Những nguyên tắc cho mái tóc khỏe đẹp

Sự kiện: Tóc dài thời trang

Với những nguyên tắc chăm sóc và bảo vệ tóc dưới đây, bạn sẽ dễ dàng sở hữu cho mình một mái tóc bóng mượt và khỏe mạnh.

1. Tỉa tóc thường xuyên

Nếu như bạn mong muốn sở hữu một mái tóc dài nữ tính và không dám cắt tỉa hay động chạm gì đến mái tóc của mình thì đây thực sự là một sai lầm lớn. Mái tóc không được cắt tỉa trong một thời gian dài sẽ dễ bị khô, xơ và chẻ ngọn. Ngược lại, việc thường xuyên cắt tỉa đuôi tóc còn khiến tóc được kích thích và mọc nhanh hơn đồng thời tạo dáng cho mái tóc của bạn, khiến chúng không bị mọc lung tung. Vì thế, các chuyên gia chăm sóc tóc khuyên bạn nên tỉa tóc theo định kỳ 6 tuần/ lần để sở hữu một mái tóc đẹp và khỏe mạnh.

2. Áp dụng kiểu tóc phù hợp

Những nguyên tắc cho mái tóc khỏe đẹp - 1

Chăm sóc đúng cách để có mái tóc khỏe đẹp (Ảnh minh họa)

Chọn cho mình một kiểu tóc đẹp không khó, chọn được kiểu tóc thực sự phù hợp với mình mới là điều không hề dễ dàng. Nếu như bạn ưng ý với một kiểu tóc đẹp nhưng nó không hề phù hợp với gương mặt của mình thì hãy suy nghĩ lại bởi nó không thể khiến bạn đẹp lên mà thậm chí còn làm lộ ra những khuyết điểm trên gương mặt bạn.

Nếu không có nhiều thời gian, bạn hãy chọn cho mình một kiểu tóc thật đơn giản thay vì những kiểu tóc uốn, nhuộm đòi hỏi sự chăm sóc cao. Và điều quan trọng nhất là biết cách chọn kiểu tóc phù hợp với mình mới giúp bạn tôn lên vẻ đẹp cho bản thân.

3. Tránh sử dụng nhiệt

Nhiệt độ cao từ máy sấy, máy là, máy uốn tóc… chính là một trong những nguyên nhân khiến mái tóc của bạn trở nên khô xơ và dễ gãy. Vì thế, bạn hãy hạn chế sử dụng những dụng cụ làm tóc đó đồng thời sử dụng những sản phẩm chăm sóc tóc có độ dưỡng cao để bảo vệ cho mái tóc của mình.

Bên cạnh đó, việc cột tóc quá chặt hay sử dụng kẹp tóc bằng kim loại cũng có khả năng làm ảnh hưởng đến độ đàn hồi cũng như sự phát triển của tóc. Bởi vậy, bạn hãy hạn chế việc tạo kiểu tóc cầu kỳ và cho mái tóc được thư giãn bằng cách buông xõa tự nhiên.

4. Lưu ý khi sử dụng các sản phẩm mới

Những nguyên tắc cho mái tóc khỏe đẹp - 2

Khi thử nghiệm những sản phẩm chăm sóc tóc mới như dầu gội, dầu ủ hay dưỡng tóc, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và chú ý chọn đúng loại sản phẩm phù hợp với da đầu cũng như kiểu tóc của mình.

Ví dụ, bạn vừa uốn xoăn cho mái tóc thì hãy chọn loại dầu gội dành riêng cho tóc uốn để có thể phát huy tác dụng cân bằng độ ẩm cũng như giữ nếp. Việc chọn sai sản phẩm chăm sóc tóc không những không phát huy được tác dụng của nó mà thậm chí còn gây ra những tác hại không ngờ làm ảnh hưởng đến mái tóc của bạn.

5. Không chải đầu khi tóc ướt

Có một lưu ý mà bạn luôn phải nhớ và tuân thủ theo là không bao giờ được chải đầu khi tóc đang ướt nếu như không muốn làm hỏng mái tóc của mình. Nếu trong trường hợp bắt buộc, bạn cũng chỉ nên sử dụng loại lược răng thưa và chải nhẹ nhàng bởi việc chải đầu khi tóc ướt có thể làm giãn sợi tóc và ảnh hưởng đến cấu trúc tóc.

6. Bảo vệ mái tóc

Khi ra ngoài, bạn nên sử dụng mũ nón hoặc ô dù bất kể thời tiết mưa hay nắng để bảo vệ tuyệt đối cho mái tóc, tránh những tác động tiêu cực của ánh nắng mặt trời hay thời tiết khô hanh, ẩm ướt làm ảnh hưởng đến mái tóc cũng như thúc đẩy quá trình lão hóa của tóc diễn ra nhanh hơn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chloe' (Xzone)
Tóc dài thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN