"Arsenal có niềm tin chiến thắng mãnh liệt"

Thứ Sáu, ngày 06/12/2013 05:49 AM (GMT+7)

Tiền vệ Mikel Arteta khẳng định rằng Arsenal đang sẵn sàng cuốn phăng mọi chướng ngại vật trên con đường chinh phục danh hiệu Premier League mùa này.

Ở vòng 14 vừa qua, Arsenal đã nhẹ nhàng đánh bại Hull City 2-0 trên sân nhà Emirates. Đây cũng là chiến thắng thứ 3 liên tiếp tại Premier League của “Pháo thủ” sau trận thua 0-1 trước MU. Hiện tại, thầy trò Wenger đang vững vàng ở ngôi đầu với 4 điểm nhiều hơn đội xếp thứ hai Chelsea.

“Nếu bạn có chất lượng đội hình, tham vọng và tinh thần đồng đội, thành công ắt sẽ tới. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang hội tụ những yếu tố ấy. Giai đoạn Giáng sinh luôn rất quan trọng và chúng đang tạo nên sự khác biệt. Chúng tôi đang dẫn đầu BXH trong khi trước đây, chúng tôi thường kém đội đầu bảng tới 10 thậm chí 12 điểm”, Arteta nói.

“Rõ ràng, sự tự tin và bầu không khí là rất tốt. Chúng tôi đương nhiên muốn duy trì điều đó. Chúng tôi đã có những trận thua mà chúng tôi không xứng đáng thua. Thất bại trước MU khiến chúng tôi phải suy nghĩ rất nhiều. Sau đó, chúng tôi cố gắng thể hiện những gì tốt nhất trong mỗi trận đấu”.

"Arsenal có niềm tin chiến thắng mãnh liệt" - 1

Arsenal vẫn đang bay cao

Arteta là một trong bốn cầu thủ được HLV Wenger cho nghỉ ngơi ở trận gặp Hull nhằm dưỡng sức cho chuỗi ngày gian khó phía trước khi Arsenal lần lượt gặp Everton, đội vừa đánh bại MU, rồi Napoli tại Champions League, và gặp hai đối thủ rất nặng ký Man City và Chelsea. Thực tế, “Pháo thủ” vẫn đang chịu những tổn thất nhất định về nhân sự. Tuy nhiên tiền vệ người Tây Ban Nha không quá lo lắng.

“Chúng tôi vẫn có thể xoay tua cầu thủ và tiếp tục chiến thắng. Chúng tôi giữ sạch lưới liên tiếp thời gian qua và chúng tôi cũng luôn tạo ra nhiều cơ hội để giành chiến thắng cuối cùng. Tôi nghĩ rằng xoay tua cầu thủ là rất quan trọng. Chúng tôi không thành công trong vài năm qua vì chịu những tổn thất về nhân sự. Nhưng bây giờ, chúng tôi có đủ mọi phương án thay thế phù hợp. Đó là dấu hiệu tuyệt vời”.

Nói về Nicklas Bendtner, người vừa ghi bàn đầu tiên cho Arsenal tại Premier League kể từ tháng 3/2011, tiền vệ Arteta cho biết: “Anh ấy xứng đáng với điều này. Anh ấy đã trải qua quãng thời gian thực sự khó khăn. Anh ấy đã có cơ hội và có một bàn thắng rất tốt. Đó là những gì chúng tôi muốn thấy. Mọi cầu thủ trong đội hình đều có thể đóng góp và giúp đội bóng thành công. Ai cũng quan trọng hết và Bendtner cũng vậy. Tôi thích Bendtner tiếp tục chơi bóng ở đây”.

Theo Nhật Quang (Theo DailyMail) (Khampha.vn)
sự kiện Premier League 2020-21