Chân ngắn không có tội

Chủ Nhật, ngày 11/05/2014 09:36 AM (GMT+7)

Nếu nói chân dài là bảo chứng cho thành công, cho hạnh phúc thì đã chẳng có chuyện cô hoa hậu nọ kia bị chồng bạo hành, bị người tình phụ bạc.

Chân ngắn hay chân dài, tôi không cho ấy là món quà xấu đẹp của tạo hóa. Tôi chỉ cho rằng, ấy là một sự trêu đùa, để thử thách xem ai mới là người có đủ, có thừa hay thiếu bản lĩnh sống.

Chân ngắn hay dài dĩ nhiên chẳng thể nhìn vào đó mà no bụng. Nhưng với nhiều người, ấy lại là thứ vũ khí lợi hại đưa người ta tới gần hơn với những thứ người ta mong muốn. Chân càng dài, khoảng cách ấy càng thu nhỏ lại. Còn chân ngắn, khó mà nói trước được điều gì.

Có một thời gian, tôi nghe người ta rỉ tai nhau về việc phẫu thuật thẩm mỹ kéo dài chân. Chưa biết nếu làm sẽ dài được bao nhiêu, dung mạo đẹp lên đến nhường nào, số phận thay đổi ra sao, chỉ biết rằng nhìn vào quá trình dài dằng dặc và chưa biết đến hậu quả ấy, có miễn phí phẫu thuật và tặng thêm nhiều thứ tôi chẳng không có đủ dũng cảm để thực hiện.

Chân dài, nếu sở hữu thì ấy có thể tạm coi là một may mắn. Chân dài đương nhiên nhìn tự tin, quyến rũ hơn chân ngắn, dễ cuốn hút hơn về mặt hình dung. Nhưng chỉ có thể “tạm coi” là may mắn thôi bởi nó không thể là sự bảo đảm cho bất cứ điều gì. Bởi nếu nói chân dài là bảo chứng cho thành công, cho hạnh phúc thì đã chẳng có chuyện cô hoa hậu nọ kia bị chồng bạo hành, bị người tình phụ bạc.

Còn chân ngắn, chắc ngay từ lúc sinh ra đã biết sẽ có trăm ngàn khó khăn hơn người rồi. Chân ngắn đi học, nếu không được ưu tiên cho ngồi bàn đầu thì hỏng lưng, hỏng mắt là cái chắc vì cứ phải cố rướn mình lên nhìn bảng phấn. Đi làm thì còn thiệt thòi nhiều hơn vì ngày càng nhiều nơi đăng tuyển dụng kèm theo điều kiện về chiều cao. Khi ấy, dù có giỏi giang đến đâu cũng chẳng thể vượt qua nổi vòng hồ sơ.

Nhưng không phải vì chân ngắn mà người ta thôi cố gắng, thôi hoàn thiện mình. Chân ngắn nhưng óc không ngắn. Chân ngắn nhưng biết phấn đấu thì còn hơn chân dài ngồi chờ may mắn mang tên những “đại gia” này nọ. Thế mới nói, mọi thứ chỉ là tương đối.

Chân ngắn không có tội - 1

Chân ngắn hay dài cũng không là sự bảo chứng cho thành công hay hạnh phúc

Là tương đối nên làm ơn đừng xem thường chân ngắn. Đừng đem những quy chuẩn của các nhân vật chỉ xuất hiện hào nhoáng trên tạp chí, trên truyền hình mà áp đặt lên những cô nàng bị mẹ tạo hóa trêu đùa.

Là tương đối, nên cũng đừng đặt lên chân dài quá nhiều những sự kỳ vọng, hay xấu xí hơn là sự ganh ghét. Vì chân dài cũng có lắm nỗi khổ của mình, cũng muốn được sống cuộc sống bình thường, được thành công, được công nhận và dĩ nhiên, được hưởng hạnh phúc như vô vàn cô gái khác.

Ngắn hay dài, ấy chưa bao giờ là cái tội.

Theo Quỳnh Phương (Khampha.vn)
sự kiện Phiếm chuyện thời trang