Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Juventus vs Lazio

JUVLogo Juventus - Logo Lazio LAZ

Newcastle United vs Arsenal

NEWLogo Newcastle United - Logo Arsenal ARS

Southampton vs Liverpool

SOULogo Southampton - Logo Liverpool LIV

Eintracht Frankfurt vs Rangers

SGELogo Eintracht Frankfurt - Logo Rangers RAN

Everton vs Crystal Palace

EVELogo Everton - Logo Crystal Palace CRY

Chelsea vs Leicester City

CHELogo Chelsea - Logo Leicester City LEI

Aston Villa vs Burnley

AVLLogo Aston Villa - Logo Burnley BRN

Reims vs Nice

SRLogo Reims - Logo Nice NIC

PSG vs Metz

PSGLogo PSG - Logo Metz MET

Nantes vs Saint-Étienne

NANLogo Nantes - Logo Saint-Étienne ASS

Olympique Marseille vs Strasbourg

OMLogo Olympique Marseille - Logo Strasbourg STR

Torino vs Roma

TORLogo Torino - Logo Roma ROM

Spezia vs Napoli

SPELogo Spezia - Logo Napoli NAP

Sassuolo vs Milan

SASLogo Sassuolo - Logo Milan MIL

Inter Milan vs Sampdoria

INTLogo Inter Milan - Logo Sampdoria SAM

Fiorentina vs Juventus

FIOLogo Fiorentina - Logo Juventus JUV

Norwich City vs Tottenham Hotspur

NORLogo Norwich City - Logo Tottenham Hotspur TOT

Manchester City vs Aston Villa

MCILogo Manchester City - Logo Aston Villa AVL

Liverpool vs Wolverhampton Wanderers

LIVLogo Liverpool - Logo Wolverhampton Wanderers WOL

Leicester City vs Southampton

LEILogo Leicester City - Logo Southampton SOU

Crystal Palace vs Manchester United

CRYLogo Crystal Palace - Logo Manchester United MUN

Chelsea vs Watford

CHELogo Chelsea - Logo Watford WAT

Burnley vs Newcastle United

BRNLogo Burnley - Logo Newcastle United NEW

Brentford vs Leeds United

BRELogo Brentford - Logo Leeds United LEE

Arsenal vs Everton

ARSLogo Arsenal - Logo Everton EVE

Valencia vs Celta de Vigo

VALLogo Valencia - Logo Celta de Vigo CEL

Real Sociedad vs Atlético Madrid

RSOLogo Real Sociedad - Logo Atlético Madrid ATM

Real Madrid vs Real Betis

RMALogo Real Madrid - Logo Real Betis BET

Barcelona vs Villarreal

BARLogo Barcelona - Logo Villarreal VIL

Liverpool vs Real Madrid

LIVLogo Liverpool - Logo Real Madrid RMA

Bán Rooney cho Chelsea là MU tự sát

Quỷ đỏ đang gặp rất nhiều áp lực trong thương vụ Rooney.

Thời gian càng trôi qua, sức ép lên MU quanh vụ Rooney không hề suy giảm, ngược lại càng trở nên lớn hơn bao giờ hết. Quỷ đỏ đang ở vào trong tình thế tiến thoái lưỡng nan vô cùng, giữ cũng khó mà bán thì khổ. Mọi thứ đang chống lại đội bóng thành Manchester bất chấp những nỗ lực của BLĐ và David Moyes, quyết tâm ra đi của Rooney vẫn không hề lay chuyển nhưng nếu buộc phải bán đi số 10, liệu đó có phải là một thảm họa với Old Trafford. Theo Mark Bosnich, người đã từng có thời gian thi đấu ở Nhà hát của những giấc mơ, đó thực sự là một quyết định gây “chết chóc”, một hành động tự sát của MU.

Cựu danh thủ người Úc nhận định: "Manchester United không nên bán Wayne Rooney cho Chelsea, một trong những đối thủ lớn nhất của họ. Như vậy chẳng khác nào CLB tự giết chính mình. Rooney có thể làm tổn thương MU nếu anh đến Chelsea. Tôi cho rằng không nên bán một cầu thủ tốt nhất cho đối thủ lớn nhất của mình. Rooney sẽ khiến MU phải ôm hận, nếu cậu ấy chuyển tới Chelsea. Nếu có một sự lựa chọn giữa Arsenal và Chelsea, thì nên là Arsenal. Sẽ rất khó khăn khi bán một trong những cầu thủ tốt nhất của bạn cho đối thủ cạnh tranh trực tiếp. Giữa việc lựa chọn bán Rooney cho Chelsea và Arsenal, tôi nghĩ bán cậu ấy cho Arsenal là đỡ phiền hơn cả.”

