Đắp mặt nạ cà chua hết mụn đầu đen

Hè năm nay làn da của tôi trắng và đẹp lên trông thấy nhờ mặt nạ cà chua.

Cách đây đúng 1 năm, là con gái nhưng làn da của tôi chẳng hề trắng tẹo nào. Da mặt tôi đã đen lại còn rất dễ bị bắt nắng. Chưa kể, cứ mấy tháng hè sang, là da tôi lại đen đúa đi vài phần mặc dù tôi đã cực kỳ hạn chế ra ngoài nắng.

Khi chưa đắp mặt nạ cà chua và chưa uống nước cà chua làn da của tôi chẳng hề trắng tẹo nào. Da mặt tôi đã đen lại còn rất dễ bị bắt nắng.

Với lại, làn da đen của tôi cũng chẳng mịn màng nữa cơ. Và mùa hè, tôi lại bị càng nhiều mụn đầu đen. Điều này là tôi cực kỳ chán nản. Mặc dù bụng đã bảo dạ là không được nặn mụn nhưng vì ngứa tay, hầu hết cuối tuần nào tôi cũng tự soi gương và nặn mụn đầu đen. Nhưng chẳng thấy đỡ một chút nào, da mặt tôi càng bị thâm đen hơn.

Đắp mặt nạ cà chua hết mụn đầu đen - 1

Ảnh minh họa

Vốn là cô gái không mấy cầu kỳ trong ăn mặc và rất ít khi làm đẹp. Nhưng thấy bản thân quá xấu xí, tôi cũng thấy cực kỳ nản và chán thường. Nhiều thời điểm tôi còn không tự dám ngắm nhìn mình trong gương nữa. Quyết tâm phải khắc phục tình hình này, nhưng tôi chỉ dám sử dụng biện pháp tự nhiên để làm đẹp chứ không dám lạm dụng mĩ phẩm. Và hầu như ngay lập tức tôi đã nghĩ tới việc đắp mặt nạ cà chua hàng ngày.

Vườn nhà tôi bố mẹ trồng một ruộng cà chua. Vì thế, hàng ngày mẹ tôi thường lấy rất nhiều cà chua chín cây mang về giấm ăn dần. Tôi thấy cà chua có rất nhiều tinh bột và những vitamin của nó được nhiều người biết đến. Tận dụng những trái cà chua mẹ trồng, ngày nào tôi cũng lấy cà chua chín để đắp trên mặt mình.

Hàng ngày, tôi thái những lát cà chua ép lấy nước uống. Còn bã thì  trộn với mật ong và đắp lên mặt như những mặt nạ bình thường. Cứ như vậy, tôi để chúng lưu lại trên da khoảng 15-20 phút rồi rửa sạch mặt với nước ấm.

Nhiều người thường đắp mặt nạ trái cây với tần suất 1 tuần 2-3 lần. Nhưng tôi thì đắp với tần suất ngày nào cũng đắp. Điều này giúp dưỡng ẩm và làm mềm cũng như làm sạch làn da của tôi tối ưu. Tôi nhận thấy mặt nạ này cũng giúp cải thiện và cân bằng lượng dầu tiết ra ở vùng da trên mặt, giúp da giảm bớt dầu và càng tăng thêm tính đàn hồi cho da.

Mỗi lần đắp mặt nạ cà chua xong, thấy da mặt rất sạch sẽ và trắng trẻo hơn. Lũ mụn đầu đen cũng không cánh mà bay hết. Làn da giờ trở nên mịn màng hơn nhiều. Đặc biệt, mỗi khi đi ra nắng, tôi ít bị bắt nắng hơn trước dù chẳng hề thoa kem chống nắng gì đâu nhé.

Hiện tôi đắp mặt nạ cà chua được 1 năm nay rồi. Ngày nào tôi cũng chăm chỉ đắp mặt nạ này song song với việc uống nước ép cà chua. Thời điểm này, em cũng chưa thấy mặt nạ này có tác dụng phụ. Chỉ có một điều khác biệt duy nhất so với hè năm ngoái là: hè năm nay làn da của tôi trắng và đẹp lên trông thấy. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phụ nữ ngày nay
Bí quyết dưỡng da trắng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN