Tuổi trẻ vốn đã là thứ đẹp nhất!

Thứ Tư, ngày 02/04/2014 14:01 PM (GMT+7)

Tuổi trẻ không cần đến bất cứ thứ hàng hiệu đắt tiền ngớ ngẩn nào để tỏa sáng.

Tuổi thanh xuân vốn đã là thứ đẹp nhất, quý giá nhất của người con gái.

Những cô gái trẻ đẹp lắm mà đôi khi bản thân các cô chẳng nhận ra. Làn da mịn màng kia, mái tóc óng ả kia, nụ cười chưa vướng muộn phiền âu lo kia chẳng phải là thứ chỉ đến một lần trong đời thôi sao?

Chẳng phải người ta cứ dùng đến đủ thứ dao kéo, mỹ phẩm hòng kéo lại tuổi thanh xuân rồi lại môt mực chối đây đẩy rằng “Tôi đẹp tự nhiên” mỗi khi bị vặn hỏi đó sao?

Cái người ta thèm khát thực ra không phải là bộ cánh mới, là chiếc túi mới hay đôi giày đắt tiền. Cái người ta thèm khát luôn luôn là sự trẻ trung, là những gì mà tiền bạc không níu kéo được, của cải không mua lại được.

Bộ cánh mới, chiếc túi mới hay đôi giày đắt có khi cũng chỉ là che đậy và tô đắp cho một cơ thể và thân hình không còn trẻ, còn rạng rỡ nét tự nhiên nữa.

Khi còn trẻ, hãy biết trân trọng và tận hưởng.

Tuổi trẻ không cần đến bất cứ thứ hàng hiệu đắt tiền ngớ ngẩn nào để tỏa sáng. Nụ cười của các cô, làn da căng mọng của các cô đã đủ khiến bao người lóa mắt và thèm thuồng rồi.

Đừng dại mà tô son trát phấn khi môi mình còn đỏ, khi má mình còn hồng, khi đôi mắt còn nhìn thế giới này với một niềm tin tưởng mãnh liệt và ngưỡng mộ vô bờ.

Người ta lầm tưởng những cô gái mười tám đôi mươi vụt trở thành hot girl, được báo chí nhắc đến sau một đêm mới là may mắn và sống không phí hoài.

Tôi lại nghĩ theo một phương diện khác. Các cô ấy không hề sung sướng, thậm chí thua thiệt hơn những cô gái bình thường nhiều lắm lắm.

Ở tuổi lẽ ra được suy nghĩ, được đẹp và tỏa sáng theo cách của mình thì các cô ấy lại phải đẹp theo cách người khác muốn, làm những gì người khác kỳ vọng và sống theo những gì số đông mách bảo.

Cứ vài hôm mở báo mạng ra lại thấy cô diễn viên, hot girl nọ kia, tuổi đời chưa đến 20, mặc những bộ đồ luống tuổi, trang điểm theo lối các đàn chị bằng tuổi mẹ mình và phát ngôn những câu khiến thiên hạ hãi hùng.

Nếu đó thực sự là những gì cô ấy muốn thì mọi cái giá phải trả đều có lý của nó. Nhưng nếu đó là điều đến ngay bản thân cô còn thấy chán ngán, vậy sao cứ sống như thế? Sao cứ từng giờ từng khắc tự giũ bỏ quyền hưởng thụ tuổi trẻ của mình như vậy?

Tiền bạc có thể mua được nhiều thứ. Nhưng tuổi xuân tiếc là không nằm trong danh sách đó.

Những thứ mua được bằng tiền đã đáng quý rồi.

Nhưng những thứ không thể mua được bằng tiền lại càng nên trân trọng.

Tuổi trẻ vốn đã là thứ đẹp nhất! - 1

Nụ cười của các cô, làn da căng mọng của các cô đã đủ khiến bao người lóa mắt

Theo Quỳnh Phương (Khampha.vn)
sự kiện Phiếm chuyện thời trang