Hãy ngừng mơ giấc mơ “thiên thần”!

Đừng mơ giấc mơ thiên thần nữa, cứ làm một cô gái bình thường, khỏe mạnh thôi. Cơ thể bạn hẳn rất yêu điều này.

Tôi không nghĩ thiên thần là nhân vật có thật. Nhưng ngày nay, cứ nhắc tới “thiên thần”, hẳn người ta sẽ nghĩ tới những siêu mẫu nội y của một thương hiệu nọ, với đôi cánh cầu kỳ sải rộng và những đường cong tuyệt hảo như được chúa trời ban tặng. Và các cô gái người trần mắt thịt của chúng ta, cũng khát khao đôi cánh ấy như khát khao được gặp những “thiên thần” vậy.

Hãy ngừng mơ giấc mơ “thiên thần”! - 1Nói đến "thiên thần" ai cũng nghĩ ngay tới những hình ảnh này

Hai từ “thiên thần” tự bao giờ trở thành biểu tượng của sự quyến rũ, hoàn hảo chứ không đơn thuần là giấc mơ ảo diệu về chốn bồng lai nữa. Là biểu tượng có sức tác động mạnh mẽ thế nên dù show diễn của thương hiệu kia đã kết thúc cả chục ngày rồi nhưng dư âm về nó còn mạnh mẽ tới nỗi đi đâu cũng thấy người ta bật, ở đâu cũng thấy người ta viết và đọc về.

Mạnh mẽ tới nỗi đêm qua, trong bữa tiệc tổng kết cuối năm ở cơ quan tôi, có tiết mục thời trang “tự biên - tự diễn” của các “cây nhà lá vườn”, cũng thấy lấp ló hình dáng những đôi cánh thiên thần. Dẫu không to, không hoành tráng, không lấp lánh bằng show nguyên bản thì cũng đủ hiểu, thông điệp về sự đẹp mà hãng thời trang kia cố gắng truyền tải có ảnh hưởng lớn đến thế nào.

Mơ ước về sự hoàn hảo và xinh đẹp chưa khi nào là điều tội lỗi. Nhưng phải chi mơ ước ấy có thêm mặt tích cực là khiến người ta thêm yêu cơ thể mình, yêu những gì cha mẹ sinh ra đã vậy thì tốt biết mấy.

Nghe nói ngoài thông điệp về cái đẹp, hãng thời trang chuyên về nội y kia còn muốn gửi gắm tới người xem hình ảnh một cơ thể hoàn hảo do luyện tập mà ra. Người mẫu của hãng này nói rằng mình không cần ăn kiêng, chỉ cần tập luyện chăm chỉ và chờ tới ngày lên sân khấu.

Thế nhưng chúng ta đều biết đó không phải là tất cả. Vì hẳn chẳng có siêu mẫu nào của họ xuất thân là một cô nàng mập ú. Họ vốn dĩ đã có một thân hình bao người mơ ước và lúc nào cũng có những bác sĩ, chuyên gia ở cạnh tư vấn ăn gì, tập gì để đẹp.

Thế nên dù ta chỉ nhìn thấy vẻ rắn chắc, tự tin của họ trên sân khấu, hay đi sâu vào tìm hiểu quá trình họ khổ luyện để thành công, đó cũng là điều những cô gái bình thường chúng ta không cần quá để ý. Cái chúng ta cần thực sự quan tâm là biết mình cần gì và cơ thể mình muốn gì.

Hãy ngừng mơ giấc mơ “thiên thần”! - 2

Làm thiên thần khó lắm, cứ làm một cô gái bình thường và khỏe mạnh thôi

Ăn kiêng để giảm cân? Tôi đã nhìn thấy nhiều người gặt hái được thành quả rồi. Nhưng họ cũng nói… khổ lắm, chẳng hề đơn giản, thảnh thơi như người ngoài nhìn vào đâu. Và lúc nào họ cũng trong tình trạng thèm thứ này, thứ kia và chỉ ước mình không còn phải kiêng khem nữa.

Tập luyện cật lực như các siêu mẫu để có thân hình không thừa mỡ? Nếu có ý định đi thi tuyển người mẫu thì bạn nên cố gắng, còn nếu không, tập để duy trì sức khỏe và sự cân đối là đã quá hảo hảo với chúng ta rồi.

Đừng mơ giấc mơ thiên thần nữa, cứ làm một cô gái bình thường, khỏe mạnh thôi. Cơ thể bạn hẳn rất yêu điều này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huân Y Thảo ([Tên nguồn])
Đồ lót – Đồ bơi Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN