Báo Hàn Quốc kinh ngạc thấy thầy Park & ĐT Việt Nam có fan cuồng nhiệt

Thứ Hai, ngày 19/11/2018 11:35 AM (GMT+7)

Báo chí Hàn Quốc kinh ngạc khi chứng kiến sự cuồng nhiệt của CĐV Việt Nam dành cho thầy trò HLV Park Hang Seo và ví như thể Hàn Quốc dự World Cup.

Diễn biến trận đấu Việt Nam - Malaysia (Bản quyền Next Media, phát sóng trên VTC)

Sau hai kỳ tích tại VCK U23 châu Á và ASIAD 2018, tên tuổi của HLV Park Hang Seo tại Hàn Quốc được nâng lên một cách đáng kể. Giới mộ điệu xứ "Kim chi" muốn dõi theo từng bước chân của ông thầy 59 tuổi tại Việt Nam. Đó là lý do Hàn Quốc mua bản quyền AFF Cup, điều chưa tưng có trong lịch sử còn giới truyền thông cử phóng viên sang tận nơi tác nghiệp.

Báo Hàn Quốc kinh ngạc thấy thầy Park & ĐT Việt Nam có fan cuồng nhiệt - 1

Tờ The Hankyoreh của Hàn Quốc kinh ngạc về sự cuồng nhiệt của CĐV Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam mới có trận sân nhà đầu tiên tại giải đấu năm nay. Đó là trận đấu với Malaysia và thầy trò HLV Park Hang Seo đã giành chiến thắng với tỉ số 2-0 một cách đầy thuyết phục.

Các phóng viên Hàn Quốc có mặt tại Mỹ Đình ngày hôm đó đã bị "choáng" bởi sự cuồng nhiệt của CĐV Việt Nam dành cho đội bóng con cưng cả trước và sau trận đấu.

Cây viết của tờ The Hankyoreh đã bắt đầu bài viết bằng dòng tít "Tôi không biết nữa, Việt Nam giống như đang chơi tại World Cup". Phóng viên đã miêu tả không khí cuồng nhiệt của người hâm mộ Việt Nam giống như khi Hàn Quốc lọt vào vòng chung kết World Cup.

Báo Hàn Quốc kinh ngạc thấy thầy Park & ĐT Việt Nam có fan cuồng nhiệt - 2

Một hình ảnh được phóng viên Hàn Quốc ghi lại trên đường phố Việt Nam

Trong bài có đoạn viết: "Dù trận đấu bắt đầu vào lúc 7h30 tối nhưng CĐV đã sớm tụ tập trước cửa SVĐ Mỹ Đình với rợp trời cờ hoa cùng những công cụ cổ vũ như trống kèn. Những tiếng hô "Việt Nam vô địch" vang lên từ khắp mọi nơi.

Đường phố Hà Nội chật kín với những tiếng còi xe như biến thành một bản nhạc. Khoảng hơn 10.000 người tại Tp. Hồ Chí Minh đã tập trung ở những khu có màn hình lớn để cổ vũ cho đội tuyển".

Sự cuồng nhiệt của CĐV Việt Nam còn được cây viết này đo qua việc sẵn sàng mua vé chợ đen. "Vé vào sân xem trận đấu tại SVĐ Mỹ Đình, nơi có sức chứa 40.000 người là khoảng 20.000 won (400.000 đồng) nhưng đã bị đội giá lên gấp 10 thành 200.000 won (4.000.000 đồng) nhưng người tới mua vẫn tấp nập".

Trang The Hankyoreh cũng dành riêng một bài viết cập nhật những hình ảnh mới nhất cả trong sân lẫn bên lề của đội tuyển Việt Nam.

Myanmar đấu Việt Nam: Báo châu Á hiến kế giúp chủ nhà gây chấn động

tờ Fox Sport chỉ cách cho Myanmar có thể hạ gục Việt Nam trong trận đấu ngày 20/11.

Theo Ngọc Lâm (Tổng hợp) (Khám Phá)

sự kiện AFF Cup 2018