Xin được đi học, bé gái bị cha đánh đập dã man 

Sự kiện: Giới trẻ 2024
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Bệnh viện chẩn đoán nạn nhân bị "tổn thương mô mềm và chảy máu nhiều nơi trên cơ thể". Cơ quan cảnh sát cũng đã tạm giữ hành chính ông Dương 10 ngày.

Vụ việc bạo lực gia đình đau lòng xảy ra ở Sán Đầu, Quảng Đông (Trung Quốc) đang gây chấn động dư luận. Một người cha đánh đập con gái 15 tuổi dã man chỉ vì không hài lòng với nguyện vọng đi học của con khiến nhiều người phẫn nộ. Sự việc này cũng dẫn đến việc Tòa án Nhân dân Trung cấp thành phố Sán Đầu phải ban hành lệnh bảo vệ cho nạn nhân.

Theo truyền thông địa phương, ông Dương và vợ cũ là bà Trần đến với nhau trên tinh thần yêu đương tự do. Tuy nhiên suốt thời gian sống chung, hai người thường xuyên cãi vã dẫn đến ly hôn. Sau khi ly hôn, cả hai thống nhất sẽ thay phiên nuôi con gái.

Vào ngày xảy ra sự việc, do không hài lòng với nguyện vọng đi học của con gái 15 tuổi, ông Dương đã đánh đập con gái dã man, gây ra nhiều vết thương trên cơ thể cô bé. 

Xin được đi học, bé gái bị cha đánh đập dã man  - 1

Ảnh minh họa.

Bệnh viện chẩn đoán nạn nhân bị "tổn thương mô mềm và chảy máu nhiều nơi trên cơ thể". Cơ quan cảnh sát cũng đã tạm giữ hành chính ông Dương 10 ngày và phạt 500 nhân dân tệ (khoảng 1,7 triệu đồng) sau khi xác nhận bé gái có nhiều tổn thương không nhẹ.

Sau sự việc, con gái ông Dương đã nộp đơn xin lệnh bảo vệ từ tòa án, yêu cầu cấm cha mình thực hiện bạo lực gia đình. Tòa án Nhân dân quận Hào Giang, thành phố Sán Đầu đã xem xét và chấp thuận yêu cầu này.

Tòa án nhấn mạnh, cha mẹ có nghĩa vụ nuôi dưỡng, giáo dục và bảo vệ con cái chưa thành niên, đồng thời cấm mọi hình thức bạo lực gia đình. Trong trường hợp này, thẩm phán cho rằng do ông Dương vẫn là người trực tiếp nuôi dưỡng nạn nhân và cô bé là người chưa thành niên, thiếu khả năng tự bảo vệ nên vẫn có nguy cơ phải đối mặt với bạo lực gia đình từ cha mình vì vậy lệnh bảo vệ là phù hợp. Anh Dương không được gây ảnh hưởng đến việc học tập và cuộc sống cũng như không gây tổn hại đến sức khỏe thể chất và tinh thần của con gái.

Vụ việc này đã làm dấy lên cuộc thảo luận về trách nhiệm của gia đình, xã hội và nhà nước trong việc ngăn chặn bạo lực gia đình. Tòa án cũng chỉ ra rằng một số bậc cha mẹ thiếu giao tiếp với con cái và sử dụng các biện pháp thô bạo để giải tỏa cảm xúc tiêu cực của mình. Điều này không chỉ gây tổn thương về thể chất mà còn để lại những tổn thương tâm lý nghiêm trọng cho trẻ em.

Đây cũng một lời cảnh tỉnh mạnh mẽ về tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền lợi và sự an toàn của trẻ em trong gia đình đồng thời nhấn mạnh vai trò của hệ thống pháp luật trong việc bảo vệ nạn nhân của bạo lực gia đình. 

Nguồn: [Link nguồn]

Bà Rịa - Vũng Tàu - Bà Phan Thị Dung, 31 tuổi, bị phạt 12,5 triệu đồng vì lấy chổi đánh, đổ rác lên đầu bé gái 13 tuổi con riêng của bạn trai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tư Tuyền (Theo Sina) ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN