3 giải pháp tự nhiên giúp trắng răng thơm miệng

Biết cách sử dụng một số nguyên liệu tự nhiên có thể giúp bạn làm sạch các mảng bám trên răng và khử sạch mùi hôi.

Trong sinh hoạt hàng ngày, việc ăn uống những thực phẩm yêu thích có thể sẽ khiến cho những chất tạo màu bám lên thân răng và làm cho hơi thở có mùi khó chịu. Trên thị trường có nhiều loại kem đánh răng có thể giúp bạn loại bỏ các mảng bám và đem lại hơi thở thơm tho, dễ chịu.

Ngoài việc sử dụng biện pháp nhờ sự hỗ trợ của một số loại kem đánh răng hoặc nước súc miệng hóa học thì ngay trong nhà bếp, một số nguyên liệu sẵn có cũng giúp ích cho bạn.  

Chúng tôi giới thiệu cùng các bạn có 3 giải pháp tự nhiên có tác dụng đem lại hơi thở thơm tho và hàm răng trắng sứ.

3 giải pháp tự nhiên giúp trắng răng thơm miệng - 1
Mùi hôi khó chịu khiến chị em bối rối

Giải pháp 1: Uống nước có nhiều vitamin C

Vitamin C khi thâm nhập vào khoang miệng, chúng sẽ tạo ra một môi trường có tính axit ngăn chặn sự phát triển của các loại vi khuẩn gây mùi. Mặt khác, vitamin C tan trong nước nên chúng có thể kết hợp làm sạch khoang miệng và các mảng bám trên thân răng.

Nguyên liệu gồm: Cam, dâu tây và trái kiwi

Cách làm: Các loại trái cây rửa sạch, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa đủ để có thể bỏ vào bình chứa. Cho tất cả vào trong bình, sau đó đổ nước lọc sạch vào đầy bình và đậy nắp. Bảo quản trong tủ lạnh qua đêm đến sáng hôm sau là bạn có thể sử dụng được bất cứ lúc nào cần.

3 giải pháp tự nhiên giúp trắng răng thơm miệng - 2
Nước trái cây nhiều vitamin C

Giải pháp thứ 2: Súc miệng bằng nước đá lạnh

Sự kết hợp giữa độ lạnh, sạch của đá lạnh cùng với một số chất axit có tính khử mùi như nước chanh, bột quế… sẽ nhanh chóng làm sạch các vi khuẩn trong khoang miệng. Bên cạnh đó, chúng còn làm sạch các mảng bám trên thân răng thông qua quá trình hóa lỏng của nước đá.

Nguyên liệu: Các nguyên liệu bao gồm nước lọc, chanh, quế và khay làm đá.

Cách làm: Cho một ít bột quế vào cốc, sau đó vắt nước chanh và thêm ít nước lọc khuấy đều. Tiếp theo cho nước vào trong khay đá và đặt vào tủ lạnh để chúng đóng băng.

Khi sử dụng, bạn hãy gói chúng vào trong một túi vài đập đập rồi sử dụng chúng để súc miệng. Với cách làm này, khoang miệng của bạn sẽ nhanh chóng lấy lại hơi thở thơm tho.

3 giải pháp tự nhiên giúp trắng răng thơm miệng - 3
Chanh và đá lạnh làm sạch khoang miệng

Giải  pháp thứ 3: Nhai những nguyên liệu làm sạch mùi hôi

Ngoài hai giải pháp trên, thì việc lựa chọn một số loại nguyên liệu tự nhiên như táo, quế, cần tây hay cà rốt để nhai cũng là một biện pháp tự nhiên. Công dụng của những nguyên liệu này là dựa vào tính chất giòn và giàu chất xơ khi nhai, chúng hoạt động như một bàn chải đánh răng làm sạch các mảng bám.

Bên cạnh đó, những thành phần axit tự nhiên của những nguyên liệu này còn có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn gây mùi nên sau khi nhai, khoang miệng sẽ hết mùi hôi. Vì vậy, khi khoang miệng của bạn có hiện tượng xuất hiện những mùi lạ sau khi ăn thì hãy lựa chọn một trong những nguyên liệu này để nhấm nháp sẽ có hiệu quả.

3 giải pháp tự nhiên giúp trắng răng thơm miệng - 4

Những nguyên liệu tự nhiên khi nhai sẽ làm sạch khoang miệng tức thì

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Tùng ([Tên nguồn])
Chăm sóc răng đúng cách Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN