"Vờn" nhau nơi công sở

Sự kiện: Tình yêu nữ giới

Anh có bạn gái rồi nhưng thế đã sao nhỉ, “vờn” ở công sở cũng thú vị mà.

Tôi rất thích một đồng nghiệp, tìm đủ cách để tiếp cận nhưng anh ấy luôn giữ khoảng cách. Tất nhiên, anh có bạn gái rồi nhưng thế đã sao nhỉ, “vờn” ở công sở cũng thú vị mà. Hãy chỉ tôi cách chinh phục anh ấy!

Đào Trân – 25 tuổi

Trân thân mến,

Người đã có nơi có chốn bao giờ cũng hấp dẫn hơn là kẻ “chưa có gì”, ít nhất việc có bạn gái là một bảo chứng rằng đồng nghiệp nam của bạn “bình thường”. Có bồ rồi, rủi có thích người khác, theo tôi cũng chẳng sao. Đó là giai đoạn cho người ta chọn lựa – chọn một người về sống với mình cả đời. Tuy vậy, với người đã có bồ, nếu bạn “tìm đủ cách để tiếp cận”, sẽ lộ liễu quá, mất điểm quá, dễ khiến anh ấy nảy sinh suy nghĩ: “Cô này không ổn, biết người ta có bồ rồi mà vẫn xông vào”. Vì thế, theo tôi, bạn cứ bình thường thôi, vui vẻ, tốt bụng, đừng diễn kịch, đừng tấn công, coi anh ấy ngang với những người khác trong cơ quan… Nếu một ngày kia bỗng dưng để ý đến bạn, tự anh ấy sẽ để mắt và chủ động tìm cách tiếp cận bạn. Khi đó quy trình tán tỉnh nên cứ để anh ấy chủ động…

Bạn trai tôi rất lịch thiệp, tử tế, là mục tiêu đáng mơ ước của các cô gái. Công sở nơi anh ấy làm toàn những cô gái chân dài xinh đẹp, quyến rũ. Tôi lo lắng quá mà không biết phải làm sao để không mất anh ấy.

Thu Phụng – 26 tuổi

"Vờn" nhau nơi công sở - 1

Công sở nơi anh ấy làm toàn những cô gái chân dài xinh đẹp, quyến rũ (Ảnh minh họa)

Phụng thân mến,

Nếu một ngày kia, bạn trai đổi bạn lấy một cô gái khác, cô gái ấy có thể đẹp (hay xấu) hơn bạn, giàu (hay nghèo) hơn bạn, thông minh (hay ngờ nghệch) hơn bạn, nhưng tựu chung lại, cô gái đó đã làm anh ấy vui hơn bạn. Khi đó, vì lợi ích của anh ấy, dù buồn khổ đến mấy, bạn cũng nên buông thôi. Dĩ nhiên có một người yêu được nhiều người mơ ước… là ôm một nỗi lo khổng lồ, nhưng không phải vì thế mà để mình thành mất ăn mất ngủ, biến niềm mơ ước của nhiều người khác thành nỗi khổ sở của chính mình. Vả lại, người ta chọn nhau còn vì những cái hợp nhau rất vô hình – là những thứ bạn có mà các “chân dài” kia không có. Cũng như bạn không chọn các chàng lịch thiệp khác mà lại chỉ chọn đúng người yêu của bạn. Tóm lại theo tôi, bạn cứ cảnh giác trong vui vẻ, đừng quá khắt khe nhưng cũng đừng tạo quá nhiều điều kiện để chuyện không hay xảy ra. Nói chung với đàn ông thì cũng nên như với trẻ con: mình canh chừng “chúng” từ xa, không động tới, nhưng “chúng” phải biết là vẫn có mình ở đó.

Tôi có mối quan hệ nghiêm túc với bạn gái và có vài quan hệ vui vẻ với các đồng nghiệp nữ, nhưng tôi chỉ muốn dừng lại ở đó. Thế nhưng có vẻ đồng nghiệp nữ của tôi luôn muốn vượt qua giới hạn. Các cô ấy rất đáng yêu nên đôi khi tôi cũng bị chao đảo, tôi không biết phải làm sao đây?

Hùng Linh – 28 tuổi

Bạn đang trong giai đoạn yêu đương mà đã “lăng nhăng” thế, tức quan hệ với bạn gái không thể gọi là “nghiêm túc” như bạn nói. Dĩ nhiên lúc chưa cưới thì người ta có quyền lựa chọn, nhưng nếu là tôi, tôi sẽ cho tất cả các đối tác biết là tôi đang lựa chọn, như thế sòng phẳng hơn là ai cũng tưởng tôi đang nghiêm túc! Tôi có lẽ là một người cổ hủ, nên quan niệm không gì hạnh phúc hơn là có một tình yêu bí mật và chung thủy, cho đến khi nó tàn. Khi đó, tôi sẽ bắt đầu một tình yêu bí mật và chung thủy mới, nhưng sẽ không có chuyện hai tình yêu “nghiêm túc” mà lại đi song song, hoặc một tình yêu nghiêm túc đi song song với vài quan hệ vui vẻ. Làm thế, kẻ bị mất mát sẽ chính là “tôi”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo ELLE
Tình yêu nữ giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN