Báo Iran đề cao ĐT Việt Nam, cảnh báo thầy trò Queiroz hiểm họa tiềm tàng

Thứ Bảy, ngày 12/01/2019 09:37 AM (GMT+7)

Báo chí Iran đánh giá rất cao thầy trò HLV Park Hang Seo và cảnh báo thầy trò Carlos Queiroz về "hiểm họa tiềm tàng".

Bảy bàn thắng của Việt Nam và Iran trong lượt trận đầu tiên tại Asian Cup 2019

Đội tuyển Iran tới với Asian Cup 2019 với mục tiêu vô địch giải đấu và đoàn quân của HLV Carlos Queiroz cũng được đánh giá một trong những ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch. Chính bởi vậy, truyền thông tại quê nhà luôn dõi theo từng bước chân của các cầu thủ Iran tại giải vô địch châu lục năm nay.

Báo Iran đề cao ĐT Việt Nam, cảnh báo thầy trò Queiroz hiểm họa tiềm tàng - 1

Tờ Isport của Iran cảnh báo Việt Nam là một đội tuyển trẻ nhưng không thiếu kinh nghiệm

Ở lượt đấu thứ hai, ĐT Iran sẽ đối đầu với ĐT Việt Nam. Dù đội nhà đã vùi dập Yemen với tỉ số 5-0 ở lượt đầu nhưng báo chí Iran vẫn cảnh báo thầy trò HLV Carlos Queiroz về sức mạnh của đoàn quân áo đỏ.

Tờ Isport có bài viết phân tích về ĐT Việt Nam cũng như nhắn nhủ các tuyển thủ Iran không được chủ quan trước đối thủ tới từ Đông Nam Á trong bài viết “ĐT Việt Nam: Những chàng trai trẻ tới từ World Cup”.

Trong bài viết có đoạn. “Việt Nam không được đánh giá cao tại Asian Cup 2019 nhưng những gì họ đã thể hiện trong trận đấu gặp Iraq rất đáng chú ý. Thành phần của ĐT Việt Nam đa phần là các cầu thủ trẻ đã có kinh nghiệm thi đấu tại giải U20 Thế giới, U23 châu Á. Họ tạo nên đội tuyển trẻ nhất giải đấu nhưng thi đấu rất gắn kết”.

Thầy trò HLV Carlos Queiroz cần rất cẩn thận với sức trẻ và sự khéo léo của Việt Nam. Mặc dù vậy, vị trí thứ ba tại bảng D có lẽ là phù hợp với Việt Nam bởi họ phải gặp Iran và Iraq trong 2 lượt đấu đầu tiên”.

Thậm chí, tờ báo này còn quan tâm đến việc ai sẽ bắt chính trong khung gỗ của ĐT Việt Nam trong trận đấu sắp tới với bài viết. “Park Hang Seo, liệu ông có đổi thủ môn”.

Báo Iran đề cao ĐT Việt Nam, cảnh báo thầy trò Queiroz hiểm họa tiềm tàng - 2

Tờ Khabaronline đặt dấu hỏi về bài đặc biệt của ĐT Việt Nam trước Iran

Một tờ báo khác của Iran là Khabaronline cũng đề cao đoàn quân áo đỏ trong bài viết “Đừng mong ăn tươi nuốt sống ĐT Việt Nam”.

“Việt Nam chưa bao giờ được đánh giá cao ở đấu trường châu lục nhưng những gì thầy trò HLV Park Hang Seo đang miệt mài chuẩn bị là không thể coi thường”. Bài báo cũng yêu cầu các cầu thủ Iran tập trung cao độ để tránh sai sót xảy ra.

Chưa dừng lại ở đó, tờ báo này còn theo dõi rất sát tình hình tập luyện của thầy trò HLV Park Hang Seo và ngạc nhiên khi ông thầy người Hàn Quốc vẫn cho ĐT Việt Nam tập kín.

“ĐT Việt Nam đóng cửa với giới truyền thông khi tập luyện, ngay cả phóng viên Việt Nam cũng không được tác nghiệp. Liệu họ chuẩn bị bài đặc biệt để đấu với Iran?

Anh hào tiến vào vòng 1/8 Asian Cup gồm những ai?

Asian Cup 2019 đã xác định được một vài cái tên lọt vào vòng tiếp theo.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện Asian Cup 2019