Nhà giá rẻ đến đâu cũng không ai thèm mua vì những lí do này

Trang báo Business Insider đã thu thập ý kiến của các công ty bất động sản trên khắp nước Mỹ để tìm ra các nguyên nhân khiến một ngôi nhà không thể bán được dù có mức giá rất rẻ. Các yếu tố như vị trí không mong muốn, có người chết trong nhà và mùi hôi (đặc biệt là từ mèo) có thể là một trong những nguyên nhân hàng đầu.

Dưới đây là những yếu tố có thể khiến cho một ngôi nhà không thể bán được, theo các công ty bất động sản.

1. Một vị trí không mong muốn - như ở cạnh sân bay hoặc nhà trọ

Nhà giá rẻ đến đâu cũng không ai thèm mua vì những lí do này - 1

“Vị trí là một yếu tố ảnh hưởng rất lớn”, Butch Haze, chuyên viên bất động sản ở khu vực San Francisco, nói với Business Insider. “Ở San Francisco, tôi cũng để mắt đến những đường dây điện lớn cản trở tầm nhìn của cửa sổ.”

Những ngôi nhà nằm cạnh những nơi như nhà trọ hoặc sân bay có thể đặc biệt khó bán hoặc cho thuê, Elana Delafraz thuộc công ty bất động sản REAL New York, cho biết. “Trở ngại lớn nhất là địa điểm. Một vị trí xấu chỉ có thể được bán với mức giá rất thấp.”

2. Mùi hôi

Nhà giá rẻ đến đâu cũng không ai thèm mua vì những lí do này - 2

Một số công ty bất động sản cho biết mùi hôi là lý do phổ biến khiến một ngôi nhà sẽ không thể bán được. Trong đó, ba công ty nói rằng mùi hôi từ mèo là loại mùi bị đánh giá gây khó chịu nhất.

Mùi hôi từ việc hút thuốc cũng có thể gây ra vấn đề lớn với mức giá cho ngôi nhà của bạn, Jose Laya, chuyên viên bất động sản ở Miami cho biết.

3. Thiếu ánh sáng tự nhiên

Thiếu ánh sáng tự nhiên có thể làm cho một căn hộ ít được người mua để ý hơn, Michael Bello của REAL New York cho biết. “Tình trạng thiếu ánh sáng là một yếu tố có thể thực sự khiến người mua không còn cảm tình với ngôi nhà”.

“Không ai muốn sống trong một hang động, vì vậy hãy ghi nhớ điều này khi bạn xây nhà hay mua nhà!”, Colin Turek tại công ty bất động sản Compass cho biết.

4. Từng có người chết trong nhà

Nhà giá rẻ đến đâu cũng không ai thèm mua vì những lí do này - 3

Đây là lý do được hầu hết các công ty bất động sản đề cập khiến ngôi nhà đặc biệt khó bán.

5. Kiến trúc yếu kém không thể thay đổi

Một nguyên nhân quan trọng khiến bạn không thể bán được nhà có thể là “những yếu tố yếu kém nhưng không thể thay đổi như vị trí trần nhà thấp, mặt bằng sàn, kiến trúc lỗi thời”, Robin Kencel tại công ty bất động sản The Robin Kencel Group cho biết.

6. Nấm mốc hoặc các vấn đề môi trường khác

Một số vấn đề nghiêm trọng thậm chí có thể dễ dàng nhìn thấy được. “Trần nhà bị thấm nước, nền móng bị nứt là những vấn đề rất dễ nhìn ra”, Gill Chowdhury thuộc công ty Warburg Realty cho biết.

7. Thiết kế và trang trí lỗi thời

Một ngôi nhà lỗi thời hoặc trang trí xấu có thể khiến không ai muốn mua, một số đại lý bất động sản nói với Business Insider. Eric Goldie tại công ty Compass cho biết, “trang trí sến súa hay nhà bếp và phòng tắm quá cũ kĩ” là những kẻ phá giá tiềm năng.

“Các chi tiết như mặt bàn bếp không hấp dẫn có thể khiến nó được bán với giá thấp hơn nhiều giá trung bình của thị trường”, Scot Dalbery từ công ty REAL New York chia sẻ.

Nghìn lẻ những kiểu mua bán nhà “dị” nhất thế giới

Có nơi vợ chồng thậm chí phải ly hôn nếu muốn mua nhà.

Chia sẻ
Theo Huy Nguyễn (Theo BI) (Dân Việt)
Thị trường bất động sản Xem thêm
Báo lỗi nội dung