10 món thời trang càng mua càng phí tiền

Trong thời đại bận rộn như ngày nay thì các trang phục đòi hỏi nhiều thời gian là ủi quả không tiện lợi chút nào.

10 món thời trang càng mua càng phí tiền - 1

Mua sắm thời trang cần đến nhiều kỹ năng hơn bạn tưởng

Mua sắm, một hoạt động tưởng chừng vô cùng đơn giản nhưng thực tế luôn là một nghệ thuật, đặc biệt là mua sắm thời trang. Hoạt động này đôi khi đòi hỏi vận dụng sự nhạy bén, tỉnh táo, khéo léo, đòi hỏi nhiều kỹ năng hơn là chúng ta tưởng.

Nhất là với những người không sẵn hầu bao rủng rỉnh để mua tất cả những món mình thích, thì mua sắm lại càng là một nghệ thuật đích thực, khi mà bạn cần phải biết món nào nên mua để giúp mặc đẹp, món nào nên nhắm mắt làm ngơ để tránh hao tiền tốn của, dẫu biết là cực thích.

Dưới đây là danh sách những món bạn không nên đầu tư quá nhiều và quá thường xuyên, bởi chúng là đều là những item thời trang có cũng được mà không có lại càng rộng tủ:

10 món thời trang càng mua càng phí tiền - 2

Trang phục chỉ mặc một lần: Những chiếc đầm dự tiệc, những bộ cánh dành cho sự kiện đặc biệt, chúng tuy quan trọng thật đấy nhưng không đáng để bạn đầu tư quá nhiều nếu chỉ mặc một lần. Tốt nhất bạn nên mua những trang phục đảm bảo mặc vào những dịp quan trọng cũng hợp mà dịp bình thường cũng không quá “lố”.

10 món thời trang càng mua càng phí tiền - 3

Trang phục theo những mốt khác người: Mốt thời trang là cái không thể bỏ qua khi muốn mặc đẹp, nhưng những kiểu mốt càng đặc biệt, càng khác người thì tuổi thọ lại càng ngắn ngủi.

10 món thời trang càng mua càng phí tiền - 4

Quần áo đòi hỏi giặt khô: Một lần giặt khô thì không đáng bao nhiêu nhưng 10 lần giặt khô có thể bằng với chi phí bạn đã bỏ ra để mua cái áo khoác hay chiếc đầm đính sequin… Vậy nên hãy cân nhắc thật kỹ khi đứng trước những thứ cám dỗ ấy.

10 món thời trang càng mua càng phí tiền - 5

Trang phục mỗi lần mặc là một lần là ủi: Trong thời đại bận rộn như ngày nay thì các trang phục đòi hỏi nhiều thời gian là ủi quả không tiện lợi chút nào. Hãy chọn những chất liệu ít nhăm nhúm và ít phải là lượt nhất có thể để tiết kiệm thời gian cho những việc khác.

10 món thời trang càng mua càng phí tiền - 6

Quần áo chỉ mặc được theo một kiểu duy nhất: Một chiếc áo với kiểu dáng thật linh động, dễ dàng mix từ chân váy tới quần jeans sẽ đẹp và tiện hơn nhiều so với một chiếc áo chỉ có thể mặc được duy nhất với chân váy dáng xòe.

10 món thời trang càng mua càng phí tiền - 7

Trang phục khiến bạn không thể thở theo đúng nghĩa đen: Nhiều quý cô chấp nhận khoác lên mình những bộ quần áo chật cứng, bó sát chỉ để trông eo ót và đẹp hơn khi lên hình. Nhưng chính những item ấy sẽ không bao giờ ở lại lâu trong tủ, đồng nghĩa với việc tiền của bạn đã bỏ ra một cách vô nghĩa.

10 món thời trang càng mua càng phí tiền - 8

Những bộ cánh hở hang quá mức: Gợi cảm là điều nên theo đuổi trong một vài trường hợp, nhưng những bộ cánh hở hang quá mức thường không thể mặc đi mặc lại, vì hở một lần như thế người ta còn thấy thú vị chứ lần nào cũng hở y chang lại thành ra tẻ ngắt.

10 món thời trang càng mua càng phí tiền - 9

Quần áo chỉ đẹp khi chụp hình: Thực tế là có những bộ đồ trông rất bay bổng khi lên hình nhưng khi mặc trong đời thường, chúng lại khá luộm thuộm, gây bất tiện. Những bộ đồ như vậy có lẽ bạn không nên đầu tư quá nhiều.

10 món thời trang càng mua càng phí tiền - 10

Quá nhiều trang phục họa tiết: Mỗi một năm lại có một vài họa tiết thịnh hành, khiến các quý cô cứ muốn mua nữa, mua mãi không thôi. Nhưng khi thời điểm ấy qua đi thì chỗ trang phục họa tiết ấy coi như vứt xó. Vậy nên bạn chỉ nên mua một vài món để thưởng thức là đủ rồi, chớ sa đà!

10 món thời trang càng mua càng phí tiền - 11

Váy áo dài chấm đất: Các item với độ dài chấm đất có thể khiến bạn trông thướt tha thật đấy, nhưng chúng chẳng khác nào những chiếc máy hút bụi, chỉ hợp để khoe dáng trong một số hoàn cảnh nhất định mà thôi.

10 xu hướng hot nhất đường phố năm 2018

Những kiểu trend này đã thống trị đường phố và cả sàn diễn năm 2018.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huân Y Thảo ([Tên nguồn])
Xu hướng thời trang Xem thêm
Báo lỗi nội dung