Jeans, bậc thầy của những gọi mời!

Sự kiện: Thời trang Jean

Có kiểu quần nào vừa khỏe khoắn, vừa cá tính lại vẫn thừa mời gọi như quần jeans?

Với phần lớn các cô gái, quần jeans là trang phục cực kỳ bình thường đến mức thông dụng. Nhưng với tôi, quần jeans lại là thứ đánh dấu lúc tôi biết điệu.

Nghe có vẻ buồn cười nhưng thực tế là vậy đấy.

Ngày học cấp hai, trường làng không có quy định khắt khe về đồng phục. Chỉ cần mặc áo trắng gắn phù hiệu và quần màu là được cho qua cửa.

Những đứa con gái mới lớn lúc bấy giờ lấy đó làm hả hê lắm. Chúng ném phăng những chiếc quần vải thô kệch, cứng quèo quẹo đã hành hạ chúng suốt mấy năm cấp một đi. Thay vào đó, chúng bắt đầu tập tành diện quần bò hay còn gọi là quần jeans một cách Tây hóa.

Quần jeans hồi ấy có ống to tổ chảng. Đứa nào ống quần càng rộng thì độ sành điệu càng cao. Con trai cũng chẳng ngoại lệ.

Lớp chỉ còn lại một sinh vật lẻ loi là tôi. Vẫn đều đặn quần vải tới lớp.

Với tôi lúc ấy, những ai mặc quần jeans tới trường học là những người chịu chơi, là dũng cảm lắm lắm. Vì nếu tôi mặc một thứ gì đó gọi là “mốt”đi học, sẽ cảm thấy vô cùng ngượng ngùng và khó coi, đến nỗi không thể tập trung học được. Còn mẹ tôi, một thợ may có tiếng ở làng thời đó cũng không ngừng dọa nạt tôi về việc sẽ không bao giờ sắm thêm quần áo mới cho tôi nếu không chịu mặc những chiếc quần jeans bà mua.

Tôi khi ấy chẳng mấy quan tâm vì quần áo với tôi chỉ là thứ phù phiếm.

Vậy nhưng chưa đến mười năm sau, tôi đã thay đổi một cách chóng mặt khi thấy bứt rứt khó chịu vô cùng nểu một tuần, một tháng mà không có lấy một bộ cánh mới. Chiếc quần jeans bị tôi kỳ thị ngày xưa dĩ nhiên đã trở thành niềm khao khát. Mỗi khi nhìn thấy những cô gái với đôi chân dài và vòng ba nảy nở mặc chiếc quần không thể chê vào dầu được, tôi lại lấy đó làm ngưỡng mộ thay vì e dè như trước kia.

Quần jeans giờ đây muôn hình vạn trạng lắm. Từ những chiếc quần cạp cao ôm trọn phần eo đẹp đến mê hồn của các quý cô cho tới những chiếc quần trễ nải tưởng hở mà không hở, cứ làm cánh mày râu nhấp nhổm không yên.

Quần jeans lành lặn không thiếu nhưng nhiều người lại cứ thích thứ quần rách te tua, hở gối hở đùi, hè mặc chẳng mát nhưng đông mặc gió lại lùa vào tận xương. Nhìn bụi bặm và hoang dại là thế mà người mặc vẫn cứ sexy và quyến rũ mới lạ.

Ai thì thấy quần jeans dễ mặc và xuề xòa chứ tôi thì chẳng thấy thế chút nào.

Với tôi, quần jeans là thứ trang phục cần cơ thể người mặc phải chuẩn nhất. Bởi dù là jeans ôm sát như skinny hay jeans thụng như baggy hay quần jeans kiểu con trai đi chăng nữa, thì phần đẹp nhất của người con gái là đường cong hình chữ S vẫn không thể giấu đi đâu được.

Có kiểu quần nào vừa khỏe khoắn, vừa cá tính lại vẫn thừa mời gọi như quần jeans không?

Jeans, bậc thầy của những gọi mời! - 1

Dù là kiểu jeans nào, đường cong chữ S của người con gái vẫn chẳng giấu đi đâu được

Khi không biết mặc gì, quần jeans sẵn sàng là chiếc phao cứu sinh của bạn. Công thức quần jeans + áo thun muôn đời nay vẫn thế nhưng có khi nào các cô chán nó đâu?

Khi đã thấy quay cuồng với muôn thứ áo váy nặng nề, quần jeans vẫn ở đó, kiên trì lắng nghe bạn thở than, chiều chuộng bạn, khiến bạn thấy thoải mái và an toàn.

Vậy thì đừng đối xử với quần jeans như một thứ trang phục “có cũng được, không có cũng chả sao”.

Hãy nâng niu nó, dành cho nó vị trí quan trọng nhất như nó xứng đáng được hưởng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Phương ([Tên nguồn])
Thời trang Jean Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN