"Chuyển giới" khó hay dễ?

Thứ Hai, ngày 14/10/2013 05:53 AM (GMT+7)

Kiều nữ Việt thi nhau nam tính hóa vẻ ngoài của mình những không phải ai cũng phù hợp với phong cách này.

Gần đây, trào lưu các kiều nữ thi nhau mặc trang phục theo phong cách "chuyển giới" kiểu menswear, tomboy đầy nam tính đã chẳng còn quá xa lạ. Không khó để giải thích tại sao trào lưu này lại được các chị em ưa chuộng tới vậy. Điểm mấu chốt có lẽ nằm ở khả năng biến người mặc trở thành nhân tố độc đáo, nổi bật giữa đám đông. Thêm vào đó, khi xã hội ngày nay luôn khuyến khích phụ nữ tự tinh chỉnh lại cán cân bình đẳng giới thì việc các chị em tò mò và thử nghiệm những trang phục mang đậm nét mạnh mẽ như thế này gần như là một điều rất dễ xảy ra. Cách phục sức này không chỉ thể hiện nét đột phá, sáng tạo khi tìm kiếm phong cách thời trang cá nhân mà xa hơn, nó còn là tuyên ngôn nữ quyền.

"Chuyển giới" khó hay dễ? - 1

"Chuyển giới" khó hay dễ? - 2 

"Chuyển giới" khó hay dễ? - 3

Phong cách ăn mặc như nam nhi đang rất phổ biên

Không nói đâu xa, chỉ cần nhìn bức tranh thời trang của nhiều sao Việt, chúng ta cũng đủ thấy trào lưu mặc trang phục mang nét nam tính đang phổ biến như thế nào. Nếu như Trà My idol thường xuyên khẳng định phong cách "chuẩn men" được cho là thương hiệu của cô qua những bộ vest đứng dáng thì Hoàng Yến hay Yến Trang chỉ thỉnh thoảng đột phá diện mạo bản thân bằng những mẫu thiết kế tưởng chừng như chỉ dành cho nam giới. 

Mặc dù mức độ phủ sóng của phong cách chuyển giới này dày đặc nhưng có phải người đẹp nào cũng biết cách mặc nó?

Đơn cử như trường hợp của Hoàng Yến, bạn có thể thấy sự thất thường khi ứng dụng kiểu mốt "khó nhằn"!

"Chuyển giới" khó hay dễ? - 4

"Chuyển giới" khó hay dễ? - 5

Hai cách mặc menswear của Hoàng Yến

Nhìn hai ảnh trên bạn có thể thấy Hoàng Yến khi mặc đẹp, khi lại mặc xấu với mốt menswear. Tại sao lại có sự bất ổn như vậy? Thực tế, Hoàng Yến có bộ khung lý tưởng của người mẫu, chính vì vậy cô hoàn toàn có thể ứng dụng mốt menswear một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu như ảnh thứ nhất, từ cách phân bố tỉ lệ trên trang phục cho tới cách bới tóc và chọn phương pháp trang điểm nữ tính đối lập khiến Hoàng Yến trở nên cực kỳ ấn tượng, thì tới ảnh thứ 2, cô lại mắc lỗi do mất cân bằng tỉ lệ trang phục. Yếu tố quan trọng nhất của menswear đó là sự hòa trộn giữa nữ tính và nam tính. Tuy nhiên ở ảnh thứ 2, Hoàng Yến không giữ nổi cái cân bằng đó, khiến nó nghiêng về nét nữ tính nhiều hơn. Thay vì chiếc gile được cắt khoét quá điệu hay chiếc quần phồng kỵ sĩ thì Hoàng Yến nên chọn những thứ đứng dáng. 

Bên cạnh đó, có nhiều sao ứng dụng khá tốt sự cân bằng trong cách phối đồ theo kiểu nam tính hóa. Chẳng hạn như Thanh Hằng, Trà My idol hay Yến Trang. Họ sử dụng trang phục đứng dáng một cách bài bản, có tính toán và phù hợp với lợi thế cơ thể. 

"Chuyển giới" khó hay dễ? - 6

"Chuyển giới" khó hay dễ? - 7

Thanh Hằng với mốt "chuyển giới"

"Chuyển giới" khó hay dễ? - 8

Trà My Idol

"Chuyển giới" khó hay dễ? - 9

"Chuyển giới" khó hay dễ? - 10

Ngoài ra, có một điều bạn có thể dễ bỏ qua nhưng lại cực kỳ quan trọng, đó là thần thái khi ứng dụng mốt "chuyển giới". Điểm cốt lõi của phong cách này, như đã dề cập ở phía trên đó là sự cân bằng giới, sự hòa trộn giữa nết nữ tính và nam tính. Bởi vậy, khi ứng dụng phong cách menswear, bạn phải mang một vẻ đẹp kỳ lạ, trong đó có sự mạnh mẽ, tự tin của nam giới nhưng vẫn phải giữ nét kiêu kỳ, quyến rũ của nữ giới. Rất ít người đẹp trong showbiz Việt khi ứng dụng mốt menswear làm được điều vừa nói đến, tiêu biểu thì có Hồ Ngọc Hà, Xuân Lan và đặc biệt là Thanh Hằng, cô cực kỳ phù hợp với phong cách vô cùng cá tính này. 

Đi kèm thần thái là cách bạn phối phụ kiện, lối trang điểm khi đi cùng phong cách menswear. Đúng như tên gọi, nó mang tới vẻ mạnh mẽ cho phái nữ, vì thế bạn nên tối giản hóa, đừng khiến vẻ ngoài của mình rườm rà. Càng phức tạp hay cầu kỳ lại càng làm hỏng phong cách nam tính hóa. Điều này sẽ khiến bạn nửa vời và kém tinh tế.

"Chuyển giới" khó hay dễ? - 11

"Chuyển giới" khó hay dễ? - 12

Hồ Ngọc Hà cực sành điệu và bùng nổ khi phá cách diện mạo

"Chuyển giới" khó hay dễ? - 13

Thanh Hằng có khí chất hoàn hảo để mặc menswear

"Chuyển giới" khó hay dễ? - 14

Xuân Lan lạnh lùng nhưng cũng phảng phất nét nữ tính

"Chuyển giới" khó hay dễ? - 15

Dương Yến Ngọc mắc lỗi trong việc phối phụ kiện và làm tóc. Trang phục của cô cũng không thực sự đúng với phong cách menswear

"Chuyển giới" khó hay dễ? - 16

"Chuyển giới" khó hay dễ? - 17

Lương Bích Hữu có vẻ không phù hợp với phong cách "chuyển giới:,  kiểu kết hợp trang phục của cô rất nửa vời!

Theo Thu Hương (Khampha.vn)
sự kiện Phong cách thời trang của SAO