Kỳ lạ khi lão bà đăng quang hoa hậu ở tuổi 93

Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 10:53 AM (GMT+7)

Chắc chắn danh hiệu "hoa hậu nhiều tuổi nhất trong lịch sử" đã thuộc về bà Tova Ringer (sinh năm 1925) khi dành vương miện trong cuộc thi Miss Holocaust Survivor 2018.

Kỳ lạ khi lão bà đăng quang hoa hậu ở tuổi 93 - 1

Cuộc thi hoa hậu kỳ lạ ở Israel.

Trên thế giới, có rất nhiều cuộc thi hoa hậu kỳ lạ nhưng hoa hậu là một cụ bà đã 93 tuổi thì quả thật là “chuyện lạ khó tin”. Nhưng đó là câu chuyện có thật ở Israel.

Cuộc thi sắc đẹp "Miss Holocaust Survivor 2018" (tạm dịch: Hoa hậu của những người đã sống sót sau nạn diệt chủng) được tổ chức ở Israel cho những phụ nữ đã sống sót sau nạn diệt chủng Holocaust năm 1941. Trong Chiến tranh Thế giới thứ 2, phát xít Đức gây ra thảm họa diệt chủng Holocaust khiến hơn 11 triệu người thiệt mạng, chính vì thế Holocaust được xem là một trong những sự kiện tồi tệ nhất trong lịch sử loài người. Và những người còn sống sót, năm nay cũng đã ở độ tuổi rất già, hầu hết là trên 70 tuổi.

Kỳ lạ khi lão bà đăng quang hoa hậu ở tuổi 93 - 2

Khoảnh khắc nhận vương miện cuộc thi Miss Holocaust Survivor 2018 của tân hoa hậu Tova Ringer.

Cuộc thi lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2012, nhằm mục đích nhân văn là xoa dịu nỗi đau của những người phụ nữ từng trải qua thảm họa kinh hoàng trong quá khứ.

Và năm nay, vương miện cuộc thi đã thuộc về bà Tova Ringer (sinh năm 1925) tại Ba Lan. Chính cuộc diệt chủng năm 1941 đã cướp đi sinh mạng của bố mẹ và 4 người anh chị em của bà. Bà đau đớn nhớ lại: “Chẳng lời nào có thể diễn tả được những gì mà các bạn đang làm tại đây. Các bạn ấy đã cho chúng tôi thật nhiều tình yêu và sự ấm áp", Tân Hoa hậu chia sẻ.

Kỳ lạ khi lão bà đăng quang hoa hậu ở tuổi 93 - 3

"Tôi không thể tin rằng ở tuổi này tôi có thể trở thành hoa hậu. Tôi rất hạnh phúc. Đó là một điều gì đó thật đặc biệt", bà Ringer cho biết thêm.

Cuộc thi đã thu hút được hàng trăm cụ bà tham gia và chọn được 14 người xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Ban tổ chức và các vị giám khảo cho rằng cuộc thi này mang ý nghĩa nhiều hơn về sự ghi nhận và tôn trọng chứ không phải là vẻ đẹp, dù đây là một cuộc thi hoa hậu. Ban tổ chức từng phải đối mặt với không ít dư luận cho rằng cuộc thi động chạm tới nỗi đau của những thí sinh, những người đã trực tiếp trải qua ký ức kinh hoảng của 77 năm trước.

Kỳ lạ khi lão bà đăng quang hoa hậu ở tuổi 93 - 4

Các thí sinh được chăm sóc, trang điểm, chuẩn bị phục trang cẩn thận (Ảnh: Reuters)

Các thí sinh tham dự sẽ chia sẻ những câu chuyện của chính họ xung quanh thảm họa Holocaust và họ cũng được trang điểm và trải qua những phần thi bình thường như bao cuộc thi sắc đẹp khác: hình thể, dạ hội và tài năng. Cuộc thi nhằm mang đến thông điệp nhân văn là không mong có thảm họa diệt chủng thêm một lần nào nữa.

Cuộc thi Hoa hậu Venezuela 2018 hoãn vô thời hạn vì bê bối

Tòa án Caracas của Venezuela đã ra phán quyết đình chỉ tổ chức cuộc thi Hoa hậu Venezuela 2018 cho đến khi ban tổ chức giải...

Theo Nguyên Bảo (Dân Việt)

sự kiện Chuyện lạ Thế giới