Bán Rooney cho Chelsea là MU tự sát

Thứ Tư, ngày 07/08/2013 06:12 AM (GMT+7)

Quỷ đỏ đang gặp rất nhiều áp lực trong thương vụ Rooney.

Thời gian càng trôi qua, sức ép lên MU quanh vụ Rooney không hề suy giảm, ngược lại càng trở nên lớn hơn bao giờ hết. Quỷ đỏ đang ở vào trong tình thế tiến thoái lưỡng nan vô cùng, giữ cũng khó mà bán thì khổ. Mọi thứ đang chống lại đội bóng thành Manchester bất chấp những nỗ lực của BLĐ và David Moyes, quyết tâm ra đi của Rooney vẫn không hề lay chuyển nhưng nếu buộc phải bán đi số 10, liệu đó có phải là một thảm họa với Old Trafford. Theo Mark Bosnich, người đã từng có thời gian thi đấu ở Nhà hát của những giấc mơ, đó thực sự là một quyết định gây “chết chóc”, một hành động tự sát của MU.

Cựu danh thủ người Úc nhận định: "Manchester United không nên bán Wayne Rooney cho Chelsea, một trong những đối thủ lớn nhất của họ. Như vậy chẳng khác nào CLB tự giết chính mình. Rooney có thể làm tổn thương MU nếu anh đến Chelsea. Tôi cho rằng không nên bán một cầu thủ tốt nhất cho đối thủ lớn nhất của mình. Rooney sẽ khiến MU phải ôm hận, nếu cậu ấy chuyển tới Chelsea. Nếu có một sự lựa chọn giữa Arsenal và Chelsea, thì nên là Arsenal. Sẽ rất khó khăn khi bán một trong những cầu thủ tốt nhất của bạn cho đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Giữa việc lựa chọn bán Rooney cho Chelsea và Arsenal, tôi nghĩ bán cậu ấy cho Arsenal là đỡ phiền hơn cả.”

Bán Rooney cho Chelsea là MU tự sát - 1

Bosnich thời khoác áo MU

Mặc dù vậy Bosnich cũng cho rằng trong trường hợp Rooney đã cương quyết ra đi, việc giữ anh ở lại cũng không phải giải pháp tốt nhất: “Ai cũng biết rõ ràng là MU không muốn bán Rooney. Nhưng nếu một cầu thủ cảm thấy không muốn tiếp tục, sẽ chẳng còn cách nào để níu chân họ. Tôi hiểu bán đi một trong những cầu thủ tốt nhất của mình, tuy nhiên với tình hình hiện tại, họ nên bán Rooney ngay lúc vẫn còn được giá. Bởi giữ lại một cầu thủ không còn cảm thấy hạnh phúc với câu lạc bộ mà mình đang khoác áo, là một điều rất nguy hiểm. Tốt nhất là David Moyes nên để cậu ấy ra đi."

Những phân tích của Bosnich đã cho thấy đúng tình cảnh của MU lúc này, MU đang đứng trước những lựa chọn không đơn giản. Ngay cả khi không còn chiếm giữ vị trí số 1 trong đội hình như mùa giải trước, tầm ảnh hưởng của Rooney ở Old Trafford vẫn quá lớn và cũng không thể phủ nhận tiền đạo Anh vẫn còn có thể đem đến nhiều đóng góp. Trong kỳ chuyển nhượng này, MU vẫn đang im hơi lặng tiếng (liên tục gặp thất bại) và nếu để mất Rooney, gánh nặng trên vai David Moyes quá lớn. Vấn đề là cựu HLV Everton chưa thể tìm thấy lối thoát trong vụ việc này.

Bán Rooney cho Chelsea là MU tự sát - 2

Rooney vẫn cương quyết ra đi

Có 2 câu hỏi đặt ra là: 1. Nếu Rooney ở lại, làm sao để anh và đội bóng (cũng như các CĐV) có thể hòa hợp trở lại khi gương đã vỡ? và 2. Nếu Rooney ra đi, MU sẽ lấy ai ra để thay thế? Tất cả đều là những bài toán cực kỳ nan giải, trong bất cứ trường hợp nào Moyes cũng phải chịu thiệt. Trước tiên là những tác động tâm lý tiêu cực lên toàn đội trong suốt thời gian qua và sẽ còn nặng nề hơn nữa nếu tình trạng này tiếp diễn. Từ giờ cho tới khi TTCN đóng cửa vẫn còn khá nhiều thời gian nhưng những diễn biến đã qua cho thấy Quỷ đỏ đang thiếu một cái gì đó (quyết tâm, sáng suốt, tiền bạc hoặc may mắn???) để tạo nên những thương vụ thành công.

Một mùa hè xáo trộn lớn trên băng ghế huấn luyện nhưng chưa có sự bổ sung chất lượng nào, nay lại mất đi thêm Rooney sẽ rõ ràng khiến MU đối mặt với nhiều bất ổn.

“Rời MU là bước lùi của Rooney”

Ray Wilkins cựu danh thủ của Chelsea cho rằng: “MU là một trong số 3 CLB lớn nhất hành tinh và họ chỉ có mua và mua để gặt hái thành công. Nếu bạn muốn giành chiến thắng sẽ không có nơi nào tốt hơn Old Trafford. Vậy còn những cạnh tranh tới từ Van Persie, điều này chỉ có mặt tích cực. Cậu ấy (Rooney) có thể tiến lên và cho tất cả thấy những gì mạnh mẽ nhất. Nếu tôi là David Moyes, sẽ không bao giờ có chuyện bán Rooney cho một đối thủ tại Anh. Cậu ấy chỉ có một cách duy nhất là chuyển ra nước ngoài.”

Theo PL (Khampha.vn)
sự kiện Chuyển nhượng mùa hè 2021
Báo lỗi nội dung