợp đồng 5 năm là 44 triệu euro. Tiền đạo Brazil cũng có điều khoản thưởng thêm 2 triệu euro nếu có tên trong top 3 ƯCV của Quả bóng vàng trong những năm anh khoác áo Barca. Như vậy, tổng cộng trong vòng 5 năm, Neymar sẽ ngốn của nhà ĐKVĐ Liga hơn 130 triệu euro.

Phát biểu trong buổi họp báo, Bartomeu cho biết: “Tôi cam đoan rằng chúng tôi không hề nói dối. Bóng đá phải giành chiến thắng trên sân cỏ và chúng tôi luôn có trách nhiệm cao về các bản hợp đồng của đội bóng. Chúng tôi có những điều khoản bảo mật và không được phép công bố cho đến ngày hôm nay. Điều đó có được là nhờ cha của Neymar, người đã liên lạc với chúng tôi vào sớm hôm nay để chúng tôi có thể công bố những con số này.”

Theo PL (theo Sport) (Khampha.vn)

sự kiện Neymar