5 loại vải thường may trang phục hàng ngày gây nguy hại sức khỏe

Sự kiện: Tư vấn mặc đẹp

Khi chọn trang phục, bạn hãy hạn chế những sản phẩm được làm từ những chất vải dưới đây vì chúng không có lợi cho cơ thể.

1. Polyester

5 loại vải thường may trang phục hàng ngày gây nguy hại sức khỏe - 1

Polyester là một trong những loại vải tổng hợp phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Mặc dù nó được sản xuất với sự pha trộn của các thành phần tự nhiên như bông nhưng nó vẫn có thể gây hại cho sức khỏe. Chất liệu này gây bí, khiến nhiệt độ cơ thể tăng và khiến hóa chất từ vải polyester giải phóng vào da.

Hậu quả là bạn có thể bị các vấn đề về da như ban, ngứa, đỏ, chàm và viêm da. Vì vậy bạn hãy hạn chế dùng trang phục và ga trải giường bằng chất liệu này.

2. Rayon (Viscose)

5 loại vải thường may trang phục hàng ngày gây nguy hại sức khỏe - 2

Rayon là một loại sợi được làm từ cellulose được chuyển đổi hóa học từ bột gỗ. Vải Rayon có thể phát ra các chất độc hại gây buồn nôn, đau đầu, nôn mửa, đau ngực và cơ bắp, và mất ngủ. Ngoài tất cả những điều đó, việc sản xuất loại vải này còn đang gây ô nhiễm nặng nề cho môi trường.

3. Nylon

5 loại vải thường may trang phục hàng ngày gây nguy hại sức khỏe - 3

Tất, đồ lót và rất nhiều quần áo hằng ngày được làm từ nylon. Chất vải này rất phổ biến vì nó bền và không đắt để sản xuất. Tuy nhiên, quần áo làm từ nylon không hấp thụ mồ hôi từ da nên có thể gây ra mùi hôi và nhiễm trùng da. Trong khi sản xuất, vải nylon được tẩy hoặc nhuộm bằng các hóa chất khác nhau nên khi nó có thể gây kích ứng da.

4. Acrylic

5 loại vải thường may trang phục hàng ngày gây nguy hại sức khỏe - 4

Vải acrylic được làm từ acrylonitril, là chất gây ung thư và gây đột biến. Tiếp xúc với chất này có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác nhau như đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, khó thở, yếu chân tay, và nhiều hơn nữa. Khi mặc quá nhiều quần áo bằng vải acrylic, bạn có nguy cơ hấp thụ chất acrylonitril vào da.

Ngoài ra, việc sản xuất acrylic là một nguyên nhân rất lớn gây ô nhiễm môi trường.

5. Spandex/ Lycra/ Elastane

5 loại vải thường may trang phục hàng ngày gây nguy hại sức khỏe - 5

Spandex/ Lycra/ Elastane rất co giãn nên nhiều trang phục sử dụng những loại vải này như đồ lót thể thao, quần legging, áo phông… Giống như các loại vải tổng hợp khác, chúng được làm từ các chất hóa học có hại như polyurethane – một chất gây ung thư. Tiếp xúc kéo dài với các loại vải này có thể gây kích ứng da như viêm da.

Các loại vải an toàn cho da gồm: cotton, cashmere, lụa, lanh, vải từ cây gai dầu, cây tre.

Nguồn: [Link nguồn]

5 item thời trang nên sắm nhân ngày gió về

Cần thiết, không thể thiếu hơn cả chính là một chiếc áo khoác da dáng trench coat, đủ ấm áp vừa thừa sang trọng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Anh (Theo Brightside) ([Tên nguồn])
Tư vấn mặc đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN