Thời trang là gì?

Với đàn ông bọn anh, phụ nữ và thời trang đều bí hiểm như nhau, em ạ.

Mỗi buổi sáng, anh chỉ dành tối đa 2 phút cho việc mặc tất cả các loại quần áo, nhồi nhét vào người không sót những thứ đàn ông cần để có thể tồn tại với cuộc đời náo nhiệt như ví, chìa khóa, hai cái điện thoại, thẻ nhớ, đồng hồ, bật lửa, bao thuốc, giày, kính cận… và đi ra đường. Thậm chí tóc anh, đã cắt gần trọc để đỡ phải chải đầu mỗi sáng. Anh không còn thời gian cho việc chọn quần áo. Vậy nên em hoàn toàn sai lầm khi cằn nhằn anh về việc không biết chọn quần áo. Anh có chọn bao giờ đâu?

Tuy có thể chỉ thay hai cái quần mỗi tuần, một quần dài và một quần soóc, nhưng anh vẫn còn biết chọn mỗi ngày một chiếc áo phông khác nhau. Xem ra vẫn tiến bộ và văn minh hơn nhiều các bậc đàn ông khác, nhất là nếu so với anh bạn thân người Mỹ không tiện nói tên, vào siêu thị mua cùng lúc năm cái quần bò và mười áo sơ mi bò… giống hệt nhau để sáng ra đỡ phải chọn lựa. Tất nhiên đấy là thời còn độc thân. Từ ngày lấy vợ, anh ấy cũng đã chịu chung số phận trở thành ma-nơ-canh cho nhà-thiết-kế-vợ như vài tỉ người đàn ông có vợ khác trên toàn thế giới.

Thời trang là gì? - 1

Nếu các hãng muốn bán quần áo cho quý ông, tốt hơn hết nên ra các bộ sưu tập trước ít nhất một năm

Với một bộ phận không nhỏ đàn ông bọn anh, việc đơn giản như chọn mua quần lót cũng chỉ có nghĩa là chọn cỡ không rộng quá và nhất là không chật quá. Ngoài chuyện đó ra, bọn anh không quan tâm đến màu sắc hay kiểu dáng. Anh chỉ quan tâm xem nó có rách hay không đã là một kỳ tích. Tất nhiên, đàn ông rất quan tâm đến trang phục tương tự dành cho phụ nữ, nhất là các Hoa hậu hay người mẫu, diễn viên. Hãy coi đấy là một sự hi sinh cao đẹp.

Phụ nữ, nhất là phụ nữ trẻ đẹp, chinh phục đàn ông rất đơn giản, chỉ cần mặc càng ít quần áo càng tốt và mang cho quý ông một két bia lạnh. Ngược lại, giới chuyên môn đã khẳng định để các bộ sưu tập thời trang nam chinh phục cánh mày râu, đống quần áo ấy phải đợi qua vài mùa. Cụ thể là nếu các hãng muốn bán quần áo cho quý ông tốt hơn hết nên ra các bộ sưu tập trước ít nhất một năm. Qua mười tháng may ra đàn ông mới thấy nó đẹp và chấp nhận nó.

Anh rất hiểu với bản năng và nhu cầu làm đẹp, làm mới phụ nữ thích chạy theo mốt là đương nhiên. Ngược lại, hãy hiểu là đàn ông muốn tự mình tạo ra xu hướng ăn mặc. Nếu 20 năm nay anh mặc quần khaki túi hộp kèm áo phông và đi giày không tất thì đấy là phong cách của anh và anh gọi đó là thời trang. Hãy đồng ý chấp nhận và kiên nhẫn như khi anh kiên nhẫn chờ em chọn một cái váy sau khi thử hai trăm chiếc khác trong cửa hàng.

Xét về mức độ bí ẩn, cả phụ nữ và thời trang đều là hai hành tinh cách đàn ông hàng ngàn tỷ năm ánh sáng. Đa số đàn ông cảm thấy đáng khâm phục khi các nhà thiết kế thời trang chỉ cắt một bên ống quần hay rút súng bắn thủng lỗ chỗ một cái áo phông mà có thể thuyết phục người ta mua những thứ ấy – theo nghĩa đen – với giá vài ngàn đô. Thế nên, các thiên tài thiết kế thời trang đỉnh cao của thế giới đều coi việc chinh phục khách hàng nam giới là cách để thể hiện đẳng cấp của mình. Mà cũng không hiểu tại sao rất nhiều trong số họ là đàn ông nhỉ? Lại thêm một điều bí ẩn nữa!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Tiến Đạt (Elle)
Phiếm chuyện thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN