Váy hoa: Mối tình đầu của con gái

Đàn ông Scotland có thể cũng mặc váy nhưng chắc chắn váy hoa thì không. Bởi đó là trang phục chỉ của riêng con gái mà thôi.

Cô gái nào mà không thích mặc váy đẹp? Với váy hoa mà nói, con gái lại càng không thể chối từ.

Có chàng trai nói với tôi rằng, lắm cô mặc váy in hoa nhí li ti nhìn “giừ” lắm, chẳng đẹp với trẻ trung chút nào cả. Chẳng biết suy nghĩ ấy có đại diện cho phần lớn cánh mày râu hay không, nhưng dường như con gái không mấy bận tâm tới lời phàn nàn ấy.

Tôi cũng vậy. Tôi vẫn thích diện váy hoa như một thủ tục không thể thiếu khi hè sang, và vẫn coi tất cả mọi chiếc váy hoa mình sở hữu như món bảo bối trong tủ đồ.

Trong các loại váy, tôi cho rằng chỉ có váy hoa xứng đáng đại diện cho con gái. Đàn ông Scotland có thể cũng mặc váy nhưng chắc chắn váy hoa thì không. Bởi đó là trang phục chỉ của riêng con gái mà thôi.

Không rõ phái đẹp bắt đầu mặc váy hoa từ khi nào, chỉ biết rằng từ khi tôi biết nhận thức, đã thấy váy hoa đã đi theo con gái suốt những ngày thơ bé. Nó song hành cùng các cô từ lúc chập chững mẫu giáo cho tới lúc Đại học. Nó theo chân các cô tới những buổi hẹn hò, những chuyến phiêu lưu tới vùng đất mới bất kể nắng mưa.

Chiếc váy đầu tiên tôi tự mua về khi đến tuổi như các cụ ngày xưa nói là tuổi “cập kê” cũng là một chiếc váy hoa. Dẫu sau này, tôi không có nhiều cơ hội diện nó nhưng trong ký ức của cô gái từng không thích váy vóc như tôi, chiếc váy hoa ấy là một kỷ niệm đẹp, một bước ngoặt cho rất nhiều những đổi thay về ăn mặc sau này.

Con gái thích váy hoa, bởi váy hoa gợi nhớ đến những ngày thơ, lúc mẹ dành dụm mãi mới mua được miếng vải hoa về may đồ cho con gái. Mặc váy hoa, ngỡ như mình vẫn còn nhỏ, còn nhiều nét trong trẻo nơi ánh mắt, khóe miệng cười.

Nhưng còn phụ nữ, những quý cô trưởng thành, họ có thích váy hoa không? Câu trả lời là “có”. Họ vẫn nghĩ tới váy hoa với một niềm mê đắm giống như niềm mê đắm dành cho mối tình đầu. Nhưng chỉ vì đã không còn ở tuổi được mặc những thứ quá trẻ trung nên họ khép mình lại, giấu niềm yêu thích ấy đi và trở về với những bộ cánh chững chạc.

Váy hoa: Mối tình đầu của con gái - 1

Phụ nữ nghĩ về váy hoa với niềm mê đắm như niềm mê đắm đã dành cho mối tình đầu

Hôm rồi, một chị bạn, đã là mẹ của hai đứa con nhìn chiếc váy hoa in cúc dại của tôi đầy thích thú, rồi hỏi tôi chỗ mua cho bằng được. Tôi thầm cười, nhưng không phải vì thấy chị đang “cưa sừng làm nghé” mà chợt thấy rằng, dù ở lứa tuổi nào, những thứ đẹp đẽ vẫn làm người ta xao động. Váy hoa cũng là một thứ đẹp đẽ như vậy.

Con gái rồi sẽ có muôn vàn thứ áo váy đẹp để thay đổi hàng ngày, sẽ có cả một danh sách những phong cách cho dịp nọ dịp kia. Nhưng chiếc váy hoa chắc chắn sẽ vẫn được nâng niu ở vị trí trang trọng nhất, được dành nhiều tình cảm trìu mến nhất.

Và dù cho tới tuổi không thể mặc được nó nữa, các cô sẽ vẫn nhớ về nó như nhớ những hồi ức đẹp của mối tình đầu,  mối tình thường qua rất nhanh nhưng không khi nào đi vào quên lãng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh Phương ([Tên nguồn])
Phiếm chuyện thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN