AFF Cup: Malaysia cảnh cáo ngôi sao phì phèo đốt thuốc

Thứ Năm, ngày 04/12/2014 00:31 AM (GMT+7)

Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) đã không đưa ra bất cứ hình phạt nào mà chỉ “nhắc nhở” Safee Sali vì hành động hút thuốc của anh ở vòng bảng AFF Cup.

Sự kiện:

AFF Cup 2018

2 ngày trước trận đấu quan trọng của Malaysia  với đội chủ nhà Singapore ở bảng B, Safee bị các phóng viên “chộp” được cảnh anh đang phì phèo điều thuốc trong một quán cafe. Hành động phản cảm của tiền đạo 30 tuổi này khiến anh phải đối mặt với làn sóng chỉ trích dữ dội từ dư luận trong nước.

Tuy nhiên các quan chức cấp cao của FAM quyết định Safee sẽ không phải nhận bất cứ hình phạt nào, đặc biệt là cấm thi đấu, khi mà trận bán kết với Việt Nam đã cận kề.

AFF Cup: Malaysia cảnh cáo ngôi sao phì phèo đốt thuốc - 1

Bức ảnh khiến Safee và các đồng đội tại đội tuyển Malaysia bị chỉ trích

Tổng thư ký Datuk Hamidin Mohd Amin của FAM chỉ nói tiền đạo số 1 của Malaysia sẽ bị phạt nặng nếu anh tiếp tục tái phạm.

“Safee đã xin lỗi và bày tỏ sự hối tiếc về hành động của mình. Là một CĐV và là người của công chúng, anh ấy nên tạo gương tốt cho mọi người”, Mohd Amin nói, “Tuy nhiên Safee và các cầu thủ khác cũng không vượt qua luật giới nghiêm khi đều trở về trước 10 rưỡi tối hôm đó”.

“(HLV trưởng) Dollah Salleh và tôi đã đối chất với Safee và anh ấy nói hút vài điếu để giảm căng thẳng trước trận. Tôi hy vọng vụ việc này sẽ là bài học cho anh ta và các cầu thủ khác”, ông tiếp tục, “Nếu tái phạm, Safee sẽ bị phạt nhưng hình thức treo giò không phải là một phần của án kỷ luật”.

Bên cạnh Safee, giới truyền thông còn chộp được cảnh một vài tuyển thủ khác của Malaysia bao gồm đội trưởng Shukor Adan và thủ môn Khairul Fahmi Che Mat có mặt ở quán cafe hôm đó.

Chủ tịch Tengku Abdullah Sultan Ahmad Shah của FAM thì nghiêm khắc hơn khi nói: “Kỷ luật là điều cần thiết cho các cầu thủ. Rất quan trọng khi họ cần ngủ sớm để cơ thể được nghỉ ngơi đầy đủ, ăn uống hợp lý, suy nghĩ tích cực và không được phép hút thuốc. Làm thế nào mà các cầu thủ có thể trở thành nhà vô địch khi họ thức muộn và hút thuốc”.

Sau khi nhọc nhằn vượt qua vòng bảng AFF Cup, mục tiêu của Malaysia là vượt qua Việt Nam để có mặt ở trận chung kết. 

Theo HD (Khám phá)

sự kiện AFF Cup 2018