Mặc gì bây giờ?

Chủ Nhật, ngày 13/04/2014 07:16 AM (GMT+7)

Đàn ông, dù có là người quan tâm tới vẻ bề ngoài thế nào đi chăng nữa vẫn chẳng bao giờ hiểu được phụ nữ, hiểu được tủ quần áo của nàng.

“Mặc gì bây giờ?”, đó chẳng phải câu hỏi lấy gì làm to tát của một cô gái đam mê thời trang, đó đơn thuần chỉ là câu cửa miệng của hầu hết mọi cô gái trên thế gian mỗi khi đứng trước tủ đồ của mình.

Câu hỏi ấy có khi chỉ là suy nghĩ trong đầu, nhưng cũng có khi không kiểm soát được mà bật thành tiếng kêu dễ thương mỗi sáng các cô cần thay đồ ra ngoài.

Con gái là vậy. Bộ đồ mới mặc một lần đã là bộ đồ cũ. Bộ đồ đã thử đi thử lại nhưng chưa mặc ra ngoài cũng chẳng thể coi là đồ mới. Lúc nào cũng thấy không đủ. Lúc nào cũng muốn phải có thêm, dù tủ đồ đã không còn một kẽ hở, quần áo đã thiếu oxy tới mức gào thét thảm thương.

Nửa kia của thế giới nhìn thái độ ấy của con gái với cái lắc đầu ngao ngán, với hàng tá câu hỏi nhưng nội dung của nó cũng chỉ xoay quay vấn đề, rằng tại sao vợ mình, bạn gái mình mua lắm quần áo như vậy để làm gì.

Mặc gì bây giờ? - 1

Quần áo với con gái chẳng bao giờ là đủ

Tôi đã nghe ở đâu đó rằng, 1/16 thời gian của một người phụ nữ là dành cho việc lựa chọn trang phục xem có mặc được không. Với đàn ông, họ chỉ cần ngửi xem còn mặc được không.

Đàn ông, dù có là người quan tâm tới vẻ bề ngoài thế nào đi chăng nữa vẫn chẳng bao giờ hiểu được phụ nữ, hiểu được tủ quần áo của nàng.

Nhưng có phải vì vậy mà đàn ông cần ở bên một người phụ nữ suốt đời để tìm câu trả lời của vấn đề nhức đầu trên? Hay có khi biết chẳng bao giờ có lời đáp nhưng vẫn cứ muốn dính lấy nàng, phàn nàn mỗi khi nàng tiêu cả tiếng đồng hồ cho việc chọn một đôi khuyên tai nhưng sau lưng nàng lại vỗ ngực tự hào về cô vợ, cô người tình đẹp xinh.

Phụ nữ mất nhiều thời gian để đi sắm đồ. Nhưng đàn ông chớ nên tiêu phí thì giờ để tìm hiểu xem vì sao lại như vậy. Hãy dành thời gian đưa nàng đi, giúp nàng thử đồ, dành những lời đẹp nhất để ngợi khen nàng và đừng bao giờ khiến nàng tổn thương vì những câu nói hồn nhiên như là “Sao dạo này em béo thế?” hay “Em mặc cái này không đẹp bằng cô hàng xóm…”.

Bản thân phụ nữ cũng chẳng bao giờ tự hỏi vì sao mình cần mua cái này, cái kia làm gì đâu. Đơn giản chỉ vì nàng thích. Vì nàng thấy thiếu. Vì nàng muốn đẹp. Vì nàng mặc thứ này, khoác thứ kia cũng có khi cũng chỉ để đợi một lời ngợi khen. Nàng biết mình đẹp nhưng một lời trìu mến của ai đó vẫn giá trị hơn tất cả những gì tạo hóa đã ban tặng và thiên hạ đã công nhận.

Vì vậy, xin các chàng trai đừng lấy làm khó chịu khi ngày nào cũng nghe cô gái của mình nhắc đi nhắc lại câu hỏi “Mặc gì bây giờ?”. Cũng đừng khiến nàng thất vọng bằng vẻ mặt càu nhàu “Cái váy em mới mua hôm trước đâu?”. Thay vào đó, hãy dịu dàng, với tất cả tình yêu của mình mà rót vào tai nàng rằng “Em mặc gì cũng đẹp”.

Theo Quỳnh Phương (Khampha.vn)
sự kiện Phiếm chuyện thời trang