Mẹo vặt cho tóc chẻ ngọn

Sự kiện: Tóc dài thời trang

Tóc chẻ ngọn là kết quả tất yếu khi mái tóc bạn phải chịu quá nhiều áp lực từ các hoá chất như thuốc nhuộm, thuốc duỗi, uốn hay từ nhiệt độ cao như máy ép, máy sấy, máy cuộn tóc...

Hãy tham khảo những phương pháp sau đây để bảo vệ mái tóc khỏi hư tổn và chẻ ngọn, trước khi chúng "hết thuốc chữa" phải tìm đến cách duy nhất là cầm kéo cắt phăng ngọn tóc dài trong sự tiếc nuối.

1. Dưỡng sâu

Tóc khô và dễ gãy là "điều kiện cần" dẫn đến chẻ ngọn. Nhất là khi bạn đang sở hữu mái tóc uốn bồng bềnh thì tóc càng dễ bị mất nước. Nên sử dụng kem ủ và dầu dưỡng tóc ít nhất 1 lần/tuần để giữ sợi tóc "dai" và đủ độ ẩm cần thiết.

2. Hạ nhiệt

Mẹo vặt cho tóc chẻ ngọn - 1

Mái tóc chẻ ngọn sẽ ảnh hưởng đến nhan sắc của bạn (Ảnh minh họa)

Tránh các loại máy "đốt" tóc càng xa càng tốt, như máy sấy, máy ép, máy uốn... Nếu như muốn sử dụng trong một số dịp lễ tết, tiệc tùng thì cần gội sạch và dưỡng ẩm kỹ trước khi làm tóc, đồng thời chỉnh nhiệt độ máy thấp nhất có thể.

3. Dùng lược "tay"

Bàn tay bạn chính là chiếc lược mềm mại và thích hợp nhất để gỡ rối cho tóc, tránh làm tóc gãy và hư tổn. Nếu dùng lược, nên dùng loại có răng thưa lớn nhẹ nhàng chải tóc để giảm gãy rụng.

4. Bảo vệ tóc khi ngủ

Để chống hư tổn tóc vào ban đêm do bị ma sát với gối nằm, lời khuyên đưa ra là bạn nên dùng áo gối lụa hoặc đội mũ satin mềm để bảo vệ tóc.

5. Dậm dung dịch dưỡng ẩm lên ngọn tóc

Mẹo vặt cho tóc chẻ ngọn - 2

Sau khi dưỡng ẩm cho toàn bộ mái tóc, dùng một chút dầu dưỡng trứng gà trộn bơ để dậm lên phần ngọn tóc bị hư tổn, chẻ ngọn. Chọn sản phẩm phù hợp với độ dày của mái tóc để tránh tạo áp lực cho phần tóc sát da đầu.

6. Ăn uống khoa học để dưỡng tóc

Mái tóc khoẻ mạnh phản ánh thói quen và khẩu phần dinh dưỡng hàng ngày của bạn. Hãy bảo đảm uống nước đầy đủ, ăn uống lành mạnh nhiều trái cây và rau quả sậm màu giàu vitamin.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Xzone
Tóc dài thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN