Xúi giục con trai ly hôn xong mẹ chồng hối hận, muốn con bỏ vợ mới tái hôn với vợ cũ

Thứ Sáu, ngày 17/04/2020 16:00 PM (GMT+7)

Tôi không ngờ rằng xã hội này vẫn còn tồn tại nhiều bà mẹ chồng ghê gớm đến như vậy.

Xúi giục con trai ly hôn xong mẹ chồng hối hận, muốn con bỏ vợ mới tái hôn với vợ cũ - 1

Cuộc sống quá mỏi mệt, chồng ngoại tình, mẹ chồng gây khó dễ (Ảnh minh họa)

Mọi người vẫn thường nói với nhau rằng mẹ chồng và con dâu muôn đời là "kẻ thù" của nhau. Chẳng phải ngẫu nhiên mà người ta lại nói như thế, có rất nhiều trường hợp hôn nhân tan vỡ mà nguyên nhân lại bắt nguồn từ người mẹ chồng.

Thật không may là cô bạn thân của tôi lại làm dâu vào một gia đình có người mẹ chồng như vậy. Ngay từ khi kết hôn, cô ấy muốn vợ chồng có một ngôi nhà riêng để thoải mái trong chuyện sinh hoạt. Cả 2 cùng nhau dành dụm mua một căn nhà trả góp. Cô ấy có một công việc rất khá, vì là người coi trọng cái đẹp nên mỗi khi nhận tiền lương cô ấy đều trích ra một khoản nhỏ để mua quần áo và mỹ phẩm.

Là một phụ nữ có đầu óc tính toán, vì vậy ngay cả khi quyết định mua một thứ gì đó, cô ấy đều dùng tiền cá nhân, không đụng vào các khoản chi chung của cả 2 vợ chồng. Thế nhưng, chồng của cô ấy lại cảm thấy khó chịu vì điều này và đem kể cho mẹ của mình nghe.

Thông qua con trai mình, mẹ chồng nói rằng cô ấy cần phải tiết kiệm tiền hơn, dù bây giờ đủ tiền trả góp nhà nhưng vẫn cần một khoản tiết kiệm sau này. Trong tương lai 2 vợ chồng sẽ sinh con hoặc lỡ may ốm đau bệnh tật cũng cần một khoản rất lớn.

Nghe cô ấy kể đến đây, tôi biết "cuộc chiến" giữa mẹ chồng và nàng dâu đã bắt đầu. Nhưng tôi không ngờ rằng sự việc không dừng lại ở đó mà bà mẹ chồng này trực tiếp ra mặt, nhiều lần nói thẳng với con dâu là kẻ chỉ biết phá của, suốt ngày phấn son mua sắm không lo tiết kiệm dành dụm, con trai bà thật sai lầm khi cưới phải một người phụ nữ như vậy. Trong khi đó, cô bạn của tôi tính cách quá hiền lành, không thích đôi co với mẹ chồng nên nhiều lần nhẫn nhịn bỏ qua.

Cô ấy kể: "Trong 2 năm tiếp theo, tất cả mọi thứ đều bị xáo trộn, ngoại trừ việc mình và chồng vẫn ngủ với nhau". Tuy nhiên, sức chịu đựng của con người có giới hạn, cô ấy chịu đựng quá đủ những lời cay nghiệt từ mẹ chồng và bắt đầu phản kháng lại. Thấy con dâu cãi lại mình, bà mẹ chồng tức giận và ngày đêm thúc giục con trai mình ly hôn cưới người khác.

Tôi cảm thấy ghê tởm thay bạn mình với gia đình đó khi biết được anh chồng chẳng bao giờ đứng ra khuyên giải giữa mẹ chồng và con dâu. Anh ta cứ mỗi khi thấy 2 người cãi nhau lại bỏ đi nhiều lần, cuối cùng anh ta cũng ngoại tình với người phụ nữ khác. Không lâu sau đó, anh ta cũng đề nghị ly hôn. Lúc này, cô bạn của tôi cảm thấy cuộc sống quá mỏi mệt, chồng ngoại tình, mẹ chồng gây khó dễ ép buộc ly hôn.

"Mình sẽ ly hôn, hôn nhân như thế này quá kinh khủng, từ ngày đặt chân vào gia đình đó, mình chưa bao giờ có được những giây phút bình yên. Hóa ra, khi chọn chồng là ta phải chọn luôn cả mẹ chồng, nếu không làm điều đó, hôn nhân tan vỡ chỉ là chuyện sớm muộn", cô ấy tâm sự.

Tôi nghe kể 3 tháng sau, anh ta chính thức kết hôn lần 2, cô vợ mới này trong những ngày đầu tỏ ra ngoan ngoãn làm vợ hiền dâu thảo, nhưng không lâu sau đó dần bộc lộ tính cách thật của mình. Mặc dù cũng đi làm nhưng cô ta hầu như tiêu sạch tiền vào áo quần, mỹ phẩm, thậm chí còn ngọt nhạt vòi tiền từ anh chồng.

Cô con dâu này có vẻ ngoài rất xinh, mỗi lần gặp bà mẹ chồng đều nói chuyện như rót mật vào tai. Tuy nhiên, chuyện cũ lại tái diễn, khi biết được cô con dâu này tiêu xài khủng khiếp hơn cả cô con dâu đầu, bà mẹ chồng ngay lập tức la mắng, thậm chí lúc lên đỉnh điểm còn định vung tay tát dạy dỗ.

Tôi nghe bạn mình kể lại, chưa kịp để cái tát đụng vào mặt mình, cô con dâu thứ 2 đã bật lại: “Mẹ nghĩ con không biết mẹ là người như thế nào sao, cách mẹ đối xử với con dâu cũ như sao con đều biết. Cô ấy thật đáng thương khi phải chịu đựng mẹ bắt nạt lâu đến vậy. Nhưng với con thì không mẹ ạ”.

Không muốn gia đình lục đục mãi, anh chồng lúc này mới lên tiếng: “Tốt hơn hết là mẹ nên đến nhà tụi con ít hơn, đừng nói gì liên quan tới cuộc sống hiện tại của tụi con nữa”.

Bà mẹ chồng lúc này mới hiểu ra một thực tế, không phải cô con dâu nào cũng đều sợ và răm rắp nghe lời của mẹ chồng. Bà bắt đầu nhớ về con dâu cũ và thậm chí còn có suy nghĩ bắt con trai mình ly dị với con dâu mới và tái hôn với vợ cũ.

Thế nhưng, con trai "cưng" của bà lại gạt bỏ ngay ý định này, khiến bà uất ức mà bật khóc trong hối hận.

Tôi cảm thấy mặc dù xã hội ngày nay khác xưa nhiều, nhưng vẫn còn không ít gia đình vẫn giữ tư tưởng quan điểm cổ xưa, rằng con gái cưới chồng như bát nước đổ đi, sống chết làm ma nhà chồng. Chính vì thế, nhiều mẹ chồng luôn đòi hỏi con dâu phải làm hết mọi việc trong nhà, mặc dù vẫn phải đi làm kiếm tiền như đàn ông. Con trai của họ ở nhà là vua, không được phép động tay động chân vào bất kỳ việc gì, đặc biệt là chuyện bếp núc vốn được mặc định là của phụ nữ.

Nguồn: http://danviet.vn/song-tre/xui-giuc-con-trai-ly-hon-xong-me-chong-hoi-han-muon-con-bo-vo-moi-tai...

Nàng dâu ngỡ ngàng với lý do mẹ chồng bắt cho con riêng của chồng ngủ chung

Nào ngờ, ngay đêm tân hôn, khi chúng tôi chuẩn bị đi ngủ thì mẹ chồng gõ cửa. Mẹ dắt theo con riêng của chồng rồi bảo:...

Theo Phan Hằng - QQ (Dân Việt)
sự kiện Những tâm sự hay
Báo lỗi nội dung