Arsenal có chủ tịch mới

Thứ Bảy, ngày 15/06/2013 14:28 PM (GMT+7)

Sau khi chủ tịch Peter Hill-wood từ nhiệm vì lý do sức khỏe, Arsenal đã thông báo bổ nhiệm chủ tịch mới.

Nguyên nhân khiến “Pháo thủ” thành London đột ngột có sự thay đổi vị trí chủ tịch là do ông Peter Hill-Wood có vấn đề về sức khỏe và không tiếp tục đảm nhiệm được công việc. Vào năm ngoái, vị chủ tịch này từng bị trụy tim và hiện căn bệnh đang tái phát ở mức độ nặng.

Người thay thế Peter Hill-Wood là Sir Chips Keswick. Ông năm nay 73 tuổi. Nhân vật này xuất hiện trong BLĐ Arsenal kể từ năm 2005. Trên website chính thức của Arsenal xác nhận sự bổ nhiệm này. Hill-Wood tỏ ra tiếc nuối vì phải rời ghế chủ tịch song cũng không quên gửi gắm kỳ vọng vào người kế nhiệm. “Đây là một quyết định vô cùng khó khăn khi Arsenal gắn liền với tôi như một phần cuộc sống. Mặc dù sức khỏe của tôi đã có tiến triển nhưng tôi cảm thấy đây là thời điểm thích hợp để nghỉ ngơi. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến chủ sở hữu đội bóng – ngài Stan Kroenke. Bên cạnh đó, tôi biết Sir Chips là người phù hợp để có thể giúp CLB tiếp tục phát triển”, Hill-Wood chia sẻ trên trang chủ của Arsenal.

Arsenal có chủ tịch mới - 1

Peter Hill-wood (Phải) thôi chức chủ tịch Arsenal vì lý do sức khỏe

Trước việc thay thế trên, cổ đông lớn nhất của Arsenal – Kroenke đã hết lời khen ngợi Hill-Wood và nhấn mạnh những công lao của vị chủ tịch này với đội bóng. Ông cho biết: “Peter là một người giám sát tuyệt vời. Ông ấy là thành viên của BLĐ Arsenal. Sự kiên định và con mắt chiến lược của ông đã giúp đội bóng có được nhiều thành công. Việc Peter không tiếp tục làm việc là một điều vô cùng đáng tiếc nhưng chúng tôi sẽ không bao giờ quên những đóng góp to lớn của ông cho đội bóng”.

Nói về người tiền nhiệm mới, Kroenke cảm thấy rất vui mừng và tin tưởng và tài năng của Sir Chips sẽ mang lại những thành công cho Arsenal trong tương lai. “Tôi rất vui mừng khi Sir Chips đồng ý trở thành chủ tịch đội bóng. Với tài năng trong kinh doanh, ông ấy sẽ giúp CLB có những bước phát triển đúng đắn để hướng tới tham vọng cạnh tranh danh hiệu tại đấu trường trong nước và cả châu Âu”, Kroenke cho biết.

Về phía Sir Chips, ông cũng có những chia sẻ trong vai trò mới. Ông cho biết: “Trước hết, tôi cảm thầy buồn khi thấy sức khỏe của Peter đi xuống và tôi hy vọng ông ấy sẽ sớm bình phục. Gia đình Hill-Wood đã có những đóng góp lớn đối với Arsenal trong nhiều thập kỷ qua. Tôi rất vinh dự khi được bổ nhiệm vào vị trí chủ tịch Arsenal. Đây là một trong những vị trí quan trọng của đội bóng được hàng triệu NHM biết đến và quý mến. Tôi sẽ cố gắng làm việc giúp CLB có những thành công trong tương lai”.

Theo Quốc Hưng (Khampha.vn)