5 mẹo trang điểm giúp bạn rạng rỡ hơn

Chỉ cần một chút mẹo nho nhỏ trong trang điểm bạn có thể làm cho khuôn mặt trở nên hấp dẫn hơn.

Trang điểm luôn là vấn đề được chị em quan tâm đặc biệt để làm cho vẻ đẹp của mình được hoàn hảo hơn. Nhưng không phải cứ tô vẽ màu sắc lên khuôn mặt là đã có được vẻ đẹp như ý muốn. 

Để khuôn mặt được tươi tắn hơn sau khi trang điểm chỉ cần bạn thêm một chút mẹo nho nhỏ cũng có thể làm cho ánh mắt, màu môi, đôi má trở nên nổi bật.

1. Tận dụng lợi thế của kem che khuyết điểm

Sử dụng kem che khuyết điểm là việc làm không thể thiếu trong các bước trang điểm nếu bạn muốn có khuôn mặt đẹp hoàn hảo. Ngoài việc lót một lớp kem che khuyết điểm lên khuôn mặt thì bạn cần quan tâm hơn cho khu vực dưới mi mắt. Sử dụng một miếng bọt biển hoặc cũng có thể là môt ngón tay để tô kem che khuyết điểm ở dưới mi mắt với hình tam giác ngược.

Với tam giác này vừa giúp bạn che đi những vết thâm quầng mắt, vừa tạo ra cảm giác cho người đối diện dường như khuôn mặt của bạn được nâng lên gọn gàng hơn.

5 mẹo trang điểm giúp bạn rạng rỡ hơn - 1

Kem che khuyết điểm hình tam giác giúp bạn che bớt vết thâm quầng

2. Tạo bóng mắt màu trắng

Sự tương phản của mi mắt cũng như màu mắt của luôn được thể hiện mỗi khi nháy mắt. Màu trắng nếu bạn khéo léo áp dụng cho phần trên gần mí mắt sẽ làm tăng thêm sự bóng bẩy và lung linh.

5 mẹo trang điểm giúp bạn rạng rỡ hơn - 2

Bóng mắt màu trắng làm đôi mắt sáng hơn

3. Tạo đôi mắt khói hấp dẫn

Để thực hiện kẻ đôi mắt khói được thuận lợi và gọn gàng. Trước tiên bạn hãy tạo những điểm chuẩn ở góc ngoài mắt bởi bốn đường đan chéo sau đó mới thực hành đánh màu mắt theo ý định.

5 mẹo trang điểm giúp bạn rạng rỡ hơn - 3

Cách làm này giúp màu mắt đều đẹp

4. Kẻ môi

Để tạo nên sự cân đối và có sự pha trộn màu sắc cho đôi môi một cách tự nhiên. Việc làm đầu tiên là bạn hãy kẻ một dấu “X” ở phần giữa môi sau đó mới tiến hành trang điểm cho đôi môi. Cách làm này giúp bạn vừa tiết kiệm được thời gian, vừa tạo nên một đôi môi đẹp tự nhiên.

5 mẹo trang điểm giúp bạn rạng rỡ hơn - 4

Một dấu "X" ở giữa môi để tán màu cho vẻ đẹp tự nhiên

5. Tạo nên gel kẻ mắt đẹp trong 15 giây

Bút chì kẻ mắt đôi khi không tạo được nét vẽ sắc sảo nếu kỹ thuật không tốt và  màu sắc cũng không được rõ nét như khi sử dụng gel. Từ chiếc bút chì, bạn cũng có thể tạo nên được một loại gel kẻ độc đáo bằng cách hơ ngọn bút chì dưới một ngọn lửa khoảng 15 giây, sau đó bạn đã có thể sử dụng một cách dễ dàng.

5 mẹo trang điểm giúp bạn rạng rỡ hơn - 5

Chỉ 15 giây với một chiếc bật lửa bạn đã có được gel kẻ mắt đẹp

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Tùng (Theo Mariefranceasia) ([Tên nguồn])
Cách trang điểm cơ bản Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN