3 bộ hình nude gây tâm bão dư luận

3 bộ hình này nhanh chóng trở thành tâm bão của dư luận trong suốt thời gian dài.

Nói đến nude, hẳn chúng ta đã không còn xa lạ với những bức hình nghệ thuật trên khắp Á-Âu. Danh họa Michelangelo đã từng nói rằng: “Làn da con người còn đẹp hơn tất cả những thứ vải vóc được mặc”. Câu danh ngôn nổi tiếng của Michelangelo vô hình trung đã trở thành một phương châm hoạt động của những nhà tự nhiên chủ nghĩa. Mục đích của họ là muốn đưa con người trở về với thiên nhiên.

Tuy nhiên, bên cạnh những tấm hình khỏa thân vì mục đích cao cả thì cũng có những chân dài, người mẫu tận dụng nude làm chiêu pr tên tuổi khiến đại bộ phận công chúng khó chịu.

Đã qua rồi cái thời người mẫu Ngọc Quyên gây ra "tâm chấn" bởi bộ hình nude 100% vì môi trường. Trong khung cảnh trong xanh, mát lành của cao nguyên Mộc Châu, hình ảnh "lõa thể" của cô khó thuyết phục được công chúng bằng mục đích cao cả "bảo vệ môi trường" mà cô và ekip chụp hình muốn hướng đến. Bộ hình khỏa thân bị cho là dung tục và phản cảm ấy đã khiến tên tuổi của Ngọc Quyên nổi như cồn nhưng cũng mang đến cho cô những điều tiếng phiền toái từ dư luận.

Đến nay đã tròn 2 năm bộ hình nude Ngọc Quyên được tung ra, nhưng nó vẫn đủ sức ám ảnh dư luận. Cũng kể từ đó, rất nhiều người mẫu, chân dài đã nổi hoặc chưa nổi trong showbiz cũng nhiệt tình "làm quen" với nghệ thuật nude vì nhiều "tham vọng" khác nhau. Người pr bản thân, người do "lầm đường lạc lối" vì quá cả tin vào ekip chụp hình, người thẳng thắn hơn, thú nhận nude để khoe thân nghệ thuật. Người đẹp nude nhiều đến nỗi, khỏa thân giờ đã thành chuyện thường trong Vbiz. Tuy nhiên, việc khỏa thân nhiều sẽ dễ gây loãng, nhiều ekip nghĩ ra được nhiều chiêu trò hay ho và gây chấn động hơn nhiều.

Dưới đây là 3 loại hình nude gây chấn động dư luận thời gian qua:

1. Thái Nhã Vân nude vì thiền

Nude vì nghệ thuật, khoe cơ thể hay bảo vệ môi trường giờ đã quá xưa. Mục đích khỏa thân của Thái Nhã Vân cao cả hơn nhiều, đó là nude vì thiền, vì đức tin.

Trong một buổi triển lãm vừa diễn ra vào ngày 30/4 tại địa chỉ số 550 đường 30/04 TP Vũng Tàu, 12 tấm hình khỏa thân táo tợn với chủ đề "Thoát" của một "nhà phong thủy" có tên là Huệ Phong tung ra đã trở thành "tâm bão" của dư luận suốt tuần qua.

Bộ ảnh được thực hiện với sự kết hợp giữa “thiền sư” và hoa khôi Thái Nhã Vân đang nude 100%, mang chủ đề chính là “Thiền”. Những bức ảnh gây xôn xao dư luận này tả rõ hình ảnh một cô gái đang uốn éo tìm cách dụ dỗ "thầy chùa" đang ngồi thiền. Trước đó, trao đổi với báo chí về dự án “Thoát”, ông Huệ Phong cho biết: “Sắc dục cũng chỉ là một hình ảnh, một phương tiện tôi dùng để giải quyết nhiều vấn đề trong xã hội. Trong đó có nghệ thuật, đời sống. Đã làm chủ được sắc dục là cái mạnh mẽ nhất, thì có thể làm chủ được mọi việc. Trong đó không ngoài hướng đến an lạc và hạnh phúc con người”.

3 bộ hình nude gây tâm bão dư luận - 1

Một trong những bức hình khoe cơ thể trần tục trong bộ hình "Thoát"

Nghệ thuật cao quý ở đâu không thấy, chỉ biết rằng, khi quan sát bộ hình, đại bộ phận công chúng lẫn những người có chuyên môn về nghệ thuật lâu năm đều phải lắc đầu ngán ngẩm. Đa số đều đồng ý rằng, bộ hình khỏa thân này nặng yếu tố dung tục và chẳng hề có chút nghệ thuật vị nghệ thuật nào.

Mới đây, khi trả lời phỏng vấn báo chí, Thái Nhã Vân cho biết “Tôi vô cùng hối hận khi mình đã lầm tin người. Sự thật ông Huệ Phong không phải là người có lương tâm, bất chấp luật pháp và dư luận để đạt những mục đích thấp hèn của mình”. Cô cũng tiết lộ "Quen Huệ Phong qua những lần liên lạc trên Facebook. Tôi thấy ông ta có trang web khongtu. Đọc thông tin trên trang web, được nghe ông “thuyết giảng” về đạo và đời tận tường từng chi tiết, nói thật lúc đó tôi rất kính nể và cả tin người có “căn tu” như thế này".

Thái Nhã Vân tiết lộ cũng đã nhờ pháp luật và cả google can thiệp để xóa đi những bức hình phản cảm trên. Tuy nhiên, có lẽ thời điểm này đã quá muộn, bộ hình đã nhanh chóng phát tán trên mạng với tốc độ lan truyền đến chóng mặt.

Chẳng rõ lời giải thích của Thái Nhã Vân đúng được bao nhiêu %, chỉ biết rằng, nhiều người vẫn nghi ngờ đây là chiêu PR tên tuổi của nàng hoa khôi. Bởi trước đó, cô cũng từng chẳng ngại cởi đồ và chụp hình quá đỗi sexy.

Mà dù có hối hận muộn màng, có lẽ không ít người thầm trách cô gái quá ngây thơ và dễ dãi khi chấp nhận yêu cầu phô bày cơ thể của một người mới chỉ quen biết sơ sơ với những thông tin ít ỏi trên thế giới ảo.

2. Thiệp mời nude của "ông trùm chân dài" Vũ Khắc Tiệp

3 hôm trước đây, dư luận lại ồn ào với thư mời tham dự chương trình Đêm hội chân dài 7 có chủ đề "Gotham dream top secret", kèm theo đó là hình ảnh nude của 16 người mẫu trên thiệp. Tuy hình ảnh này đã được xử lý, che chắn những chỗ "nhạy cảm" và sắp xếp vị trí để cơ thể của người mẫu không lộ ra quá nhiều, nhưng nhìn chung bức ảnh vẫn gây ám ảnh cho người xem.

Dù bức hình nude không gây phản cảm, nhưng việc đưa hình ảnh khỏa thân vào thiếp mời là một điều chưa có hề có tiền lệ. Tuy nhiên, ông Võ Trọng Nam - Phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao&Du lịch TP.HCM lại cho rằng: "Cá nhân tôi cho rằng, thiệp mời này phản cảm, không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam vì hình ảnh "bán nude" như vậy. Tuy rằng thư mời không thuộc phạm vi cấp phép, nhưng xét cho cùng đó là một phần của chương trình. Vì vậy, chúng tôi sẽ nhắc nhở đơn vị tổ chức vì họ đã phát hành thư mời có hình ảnh thiếu chuẩn mực".

Sự can thiệp, nhắc nhở từ phía giám đốc Sở dường như là "ngòi nổ" khiến "thiệp mời bán nude" từ Venus trở thành tâm điểm gây tranh cãi của dư luận. Phía ông Vũ Khắc Tiệp thì cho rằng, hình khỏa thân của người mẫu như vậy là bình thường, không có gì phản cảm. Từ chối trả lời báo giới, Vũ Khắc Tiệp viết ngắn gọn trên trang cá nhân: "Chỉ là một tấm hình bán nude bình thường thôi, có thể gặp vô số trên báo hàng ngày sao mọi người cứ làm quá nên thế. Các Anh chị báo chí xin đừng gọi phỏng vấn về thiệp mời nữa, hãy chờ đến Đêm hội sẽ biết chương trình như thế nào".

Tưởng chừng như bất lợi, nhưng nhiều người cho rằng đây là những tín hiệu khởi điểm gây thu hút đối với Đêm hội chân dài 7 và hứa hẹn "độ nóng" bùng nổ trong show diễn ngày 20/5 tới đây.

3 bộ hình nude gây tâm bão dư luận - 2

3 bộ hình nude gây tâm bão dư luận - 3

Thiệp mời nude gây ám ảnh và trở nên ồn ào vì bị nhắc nhở

3. Diệp Lâm Anh nude với trăn

Khai màn cho năm con rắn, tên tuổi của nữ ca sĩ Diệp Lâm Anh bỗng chốc nổi như cồn với bộ ảnh khỏa thân với trăn. Bộ hình được thực hiện với loạt ảnh khỏa thân táo bạo cùng những tư thế uốn éo, xoạc, duỗi chân khá phản cảm.

Nữ ca sĩ Diệp Lâm Anh cho biết, ban đầu cô chỉ nghĩ đơn giản năm 2013 là năm con Rắn và cũng là năm tuổi, nên cô muốn thực hiện bộ hình với loài động vật này để ra mắt dịp đầu năm. Người đẹp Hà Nội quyết định thực hiện một bộ hình bán nude mang phong cách hoang dã.  Thông điệp mà Diệp Lâm Anh muốn gửi qua bộ hình chụp với trăn đó là hãy bảo vệ rừng và động vật quý hiếm.

Tuy nhiên, ý nghĩa thông điệp chẳng thấy đâu, chỉ biết rằng, khi bộ hình được tung ra, không ít người phải "cười khẩy" vì những tư thế tạo hình kỳ cục của cô nàng. Kèm theo đó, tên tuổi của cô phủ sóng khắp mặt báo với những tiêu đề không mấy thiện cảm. Mặc nhiên, cô cũng thẳng thắn thừa nhận rằng: "Bao năm tôi đi hát không bằng một ngày nude với trăn".

3 bộ hình nude gây tâm bão dư luận - 4

3 bộ hình nude gây tâm bão dư luận - 5

3 bộ hình nude gây tâm bão dư luận - 6

Diệp Lâm Anh thẳng thắn thừa nhận: "Bao năm đi hát không bằng một lần nude với trăn".

Chia sẻ
Theo Hân Di (Khampha.vn)
Phiếm chuyện thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung