CLB Đức tình nguyện thua 0-37 vì lý do bất ngờ không phải bán độ

Thứ Năm, ngày 17/09/2020 16:01 PM (GMT+7)

Một trận đấu tại Đức đã kết thúc với tỷ số 37-0 khi bên thua tình nguyện đá "thả".

Sự kiện: Bóng đá

Báo chí Đức vừa được một phen ngạc nhiên khi CLB nghiệp dư SG Ripdorf/Molzen II vừa có trận thua rất đậm với tỷ số 0-37 trước đối thủ SV Holdenstedt II. Trận đấu diễn ra ở hạng đấu cấp 11 trong hệ thống bóng đá Đức.

CLB Đức tình nguyện thua 0-37 vì lý do bất ngờ không phải bán độ - 1

CLB Ripdorf chấp nhận thua 0-37 trước Holdenstedt

Quá trình chuẩn bị của trận đấu đã trở nên phức tạp sau khi các cầu thủ bên phía Holdenstedt II được cho là có tiếp xúc với một người bị nhiễm Covid-19 ở trận đấu trước đó gặp đội Eddelstorf. Mặc dù kết quả xét nghiệm ban đầu của đội Holdenstedt đều cho kết quả âm tính, nhưng phía Ripdorf cảm thấy không an tâm do đội Holdenstedt cách ly chưa đủ 14 ngày.

Phía CLB Ripdorf đã đề nghị hoãn trận đấu sang một ngày khác, nhưng liên đoàn bóng đá địa phương từ chối thỉnh cầu này, họ chỉ đồng ý để đội 1 của Holdenstedt không phải ra sân nhưng vẫn yêu cầu đội B ra sân thi đấu như thường. Chủ tịch của Ripdorf là ông Patrik Ristow đứng trước một tình huống khó xử vì nếu bỏ trận đấu, Ripdorf sẽ bị phạt tiền rất nặng.

Cuối cùng ông Ristow bàn bạc với các cầu thủ trước khi ra quyết định rằng họ vẫn sẽ ra sân nhưng thay vì thi đấu bình thường, họ chấp nhận thua trận và đứng ở một khoảng cách an toàn để bảo đảm giãn cách xã hội. Do đó mà phía Holdenstedt được cho tự do lên bóng và ghi 37 bàn không gỡ.

Ông Ristow cho biết: "Rất nhiều cầu thủ của tôi đã nói họ không muốn rủi ro và chúng tôi rốt cuộc quyết định rằng an toàn sức khỏe cần được đặt lên hàng đầu. Nhưng mặt khác một án phạt sẽ càng khiến tài chính CLB thiệt hại sau khi vốn đã bị ảnh hưởng bởi Covid-19".

Nhưng trong khi phía Ripdorf chấp nhận thua để giữ sự an toàn, bên phía Holdenstedt lại không có chung suy nghĩ. Họ cho rằng phía Ripdorf đã phóng đại sự rủi ro lây nhiễm và trận đấu do đó vẫn nên được diễn ra bình thường và phía Holdenstedt vẫn không nương tay khi thi đấu.

HLV Florian Schierwater của Holdenstedt nói: "Không có lý do gì lại hoãn trận đấu này, không cầu thủ nào của tôi tiếp xúc với cầu thủ bị nhiễm Covid kia. Tôi và các cầu thủ tình nguyện tham gia cuộc kiểm tra nhưng các bác sĩ nói tới một nửa đội hình không cần phải xét nghiệm".

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/clb-duc-tinh-nguyen-thua-0-37-vi-ly-do-bat-ngo-khong-phai-ban-do-c9a7...

Bầu Đệ lại gây sốc: Đề xuất không xét nghiệm Covid-19 cầu thủ Thanh Hoá

Ông bầu Nguyễn Văn Đệ đề xuất Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho phép đội Thanh Hoá không phải...

Theo Q.D (Tổng hợp) (Khám Phá)
sự kiện Bóng đá