Tự làm trắng răng không cần đi nha sĩ

Thứ Tư, ngày 11/12/2013 06:19 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Rất nhiều thực phẩm có sẵn trong gian bếp chứa tác dụng đẩy lùi mảng ố bám trên răng.

Do tác động của thức ăn, nước uống, theo thời gian hàm răng của mọi người thường bị ố vàng xấu xí. Nó khiến cho nụ cười của chủ nhân kém thu hút đi bội phần. Nỗ lực đánh kỹ răng, xúc miệng, song dường như vấn đề vẫn không cải thiện được nhiều.

Đi gặp nha sĩ để tẩy răng là phương pháp ai cũng biết tới, song nó lại tốn không ít tiền. Và tín đồ có biết, có rất nhiều thực phẩm trong gian bếp mang tác dụng tẩy trắng, đẩy lùi mảng ố trên răng? Chính vì phương pháp tự nhiên nên không có hiệu quả ngay tức thì. Ngược lại, bạn cần phải kiên nhẫn và thực hiện đều đặn mới thấy kết quả.

Cùng xem những cách tẩy trắng răng tại nhà vừa rẻ tiền lại an toàn:

1. Chanh và giấm táo

Tự làm trắng răng không cần đi nha sĩ - 1

Hai loại thực phẩm này đều chứa hàm lượng axit cao và có tác động hiệu quả đến việc làm trắng răng. Đơn giản chỉ cần pha nước cốt chanh với giấm táo theo tỉ lệ 1:1, sau đó dùng một miếng bông chấm vào dung dịch và lau nhẹ bề mặt răng. Hoặc tín đồ có thể sử dụng bàn chải thay bông. 

Cần thực hiện khoảng 5 ngày/tuần, bạn sẽ thấy vết bẩn cứng đầu trên răng sẽ mờ dần và biến mất.

2. Nhai cần tây

Tự làm trắng răng không cần đi nha sĩ - 2

Nhiều người hẳn sẽ nhăn mặt khi đọc tên phương pháp này, song trên thực tế nó tỏ ra rất hiệu quả. Nhai cây cần tây được rửa sạch, chất trong cần tây sẽ có tác dụng làm sạch và tẩy trắng hàm răng của bạn.

3. Mù tạt, bột trà xanh

Có thí nghiệm chỉ rõ, mù tạt có chứa thành phần gọi là isothiocyanates có khả năng ức chế sự sinh sản của vi khuẩn trong miệng, đồng thời giúp răng không bị đổi màu. Với trường hợp người không thích mùi vị của mù tạt, có thể nhúng nó vào bột trà xanh. Làm như vậy có thể trung hòa mù tạt cay, ngoài ra trà xanh cũng có tác dụng đến răng.

4. Nước súc miệng

Tự làm trắng răng không cần đi nha sĩ - 3

Nước súc miệng có chứa thành phần xạ hương, tinh dầu bạc hà salicylic acid có thể ức chế sự hình thành mảng bám. Đồng thời nước súc miệng đóng vai trò như nước bọt nhân tạo, cải thiện tiêu hóa.

Chia sẻ
Theo Trang Anh (Khampha.vn)
sự kiện Chăm sóc răng đúng cách
Báo lỗi nội dung