Những pha diện áo bơi gây tranh cãi dữ dội

Thứ Hai, ngày 08/06/2020 05:05 AM (GMT+7)

Chị em châu Á lên tiếng về các sự cố áo tắm bất đắc dĩ.

Thông thường, việc mặc áo tắm đi đến hồ bơi hay công viên nước được cho là chuyện bình thường. Tuy nhiên, ở một số hoàn cảnh cụ thể, cách chọn trang phục như vậy lại bị chê bai phản cảm, gây tranh cãi. 3 trường hợp dưới đây của chị em châu Á là những ví dụ cụ thể:

1. Cô gái Đài Loan bị chê mặc phản cảm ở Suối Tiên 

Những pha diện áo bơi gây tranh cãi dữ dội - 1

Cô gái Đài Loan bất ngờ bị chê mặc phản cảm ở công viên Suối Tiên.

Trong chuyến du lịch tới Việt Nam năm ngoái, hot girl Đài Loan - Yao Yao (tên thật Huang Qiaoxin) cùng bạn bè đã tới tham quan công viên Suối Tiên. Họ diện trang phục đồ bơi khi vui chơi ở biển Tiên Đồng - Ngọc Nữ. Đây là một bãi biển nhân tạo, bao gồm nhiều công trình kiến trúc đậm chất văn hoá, lịch sử như động Hương Tích, núi Lạc Long Quân, Âu Cơ.

Tuy nhiên hình ảnh Yao Yao chụp ở biển Tiên Đồng lại bị dân mạng Đài Loan chê phản cảm vì hiểu nhầm đây là công trình tôn giáo. Trang hk01 đăng tải, có người lên án cách ăn mặc, tạo dáng của hot girl ở nơi linh thiêng: "Đừng mạo phạm các vị thần". 

Những pha diện áo bơi gây tranh cãi dữ dội - 2

Những pha diện áo bơi gây tranh cãi dữ dội - 3

Hình ảnh của Yao Yao bị dân mạng Đài Loan hiểu lầm là phản cảm.

Ngay sau đó, Yao Yao đã phải lên tiếng giải thích. Cô nói đây là một công viên ở Việt Nam. Nó nằm trong danh sách bầu chọn của CNN - Top 10 công viên thiên đường trên thế giới. 

Trái với cư dân mạng Đài Loan, khán giả Việt Nam thấy việc Yao Yao mặc đồ bơi ở biển Tiên Đồng là điều hết sức bình thường. Có người bình luận: "Đi công viên nước không diện áo tắm, chả lẽ diện đầm dạ hội", "đi bơi không mặc đồ bơi, vậy mặc đồ ngủ à?"...

2. MC mặc đồ bơi lên sóng truyền hình gây tranh cãi

Những pha diện áo bơi gây tranh cãi dữ dội - 4

MC Thu Hằng gây tranh cãi khi mặc áo tắm lên truyền hình. 

MC Thu Hằng từng gây tranh cãi khi diện áo tắm lên truyền hình, dẫn chương trình "Tiên tri nước Nga" xoay quanh các trận đấu tại World Cup 2018. Trang phục dẫn sóng của cô nhận phải nhiều nhận xét trái chiều. Có ý kiến cho rằng, đây là một chiêu trò câu kéo người xem của kênh truyền hình. Ý kiến khác lại cho rằng, đây là một sự cố trang phục của các MC khi lên sóng. Tuy nhiên, số đông đều cho rằng MC diện đồ bơi dẫn chương trình là không ổn.

Việc mặc áo tắm dẫn chương trình thể thao từng có tiền lệ ở nước ngoài nhưng điều này vẫn còn rất xa lạ ở Việt Nam. Vì thế, nhiều khán giả nhận xét tiêu cực về cách ăn mặc của MC Thu Hằng, thậm chí chỉ trích phản cảm. Đứng trước những phản ứng trên, nữ MC giải thích do quay chương trình ở hồ bơi nên việc mặc bikini hợp lý, đúng hoàn cảnh. 

3. Học sinh mặc đồ bơi, làm bài thi ở công viên nước

Những pha diện áo bơi gây tranh cãi dữ dội - 5

Học sinh trường trung học phổ thông ở Trùng Khánh mặc đồ bơi đi thi.

Việc lạm dụng áo tắm ngày càng trở nên phổ biến. Một ví dụ khác là trường hợp học sinh cấp 3 ở Trùng Khánh phải mặc đồ bơi khi làm bài thi thử đại học. Nhóm học sinh 30 người này được chọn tham gia cuộc thi mô phỏng thi đại học ở một công viên nước. Nhà trường chuẩn bị đầy đủ bàn ghế và các trang thiết bị cho học sinh làm bài. Tuy nhiên, thí sinh phải mặc đồ bơi để đảm bảo tập trung làm bài và không quay cóp, gian lận thi cử. 

Đây là điều lạ lùng vì trước nay học sinh thường mặc đồng phục đi thi chứ không phải trang phục hở hang như vậy. Hơn thế, đồ bơi cũng không phải quần áo học đường thông dụng, trừ khi học sinh tham gia học thể dục môn bơi lội. 

Cư dân mạng cho rằng cách làm trên thực sự phản cảm, không tôn trọng kỳ thi tuyển sinh đại học. Nhiều người còn tỏ ra bức xúc vì nhà trường lợi dụng học sinh quảng cáo cho công viên nước. Họ đặt nghi vấn nhà trường được lợi gì ở đây. Ý kiến khác mỉa mai nhà trường: "Lần này tổ chức ở bể bơi, chắc lần sau là ở bồn tắm?"

Những pha diện áo bơi gây tranh cãi dữ dội - 6

Việc học sinh mặc đồ bơi đi thi gây xôn xao dư luận.

Nguồn: http://danviet.vn/nhung-pha-dien-ao-boi-gay-tranh-cai-du-doi-50202086537536.htm

Sự cố ăn mặc ồn ào của Hương Tràm

Mặc dù có phong cách thời trang ổn định nhưng Hương Tràm vẫn mắc lỗi

Theo Anh Đào (Dân Việt)
sự kiện Đồ bơi 1 mảnh