4 nàng hậu khốn đốn vì scandal học vấn

Thứ Sáu, ngày 18/10/2013 10:46 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một số Hoa hậu, Á hậu Việt đã bị dư luận soi xét chuyện học vấn và làm nên những scandal ầm ĩ.

Sau mỗi một cuộc thi hoa hậu, những người đẹp được vinh danh lên bục cao nhất thường nhận được những xét nét khắt khe từ dư luận. Bên cạnh việc bị mổ xẻ về nhan sắc, trình độ học vấn cũng là một vấn đề bị "soi" nhiều nhất. Đơn giản, bởi thi hoa hậu khác với các cuộc thi nhan sắc khác ở việc nhan sắc này là đại diện cho vẻ đẹp phụ nữ của cả một quốc gia. Họ không thể là một "chân dài óc ngắn" như quan niệm người ta thường gán cho một người mẫu, người đẹp nào đó. Cho nên, ngoài hình thể, sắc vóc, họ còn được kỳ vọng "đẹp" cả tâm hồn lẫn học thức. Thế mới có chuyện, sau hầu hết các cuộc thi hoa hậu, chuyện học hành của các nàng hậu là Hoa hậu và Á hậu thường bị đem ra mổ xẻ và bàn luận và không ít người đẹp gây thất vọng vì thành tích học tập kém.

1. Thùy Dung

Thùy Dung đăng quang Hoa hậu Việt Nam năm 2008, sau khi đăng quang, cô lập tức bị "bão" scandal bủa vây. Luồng thông tin xác nhận Thùy Dung chưa tốt nghiệp trung học phổ thông và và dính nhiều nghi ngờ xung quanh việc làm bảng điểm giả đã khiến cho công chúng thất vọng về "biểu tượng sắc đẹp" của phụ nữ Việt và không ngừng chỉ trích, mỉa mai cô. Đó dường như cũng là lý do đáng tin nhất cho việc vì sao Thùy Dung dường như vắng bóng trong các cuộc thi sắc đẹp quốc tế sau ngày đăng quang cho đến tận bây giờ. Trong một bài phỏng vấn mới đây, Thùy Dung tâm sự, cho đến tận bây giờ, sau 5 năm đăng quang hoa hậu, cô vẫn chưa thôi ám ảnh về ồn ào học vấn ngày mới đăng quang. Bởi xét cho cùng, Thùy Dung là Hoa hậu bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi scandal học vấn. Trước đó, các hoa hậu đăng quang đều có bảng thành tích học tập "lấp lánh".

4 nàng hậu khốn đốn vì scandal học vấn - 1

Thùy Dung bị ảnh hưởng nặng nề vì scandal học vấn

2. Diễm Hương

Sau Thùy Dung, Diễm Hương tiếp tục là người đẹp bị khơi ra thành tích học tập kém cỏi. Năm 2008 đến năm 2010, bảng điểm thấp kém của cô lan tràn trên mạng với điểm trung bình trong 2 năm học là 1.52/5 (tương đương với tháng điểm 3.4/10 nếu xét theo truyền thống). Giải thích cho sự cố này, Nhà trường nơi Diễm Hương theo học có giải thích rằng trong thời gian đó, Diễm Hương có vấn đề sức khỏe và phải điều trị trong một thời gian dài, thành tích học tập cũng vì thế mà ảnh hưởng.

Giải thích này tuy không làm thỏa mãn dư luận nhưng cũng đỡ cho Hoa hậu phần nào "né" được bão scandal. Tuy nhiên, năm 2010, Diễm Hương lại một lần nữa khiến công chúng thất vọng vì trình tiếng Anh kém cỏi. Trong khuôn khổ các hoạt động chào đón cuộc thi Miss Earth 2010, khi tham gia vào buổi lễ quảng bá cho cuộc thi tầm vóc thế giới lần đầu được tổ chức ở Việt Nam, Diễm Hương viết sai tên chính mình đại diện. Thay vì viết là Miss Viet Nam World cô lại viết là Miss World Vietnam theo cách hiểu và cách dịch word-by-word là Hoa Hậu Thế Giới Việt Nam. Giấy trắng mực đen vẫn còn hiển hiện đó khiến Diễm Hương khó bao biện cho lực học của mình.

4 nàng hậu khốn đốn vì scandal học vấn - 2

4 nàng hậu khốn đốn vì scandal học vấn - 3

Bảng điểm "xấu xí" của hoa hậu Diễm Hương từng bị lộ

3. Đặng Thu Thảo

Sau khi đăng quang, Đặng Thu Thảo cũng bất ngờ gặp sóng gió liên tiếp. Đầu tiên là bảng điểm của hoa hậu được khơi ra. Dù có thang điểm không thấp nhưng cô lại bị tố chỉ học đến trung cấp chứ không phải là sinh viên Đại học Tây Đô như đã đăng ký. Trước thông tin này, quyền hiệu trưởng Trường Đại học này khẳng định cô hai lần được đặc cách thi để lấy bằng trước. 

Vụ việc này cũng làm xôn xao dư luận một thời gian dài. Tuy nhiên, Đặng Thu Thảo không vi phạm quy chế của cuộc thi, bên cạnh đó, cô cũng khẳng định mình đang học hệ cao đẳng của trường Đại học Tây Đô. Trước thái độ thẳng thắn và khéo léo của Đặng Thu Thảo, cùng với tính cách hiền lành và hình ảnh thiện nguyện đẹp đẽ trong thời gian đó đã khiến công chúng không xét nét nhiều về cô.

4 nàng hậu khốn đốn vì scandal học vấn - 4

4 nàng hậu khốn đốn vì scandal học vấn - 5

Trái ngược với Diễm Hương, Đặng Thu Thảo có bảng điểm khá đẹp, nhưng cô bị nhiều người nghi ngờ chưa tốt nghiệp Trung cấp

4. Trương Thị May

Trương Thị May cũng được xem là một người đẹp "không may" vì học vấn. Sau khi đoạt giải Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007, Trương Thị May dính nghi án sử dụng bằng tốt nghiệp bổ túc giả. Sưh việc năm đó không quá lùm xùm nhưng điều này ảnh hưởng ít nhiều đến hình ảnh của cô sau này. Nhất là năm nay, cô được chọn là đại diện Việt Nam đi thi Hoa hậu Hoàn vũ 2013 được tổ chức tại Nga tháng 11 tới. Tuy nhiên, sau một thời gian khá lâu để điều tra, xác nhận, Cục Nghệ Thuật Biểu diễn cho rằng Trương Thị May hội đủ điều kiện dự thi Miss Universe 2013 vì sai phạm trước đó tại cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam đã thuộc quy chế cũ. 

4 nàng hậu khốn đốn vì scandal học vấn - 6

Trương Thị May cũng từng vướng lùm xùm học vấn không đáng có

Chia sẻ
Theo Hân Di (Khampha.vn)
sự kiện Phiếm chuyện thời trang
Báo lỗi nội dung