Hãy đẹp khi là chính mình!

Thứ Tư, ngày 05/03/2014 07:28 AM (GMT+7)

Nếu một lúc nào đó, các cô gái chợt nhận ra rằng, tất cả những thứ đó chưa hẳn là thứ mình thích và cũng chẳng thật tự tin, thoải mái khi mang chúng, các cô sẽ thấy thế nào?

Các cô gái của thời đại này được dạy rằng cái đẹp đến từ sự chỉn chu. Một cô gái bước ra phố được gọi là đẹp không thể thiếu bộ cánh thời thượng, đôi giày đắt giá, chiếc túi nằm trong bộ sưu tập mới nhất của thương hiệu danh tiếng nào đó cùng gương mặt được dặm phấn tô sơn kỹ tới nỗi không thể soi được dấu vết của tuổi tác.

Nhưng nếu một lúc nào đó, các cô gái chợt nhận ra rằng, tất cả những thứ đó chưa hẳn là thứ mình thích và cũng chẳng thật tự tin, thoải mái khi mang chúng, các cô sẽ thấy thế nào?

Các show diễn thời trang được tổ chức mỗi tháng, các ấn phẩm thời trang ra mắt hàng tuần khiến cho phái đẹp nhầm tưởng rằng, đẹp phải là giống như ai đó – cô người mẫu đang sải bước hay cô diễn viên đang khiến thiên hạ sốt sắng qua từng cử chỉ. Nhưng thật trớ trêu là, nếu cứ mãi chạy theo những hình tượng ấy, bạn sẽ chẳng bao giờ thấy thỏa mãn dù thực tế bạn cũng chẳng hề thua kém ai.

Đã bao giờ bạn quan tâm tới việc đẹp-theo-cách-của-riêng-mình?

Đã bao giờ bạn chấp nhận tạm bỏ lại đằng sau mọi lời chào mời hấp dẫn của các thương hiệu để quay về diện một chiếc váy cũ chẳng nhớ mua ở cửa hiệu nào, cũng chẳng gắn logo của bất cứ hãng thời trang danh tiếng nào nhưng bạn từng cực kỳ ưng ý và trở nên độc nhất vô nhị khi mặc nó tới một buổi tiệc?

Vậy đấy, cái đẹp đôi khi đến từ những thứ vô cùng đơn giản – khi bạn được là chính mình!

Hãy đẹp khi là chính mình! - 1

Cái đẹp đôi khi đến từ sự đơn giản đến ngỡ ngàng

Quan niệm “ăn cho mình, mặc cho người” chưa bao giờ là sai nhưng ngay cả khi một bộ váy bạn mặc nhận được tới mười lời khen ngợi mà bản thân bạn không thấy hứng thú và thoải mái với nó thì nó cũng không đáng để diện lần thứ hai.

Nên trung hòa giữa sự đánh giá của mọi người và sở thích của bản thân nhưng hãy học cách tôn trọng cảm giác của mình, học cách lắng nghe cơ thể mình thay vì chỉ nghe lời thì thầm của chiếc gương ưa nịnh.

Tôi từng xem một bộ phim, trong đó một nghệ sĩ nổi tiếng khi bước lên sân khấu đã chọn đôi giày được thiết kế đơn giản tới mức chằng ai để mắt tới nhưng khi mang lại vô cùng êm ái thay vì đôi giày lóng lánh ai nhìn cũng phải trầm trồ nhưng lại khiến chân cô đau nhức. Vậy là người nghệ sĩ ấy đã chọn sự thoải mái, tự tin, đặt cảm giác cơ thể mình lên hàng đầu trước khi xét đến vẻ bề ngoài.

Các cô gái, đừng vì sự lấp lánh quyến rũ nhất thời những thứ thời thượng mang lại mà quên rằng, mục đích hàng đầu của mình là đẹp và tự tin.

Bạn có thể tự tin khi mang đôi giày không phải size của mình? Có thể thoải mái nở nụ cười khi mặc chiếc váy đang thít chặt vòng eo của bạn? Chắc chắn là rất khó. Vậy hãy chọn cho mình cách đơn giản nhất để tỏa sáng, hãy mặc bộ đồ đẹp nhất trong mắt bạn, đi đôi giày êm ái nhất và hoàn toàn có thể để mặt mộc ra phố nếu bạn ghét phấn son sẽ làm hỏng da mình.

Nếu bạn không mặn mà với phụ kiện, cũng đừng “cố đấm ăn xôi” làm gì...

Hãy đẹp khi là chính mình!

Hãy đẹp khi là chính mình! - 2

Học cách lắng nghe cơ thể mình thay vì lời thì thầm của chiếc gương ưa nịnh

Hãy đẹp khi là chính mình! - 3

Đặt cảm giác của cơ thể lên hàng đầu

Hãy đẹp khi là chính mình! - 4

Chọn cách đơn giản nhất để tỏa sáng

Theo Phương DaGa (Khampha.vn)
sự kiện Những mẹo thời trang hữu ích