Trận đấu nổi bật

Xem thêm

Dynamo Kyiv vs Partizan
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Lugano vs Fenerbahçe
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Ajax vs Vojvodina
Logo Ajax - AJX Ajax
-
Logo Vojvodina - VOJ Vojvodina
-
Fenerbahçe vs Lugano
Logo Fenerbahçe - FB Fenerbahçe
-
Logo Lugano - LUG Lugano
-
Partizan vs Dynamo Kyiv
Logo Partizan - PAR Partizan
-
Logo Dynamo Kyiv - DYN Dynamo Kyiv
-

Aguero xuất sắc hơn Rooney và Suarez

Cựu trung vệ của Liverpool, Jamie Carragher đã hết lời khen ngợi Aguero.

Cho đến thời điểm này, có một vấn đề được đưa ra tranh cãi, rằng Aguero có phải là tiền đạo tốt nhất ở Premier League? Theo quan điểm của cựu trung vệ Liverpool, Jamie Carragher thì chân sút người Argentina toàn diện và hiệu quả nhất. Ở Premier League, Aguero vừa giành danh hiệu “Cầu thủ xuất sắc nhất tháng 10”. Trên mặt trận Champions League, anh cũng góp công sức rất lớn giúp Man City sớm vào vòng knock-out.

Aguero xuất sắc hơn Rooney và Suarez - 1

Aguero vừa giành danh hiệu "Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League tháng 10"

Suarez ấn tượng chẳng kém. Dù bị treo suốt từ cuối mùa trước tới đầu mùa này nhưng khi trở lại, Suarez vẫn thể hiện phong độ tuyệt vời (ghi 6 bàn/6 trận tại Premier League và League Cup). Từng có thời gian sát cánh cùng nhau nên Carragher hiểu quá rõ tài năng của Suarez. Một mình Suarez có thể làm nên những điều kì diệu. Về điều này, Suarez và Aguero khá tương đồng nhau. Họ thuộc mẫu tiền đạo hoạt động rộng, chơi linh hoạt trên hàng công.

Tuy nhiên nếu để lựa chọn ai là số 1, Carragher lại ghi tên Aguero. Vì Aguero đảm bảo sự ổn định cao, luôn sẵn sàng chơi mọi trận đấu. Độ hiệu quả trong lối chơi của Aguero cũng hơn Suarez. Theo thống kê, Aguero đã ghi tổng cộng 43 bàn cho Man City tại Premier League và trung bình cứ 121,4 phút “nổ súng” một lần. Với Suarez là 160,5 phút.

Aguero xuất sắc hơn Rooney và Suarez - 2

Theo quan điểm của Carragher, Aguero là tiền đạo xuất sắc nhất Premier League hiện tại

Đặt tiếp sự so sánh Aguero với Rooney (5 bàn/9 trận tại Premier League mùa này). Nếu Rooney có thể lùi sâu để tìm bóng, kiến tạo cơ hội cho đồng đội, tham gia hỗ trợ phòng ngự, thì Aguero cũng làm tốt. Xét về tính đột biến, Aguero thậm chí nhỉnh hơn Rooney với tốc độ, kĩ năng rê dắt bóng lắc léo. Persie, đồng đội của Rooney, có kiểu chơi hoàn toàn khác. Persie thiên về chớp thời cơ, thường cần có người mồi bóng.

Carragher coi Aguero là tiền đạo xuất sắc nhất Premier League hiện tại. Còn nhìn tổng thể trong lịch sử Premier League, cựu trung vệ của Liverpool coi Henry, Didier Drogba và Ruud van Nistelrooy là những người thiết lập các tiêu chuẩn cho những tiền đạo thời nay. Mọi hậu vệ đều có thể bị Henry bỏ lại phía sau khi tăng tốc. Drogba đầy mạnh mẽ, luôn biết cách ghi bàn trong bất kì hoàn cảnh nào. Van Nistelrooy là một chuyên gia vòng cấm đáng sợ bậc nhất thế giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Quang ([Tên nguồn])
Premier League 2024-25 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN