Bán kết cúp C1 bị tố dàn xếp: Những nghi án sắp đặt không hồi kết

Thứ Sáu, ngày 13/04/2018 18:51 PM (GMT+7)

Trước khi lễ bốc thăm vòng bán kết cúp C1 diễn ra, người ta phát hiện ra tấm vé có in tên trận bán kết giữa Roma và Liverpool vào ngày 2/5, đúng y hệt với kết quả bốc thăm.

Video lễ bốc thăm bán kết C1 năm nay:

Khi lễ bốc thăm bán kết còn chưa diễn ra, Roma đã bất ngờ niêm yết vé cho trận gặp Liverpool. Thông tin trên đã được AS Roma đăng tải trên trang chủ ở mục bán vé online. Đội bóng thủ đô Italia đã bất ngờ xếp trận Roma - Liverpool vào ngày 02/5, trùng với lịch đá bán kết Champions League lượt về.

Bán kết cúp C1 bị tố dàn xếp: Những nghi án sắp đặt không hồi kết - 1

Tấm vé in trước cặp đấu Roma - Liverpool

Thông tin trên đã khiến CĐV Roma ngỡ ngàng bởi LĐBĐ châu Âu (UEFA) vẫn chưa tiến hành bốc thăm vòng bán kết Champions League. Sau đó thông tin trên đã được xóa khỏi trang chủ Roma.

Việc in trước cặp vé trận đấu giữa Roma và Liverpool đã khiến nhiều người nghi ngờ lễ bốc thăm đã được dàn xếp từ trước, bởi nó trùng khớp với kết quả bốc thăm, thậm chí còn trùng khớp cả đội đá lượt đi lượt về.

Đây không phải là lần đầu tiên các kết quả bốc thăm cúp C1 bị nghi ngờ dàn xếp. Còn nhớ vào năm ngoái, cũng ở lễ bốc thăm bán kết, tờ AS đã đặt ra nghi vấn UEFA đã sử dụng quả bóng nhiệt để sắp kết các cặp đấu. Huyền thoại của Liverpool, Ian Rush khi đó đã chạm thẳng vào quả bóng có chứa lá thăm Atletico mà không hề đả động đến những quả bóng khác, dẫn đến trận derby Madrid.

Bán kết cúp C1 bị tố dàn xếp: Những nghi án sắp đặt không hồi kết - 2

Liverpool chạm trán Roma ở bán kết năm nay

Ngoài ra hồi tháng 6 năm 2016, cựu chủ tịch FIFA Sepp Blatter đã từng tố cơ quan bóng đá hàng đầu châu Âu có gian lận trong các cuộc bắt thăm.

UEFA bị tố sử dụng “Quả bóng nhiệt” được làm lạnh và chọn ra từ trước (trong đó có kết quả đã sắp xếp). Khi tay người bốc chạm vào, quả bóng nhiệt sẽ lập tức tạo ra sự khác biệt, và từ đó người bốc sẽ biết mình cần phải làm gì.

Vô địch Champions League 2017/18
Theo bạn đội bóng nào sẽ giành chức vô địch Champions League 2017/18?

TRỰC TIẾP bốc thăm bán kết Cup C1: Bayern Munich đại chiến Real Madrid

Real Madrid sẽ có năm thứ 2 liên tiếp đụng độ Bayern ở vòng knock-out Champions League.

Theo DA (tổng hợp) (Khám phá)

sự kiện Cup C1 - Champions League 2019/20