Bán Rooney cho Chelsea là MU tự sát - 1

Bosnich thời khoác áo MU

Mặc dù vậy Bosnich cũng cho rằng trong trường hợp Rooney đã cương quyết ra đi, việc giữ anh ở lại cũng không phải giải pháp tốt nhất: “Ai cũng biết rõ ràng là MU không muốn bán Rooney. Nhưng nếu một cầu thủ cảm thấy không muốn tiếp tục, sẽ chẳng còn cách nào để níu chân họ. Tôi hiểu bán đi một trong những cầu thủ tốt nhất của mình, tuy nhiên với tình hình hiện tại, họ nên bán Rooney ngay lúc vẫn còn được giá. Bởi giữ lại một cầu thủ không còn cảm thấy hạnh phúc với câu lạc bộ mà mình đang khoác áo, là một điều rất nguy hiểm. Tốt nhất là David Moyes nên để cậu ấy ra đi."

Những phân tích của Bosnich đã cho thấy đúng tình cảnh của MU lúc này, MU đang đứng trước những lựa chọn không đơn giản. Ngay cả khi không còn chiếm giữ vị trí số 1 trong đội hình như mùa giải trước, tầm ảnh hưởng của Rooney ở Old Trafford vẫn quá lớn và cũng không thể phủ nhận tiền đạo Anh vẫn còn có thể đem đến nhiều đóng góp. Trong kỳ chuyển nhượng này, MU vẫn đang im hơi lặng tiếng (liên tục gặp thất bại) và nếu để mất Rooney, gánh nặng trên vai David Moyes quá lớn. Vấn đề là cựu HLV Everton chưa thể tìm thấy lối thoát trong vụ việc này.

Bán Rooney cho Chelsea là MU tự sát - 2

Rooney vẫn cương quyết ra đi

Có 2 câu hỏi đặt ra là: 1. Nếu Rooney ở lại, làm sao để anh và đội bóng (cũng như các CĐV) có thể hòa hợp trở lại khi gương đã vỡ? và 2. Nếu Rooney ra đi, MU sẽ lấy ai ra để thay thế? Tất cả đều là những bài toán cực kỳ nan giải, trong bất cứ trường hợp nào Moyes cũng phải chịu thiệt. Trước tiên là những tác động tâm lý tiêu cực lên toàn đội trong suốt thời gian qua và sẽ còn nặng nề hơn nữa nếu tình trạng này tiếp diễn. Từ giờ cho tới khi TTCN đóng cửa vẫn còn khá nhiều thời gian nhưng những diễn biến đã qua cho thấy Quỷ đỏ đang thiếu một cái gì đó (quyết tâm, sáng suốt, tiền bạc hoặc may mắn???) để tạo nên những thương vụ thành công.

Một mùa hè xáo trộn lớn trên băng ghế huấn luyện nhưng chưa có sự bổ sung chất lượng nào, nay lại mất đi thêm Rooney sẽ rõ ràng khiến MU đối mặt với nhiều bất ổn.

“Rời MU là bước lùi của Rooney”

Ray Wilkins cựu danh thủ của Chelsea cho rằng: “MU là một trong số 3 CLB lớn nhất hành tinh và họ chỉ có mua và mua để gặt hái thành công. Nếu bạn muốn giành chiến thắng sẽ không có nơi nào tốt hơn Old Trafford. Vậy còn những cạnh tranh tới từ Van Persie, điều này chỉ có mặt tích cực. Cậu ấy (Rooney) có thể tiến lên và cho tất cả thấy những gì mạnh mẽ nhất. Nếu tôi là David Moyes, sẽ không bao giờ có chuyện bán Rooney cho một đối thủ tại Anh. Cậu ấy chỉ có một cách duy nhất là chuyển ra nước ngoài.”

Chia sẻ
Theo PL (Khampha.vn)
Chuyển nhượng mùa hè 2022 Xem thêm
Báo lỗi nội dung