Việc nhẹ lương cao: Anh nông dân "kiếm nhẹ" 100 triệu đồng/tháng nhờ việc này

Sự kiện: Giới trẻ 2024
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Nhờ tài đánh giá dưa hấu bằng việc nhìn và vỗ, người đàn ông kiếm 100 triệu đồng mỗi tháng một cách “nhàn tênh”.

Ông Lưu Chiêm Phong, đến từ Hà Trạch, Sơn Đông, Trung Quốc, là một chuyên gia giàu kinh nghiệm trong việc kiểm tra chất lượng dưa hấu. Chỉ cần nhìn, vỗ và lắng nghe, ông có thể đánh giá chính xác độ chín và chất lượng của quả dưa. Thậm chí, chỉ cần vài giây quan sát, ông Lưu đã có thể xác định được chính xác độ chín và độ ngon của quả dưa.

Với kinh nghiệm của mình, ông Lưu dễ dàng chọn được những quả dưa chất lượng, thơm ngon. Ảnh: Singtaousa

Với kinh nghiệm của mình, ông Lưu dễ dàng chọn được những quả dưa chất lượng, thơm ngon. Ảnh: Singtaousa

Theo Singtaousa, ông Lưu có thể kiểm tra hơn 10.000 quả dưa hấu mỗi ngày. Trong mùa cao điểm, ông có thể kiếm được hơn 1.000 nhân dân tệ (tương đương hơn 3,5 triệu đồng) mỗi ngày và thu nhập cả tháng có thể lên tới hơn 100 triệu đồng.

Ông Lưu chia sẻ rằng với gần 30 năm kinh nghiệm trồng dưa, ông có khả năng đánh giá chất lượng của bất kỳ quả dưa hấu nào một cách nhanh chóng và chính xác.

"Bí quyết của tôi là 'một nhìn, hai sờ, ba nghe'", ông Lưu chia sẻ. "Trước tiên, cần quan sát kỹ các đường vân sọc trên vỏ dưa. Nếu vân rõ nét và màu sắc tươi sáng thì đó là dưa tốt. Tiếp theo, dùng ngón tay sờ vào thân dưa, quả nào cứng cáp và có độ đàn hồi khi búng nhẹ là quả đáng chọn. Cuối cùng, vỗ nhẹ vào quả dưa và lắng nghe âm thanh. Nếu tiếng vang trầm, chắc chắn đó là một quả dưa ngon."

Khách hàng luôn hài lòng với những quả dưa được ông Lưu lựa chọn, nhờ đó ông được mệnh danh là "thần chọn dưa" của khu chợ. Mỗi mùa dưa đến, ông Lưu làm việc không ngừng nghỉ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Thời gian cao điểm ông Lưu có thể kiếm đến 100 triệu đồng/tháng. Ảnh: Singtaousa

Thời gian cao điểm ông Lưu có thể kiếm đến 100 triệu đồng/tháng. Ảnh: Singtaousa

Ông Tần, một thương lái lâu năm, chia sẻ: "Những quả dưa mà ông Lưu kiểm tra, từ độ chín, hình dáng đến kích cỡ đều rất hoàn hảo, nên rất được ưa chuộng trên thị trường. Trong giới buôn dưa, ai cũng biết đến khả năng chọn dưa tuyệt vời của ông Lưu. Tôi luôn tìm đến ông ấy để kiểm tra dưa trước khi quyết định mua bán."

Tài năng chọn dưa của ông Lưu Chiêm Phong sau khi được truyền thông đưa tin đã thu hút sự chú ý đặc biệt từ cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ mong muốn học hỏi bí quyết của ông để có thể chọn được những quả dưa ngon nhất trong mùa hè oi bức.

Nguồn: [Link nguồn]

Tốt nghiệp từ trường đại học danh tiếng, cô dễ dàng tìm được một công việc lương cao nhưng vẫn quyết định bỏ hết về quê nuôi lợn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thùy Dung (t/h) ([Tên nguồn])
Giới trẻ 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN