Từng làm "con giáp 13", tấm thiệp cưới khiến tôi thấp thỏm không yên

Chủ Nhật, ngày 06/12/2020 15:00 PM (GMT+7)

Từng làm "con giáp 13" xen vào tình yêu của chồng và người cũ. Giờ tôi sống không yên ổn, thấp thỏm lo giữ chồng trước sự phá rối của kẻ khác.

Sự kiện: Những tâm sự hay

Từng làm "con giáp 13", tấm thiệp cưới khiến tôi thấp thỏm không yên - 1

Tôi đã dùng nhiều thủ đoạn để "cướp" được chồng từ tay người cũ của anh. (Ảnh minh hoạ)

Đi làm về, nghe mẹ chồng bảo: “Lúc chiều, bà Hân qua gửi thiệp đám cưới, có mời riêng hai vợ chồng con đấy”. Tôi thấy làm lạ, bình thường nhà hàng xóm có đám cưới chỉ gửi một thiệp mời chung đến gia đình, đằng này lại có hai thiệp, ngoài thiệp mời ba mẹ chồng còn một thiệp ghi đích danh vợ chồng tôi.

Tôi định thắc mắc nhưng nghĩ để xem cưới ai, biết đâu người đó chơi thân với chồng tôi. Tên chú rể là con bà Hân, cậu này nghe đâu mới đi du học về, chúng tôi cũng ít gặp mặt. Nhưng khi đọc tên cô dâu, tôi thấy ngờ ngợ. 

Chồng về, tôi đưa thiệp mời cho anh xem thì bỗng dưng mặt anh biến sắc. Tôi im lặng không nói gì nhưng quá khứ ùa về khiến tâm tư rất xáo trộn.

Từng làm "con giáp 13"

Vợ chồng tôi cưới nhau gần 7 năm và có một con trai 6 tuổi rưỡi. Ngày trước, tôi và chồng học chung lớp đại học, tôi yêu anh ngay cả khi biết anh đã có bạn gái từ thời cấp ba. Tôi đã dằn vặt bản thân rất nhiều, muốn từ bỏ tình yêu đơn phương nhưng không sao làm được.

Nhân cơ hội bạn gái anh ra trường, đi học nâng cao ở nước ngoài, tôi mới tìm cách xen vào tình cảm của họ. Vì hai người xa nhau, không tránh khỏi chuyện nghi ngờ, tôi cứ tranh thủ mà gây hiểu lầm.

Trong các cuộc họp lớp hay gặp gỡ bạn bè, tôi luôn cố ý ngồi gần anh, chọn góc chụp để nhìn chúng tôi rất tình tứ rồi vô tư gắn thẻ anh trên Facebook. Khi anh và cô kia nảy sinh cãi vã, tôi lại ở bên động viên an ủi hết lời khuyên giải. Bạn gái anh đi chưa đầy một năm, tôi đã đạt được mục đích với cái thai hơn ba tháng.

Tôi dùng đứa bé trong bụng để ép anh phải cưới dù biết anh không có tình cảm với mình. Để chắc chắn, tôi tìm cách tiếp cận ba mẹ anh trước, thậm chí thông báo luôn đứa bé là con trai. Nhà anh độc đinh, giờ nghe có cháu trai thì hết lòng ủng hộ. Dưới sức ép của gia đình, anh buộc phải làm đám cưới với tôi.

Trái ngược với tưởng tượng của tôi về tình yêu sẽ đến sau hôn nhân, chúng tôi sống với nhau theo kiểu “đồng sàng dị mộng”. Anh ngày đêm nhớ nhung tình cũ cho tận ngày cô ấy lên xe hoa anh mới bừng tỉnh. Anh tĩnh tâm vun vén gia đình, tôi cứ ngỡ mình đã có được anh trọn vẹn.

Sợ hãi khi "con giáp 13" sống cạnh nhà

Nhưng rồi tôi bàng hoàng khi phát hiện anh đang có tình cảm với cô đồng nghiệp. Theo cảm nhận của tôi, họ yêu nhau thật sự. Lần này thì anh bất chấp, một mực đòi ly hôn để đến với người mình yêu. Tôi dùng đủ mọi cách từ việc tìm gặp cô ta để van xin đến đánh ghen ầm ĩ nhưng không thể nào tách họ ra được.

Tôi phải cầu cứu sự giúp đỡ của nhà chồng, gửi đơn lên công ty anh để tố cáo. Do nhiều áp lực, cô ta xin nghỉ việc. Trước khi chấm dứt, cô ta đã gửi tin nhắn cho tôi: “Tôi sẽ quay trở lại, chị đừng cố mà giữ một người không yêu mình”. 

Anh như hoá đá khi bị bỏ rơi, quay về với gia đình một cách miễn cưỡng. Tôi sống trong thấp thỏm lo âu nhưng ba năm trôi qua, mọi thứ vẫn bình yên làm tôi quên bẵng chuyện cũ.

Vậy mà, một lần nữa cô ta đã trở lại với một vị trí khác. Sau thiệp mời đám cưới sẽ là gì nữa khi cô ta sống ở ngay bên cạnh nhà, đi ra đi vào đụng mặt nhau mỗi ngày. Tôi không biết cô ta toan tính những gì, nhưng thấy thật bất an. Từ lúc biết chuyện đám cưới nhà hàng xóm, chồng tôi trầm ngâm nghĩ ngợi, ngẩn ngơ như người mất hồn. Có phải tôi từng làm người thứ ba nên giờ chẳng thể yên thân với hạnh phúc vay mượn của mình?

Nguồn: https://danviet.vn/tung-lam-con-giap-13-tam-thiep-cuoi-khien-toi-thap-thom-khong-yen-20201203144...

”Con giáp 13” đột nhiên thông báo tin sốc khiến tôi chẳng biết nên cười hay nên khóc

Chồng tôi đi công tác xa, bồ bịch suốt 2 năm với cô ta. Sau khi sự việc bị phanh phui, chồng tôi nỉ non xin lỗi, thề thốt...

Theo Thu Hoài (Dân Việt)
sự kiện Những tâm sự hay
Báo lỗi nội dung