Cách loại bỏ vết ố trên quần áo tạo ra do lăn khử mùi

Thứ Tư, ngày 23/12/2020 09:24 AM (GMT+7)

Nếu bạn đang gặp các vấn đề với quần áo do lăn khử mùi. Đây là bí quyết bạn cần biết để giữ gìn quần áo của mình.

Cách loại bỏ vết ố do lăn khử mùi trên áo

Vội vàng ra khỏi cửa, bạn lăn khử mùi hai bên dưới cánh tay và mặc chiếc áo blouse đen và định lấy chìa khóa thì nhận ra chiếc áo đã từng sạch sẽ của mình giờ đã phủ đầy những vệt trắng khó coi. Tin tốt là bạn thậm chí không cần thay quần áo vì những vết bẩn mới này đặc biệt dễ loại bỏ. Bạn chỉ cần một chút xà phòng rửa bát là bạn đã có thể thực hiện được mẹo này và cách làm siêu đơn giản.

Bước 1: Làm ướt một chiếc khăn

Bắt đầu bằng cách ngâm kỹ một chiếc khăn với nước lạnh. Sau đó, nhẹ nhàng vắt sạch một ít nhưng không phải tất cả mà để lại một lượng nước dư thừa. (Bạn cần khăn ướt, không phải ẩm, nhưng không ướt đến mức áo của bạn sẽ bị ngấm nước trong quá trình tẩy vết bẩn.)

Cách loại bỏ vết ố trên quần áo tạo ra do lăn khử mùi - 1

Bước 2: Áp dụng nước rửa bát

Bạn nên dùng xà phòng rửa bát cường độ cao để tẩy vết ố do lăn khử mùi, vì vậy hãy sử dụng loại nước rửa bát mạnh nhất bạn có và nhỏ một vài giọt lên khăn. Nếu bạn định mặc áo sơ mi ra ngoài, hãy nhớ rằng nước rửa bát rất mạnh nên đừng lạm dụng nó nếu không bạn sẽ thay thế vết khử mùi bằng cặn nước rửa bát. Nhẹ nhàng chà vào khăn để tạo bọt.

Cách loại bỏ vết ố trên quần áo tạo ra do lăn khử mùi - 2

Bước 3: Xóa vết ố

Sử dụng phần có nước rửa bát của khăn, nhẹ nhàng chà xát các khu vực bị ố cho đến khi không còn nhìn thấy chất khử mùi. Khi vết bẩn đã được loại bỏ, hãy rửa sạch và vắt sạch khăn. Bây giờ, nhúng khăn ẩm vào khu vực bị ố trước đó để loại bỏ phần nước rửa bát còn sót lại trên vải.

Cách loại bỏ vết ố trên quần áo tạo ra do lăn khử mùi - 3

Bước 4: Phơi khô

Nếu bạn muốn mặc chiếc áo blouse sạch sẽ càng sớm càng tốt, bạn có thể muốn làm khô những vùng ẩm ướt bằng máy sấy tóc, nhưng đó có thể là một ý kiến tồi vì không bao giờ ủi hoặc chườm nóng lên chất liệu có vết khử mùi . Sự kết hợp giữa tương tác hóa học và nhiệt sẽ làm hỏng hầu hết các loại vải. Hy vọng rằng phương pháp xử lý tại chỗ sẽ loại bỏ bất kỳ chất khử mùi nào khỏi vải, nhưng tốt nhất vẫn là tránh nhiệt nếu một số vẫn còn sót lại.

Cách loại bỏ vết ố trên quần áo tạo ra do lăn khử mùi - 4

Cách loại bỏ các vết ô lâu ngày

Những vết bẩn mới mẻ là một điều cần lưu ý, nhưng còn những vết chai sần, mất màu từ tuần trước thì sao? (Bạn biết đấy, những điểm đặc biệt rõ ràng trên các quần áo sáng màu). Chất chống mồ hôi có thói quen xấu là cọ xát trên vải và vì chất này không phải lúc nào cũng được loại bỏ đầy đủ khi giặt đồ thường xuyên, nên nó thường tích tụ theo thời gian. Hơn nữa, chất chống mồ hôi có chứa các chất có tính axit (ví dụ như nhôm clorua) có thể ảnh hưởng đến thuốc nhuộm được sử dụng trong một số loại vải nhất định.

Nước rửa bát cũng có thể xử lý hiệu quả các vết ố do chất khử mùi lâu năm, cứng đầu, nhưng bạn cần thoa trực tiếp lên vết bẩn và nhẹ nhàng thấm vào vải bằng bàn chải đánh răng ẩm trước khi giặt. Nếu bạn làm theo cách này, hãy nhớ rằng bạn có thể cần phải lặp lại quy trình nhiều lần và thậm chí sau đó, thành công không được đảm bảo. Vậy có lựa chọn nào tốt hơn nước rửa bát không? Có. Một số sản phẩm được trên thị trường có thể chống lại các vết bẩn khử mùi cũ hiệu quả hơn và chúng rất dễ sử dụng. Sau khi bạn mua được sản phẩm tẩy vết bẩn đủ mạnh để hoàn thành công việc, hãy làm theo các bước đơn giản sau.

Bước 1: Đọc tag quần áo

Trước khi sử dụng bất kỳ chất tẩy vết bẩn nào trên quần áo, điều quan trọng là phải xác định loại vải bạn đang xử lý và cách chăm sóc nó. Cụ thể, bạn sẽ cần biết liệu loại vải đó chỉ có có thể giặt khô hay không bởi vì nếu đúng như vậy, phương pháp này sẽ không sử dụng được.

Cách loại bỏ vết ố trên quần áo tạo ra do lăn khử mùi - 6

Bước 2: Dùng chất tẩy

Làm theo hướng dẫn sử dụng của chất tẩy vết bẩn để áp dụng chất tẩy lên quần áo. Sau khi chất tẩy vết bẩn đã được thoa lên vùng vải bị ố, bạn sẽ cần để ngâm trong một khoảng thời gian. (Vết bẩn càng cũ thì càng mất nhiều thời gian để chất tẩy vết bẩn phát huy tác dụng của nó).

Cách loại bỏ vết ố trên quần áo tạo ra do lăn khử mùi - 7

Bước 3: Giặt quần áo trong máy giặt

Sau khi vết bẩn đã được xử lý trước, hãy giặt phần quần áo bằng cách sử dụng chế độ nước nóng nhất an toàn cho vải.

Cách loại bỏ vết ố trên quần áo tạo ra do lăn khử mùi - 8

Bước 4: Làm khô quần áo

Tiến hành làm khô quần áo như bình thường và đừng nản lòng nếu vết bẩn vẫn chưa biến mất hoàn toàn. Chừng nào bạn thấy vết bẩn được cải thiện một chút thì quá trình này đã hiệu quả và bạn có thể chỉ cần lặp lại vài lần.

Cách loại bỏ vết ố trên quần áo tạo ra do lăn khử mùi - 9

Nguồn: http://danviet.vn/cach-loai-bo-vet-o-tren-quan-ao-tao-ra-do-lan-khu-mui-50202023129253299.htm

Xu hướng túi mini siêu nhỏ là kiểu túi đáng nhớ nhất 2020

Một loạt các tên tuổi lớn trong ngành thời trang đã ra mắt các phiên bản khác nhau của chiếc túi mini trong năm 2020. Dưới...

Theo Quang Tân (Dân Việt)
sự kiện Tư vấn mặc đẹp